10 ช่างภาพ Travel Portraits ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก

ไม่นานมานี้ทาง Bored Panda ได้จัดอันดับช่างภาพ Travel Portrait ที่มีชื่อเสียงสูงสุด ครับ ซึ่ง

Travel Portrait มันไม่ใช่แค่การถ่าย Portrait ธรรมดา แต่มันต้องจับช่วงจังหวะ จับอารมณ์ ในสิ่งที่เกิดขึ้น จะต้องมีปฏิสัมพันธ์ และก็รักในตัวแบบ รู้ว่าควรจะถ่ายจังหวะไหน นี่เป็น 10 ช่างภาพ Portrait ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ครับ ไปดูกันเลย

1. Steve McCurry

ภาพ Afghan girl สร้างความโด่งดังให้กับ Steve McCurry อย่างมาก เขาถ่ายที่ แคมป์ refugee, Peshawar ใน ปากีสถาน  เป็นภาพที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดใน National Geographic อีกด้วย
ดูเพิ่มเติม : stevemccurry.com

2) Lee Jeffries

คอลเลคชั่นภาพขาวดำของคนจรจัด ของเขา มีเอกลักษณ์และน่าทึ่งมาก เขาแสดงให้เห็นแววตาแห่งความหวัง มันสัมผัสได้ง่ายมาก

ดูเพิ่มเติม leejeffries.500px.com

3. Jimmy Nelsson

Jimmy Nelsson เป็นที่รู้จักกันดีในการถ่ายชนเผ่าต่างๆ มามากกว่า 16 ประเทศ ภาพของเขาเล่าเรื่องราวได้ และเขายังมี collection ที่เก็บไว้เป็นหนังสือด้วย

ดูเพิ่มเติม beforethey.com

4. Rehahn

Rehahn จะเจาะจงไปเฉพาะการถ่าย คนเวียดนาม , Rajasthan และ คิวบา เขาโด่งดังในการจับจิตวิญญาณของแบบ (catching the soul)  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเธอถึงเป็น หนึ่งในช่างภาพ Portrait ที่โด่งดังมาก
ดูเพิ่มเติม rehahnphotographer.com

5. Eric Lafforgue

ภาพที่ถ่ายในเกาหลีเหนือ สร้างความโด่งดังให้เขาอย่างมาก Eric Lafforgue มีเรื่องราวของแต่ละภาพที่เขาถ่าย จากชนกลุ่มน้อยใน Namibia ไปยัง Kurdistan เรื่องราวในภาพของเขามันเยี่ยมมาก และสื่ออารมณ์ได้อย่างแท้จริง

ดูเพิ่มเติม ericlafforgue.com

6. Manny Librodo

ภาพของพ่อมด Photoshop อย่าง Manny Librodo ไม่เพียงแต่จะเล่าเรื่องราว แต่เขายังสร้างานศิลปะที่งดงามอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม pbase.com

7. Lisa Kristine

Lisa Kristine เป็นช่างภาพที่มีมนุษยธรรม เขาถ่ายแนวสารคดีของชนพื้นเมือง มากกว่ 100 ประเทศ เขาได้ถ่ายในความเป็นเอกลักษณ์ความเป็นมุษย์ของพวกเราทั้งหมด เธอโด่งดังในเรื่อง MODERN DAY SLAVERY

ดูเพิ่มเติม lisakristine.com

8. David Lazar

ภาพถ่ายเหล่านี้ ถ่าใยบราซิล David Lazar เขาแสงหาช่วงจังหวะของชีวิตอยู่ตลอดเวลา

ดูเพิ่มเติม davidlazarphoto.com

9. Joel Santos

เป็นภาพ portraitsของ Joel Santos ดูมีความหมายมาก เขาแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ของแบบได้ดีมากเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม joelsantos.net

10. Phil Borges

ภาพถ่ายชนเผ่าในทิเบตของเขามีเอกลักษณ์ อย่างมาก

ดูเพิ่มเติม philborges.com

Credits: boredpanda

204,437FansLike
1,150FollowersFollow
654FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

ระวัง !! แสงเลเซอร์ จะทำเซนเซอร์กล้องคุณพัง

หลายท่านอาจทราบมาแล้ว หรือ บางคนก็อาจโดนมากับตัวแล้ว เรื่องของ แสงเลเซอร์ ที่ทำลายเซนเซอร์ แต่ วันนี้จะมาเตือนสำหรับคนที่ยังไม่ทราบครับ เมื่อท่านไปงานปาร์ตี้หรือคอนเสิร์ต ส่วนมากจะมีแสงเลเซอร์ส่องไปทั่ว แต่มีโอกาสน้อยครับ ที่เวลาเราถ่ายรูป ช่วงที่กำลังถ่าย แล้วเลเซอร์วิ่งเช้ามาในเซนเซอร์พอดี แต่จะมีโอกาสมากขึ้นเมื่อท่านถ่ายวีดีโอ นี่เป็น CMOS Sensor ถ่ายโดย Filya1 เซนเซอร์ CMOS ส่วนใหญ่จะอ่อนแอ เป็นเซนเซอร์ที่ถูกใช้ใน Canon Nikon Sony Panasonic...

20 ภาพที่โดนใจบริษัท Apple และทำไมมันถึงน่าสนใจ?

  บริษัท Apple กำลังจะเปิดตัวโฆษณาในแคมเปญที่ชื่อว่า“Shot on iPhone 6.” หรือ "ถ่ายด้วย iPhone 6" ซึ่งจะโฆษณาไปครอบคลุม 70 เมือง 24 ประเทศทั่วโลก ความพยายามของแอปเปิ้ลครั้งนี้เป็นไปได้ว่าจะสร้างอัลบั้มภาพจากมือถือขนาดใหญ่ขึ้นมาได้ ภาพด้านบนถ่ายโดย Renee M. in Union City, California. แอปเปิ้ลชอบความสมดุลระหว่างแสงและเงาของภาพนั้น ลองมาดูภาพที่โดนใจบริษัทแอปเปิ้ลกันดีกว่าครับ ถ่ายโดย Ahmed A. in...

เทคนิคการถ่ายดอกไม้ไฟแนวๆ “ถ่ายแบบหลุดโฟกัส”

เวลาถ่ายพลุช่างภาพหลายคนคงคิดเกี่ยวกับการโฟกัสพลุในการถ่ายภาพ เพื่อให้ได้พลุ หรือดอกไม้ไฟ ที่ชัดเจน แต่วันนี้มีเทคนิคใหม่จาก David Johnson มานำเสนอครับ คือถ่ายแบบให้หลุดโฟกัส แต่ไม่ใช่แค่หมุนโฟกัสไปให้เบลอๆ นะ มีเทคนิคที่มากกว่านั้น มาดูกันเลย อุปกรณ์ที่ใช้ กล้อง เลนส์ ND filter ขาตั้ง สายลั่นชัตเตอร์ การเตรียมตัว ต้องรู้อุปกรณ์ ของตัวเองก่อน เช่นเลนส์ การถ่ายพลุส่วนใหญ่ จะโฟกัสไปที่ infinity บางเลนส์ต้องหมุนไปสุดและหมุนกลับมานิดนึงเพื่อให้ได้พลุที่ชัด...

5 อุปกรณ์ที่ต้องมี สำหรับการถ่ายภาพสินค้าแบบมืออาชีพ ในราคาประหยัด

การถ่ายภาพสินค้ากลายมาเป็นแนวภาพถ่ายหลักอีกแนวหนึ่งสำหรับช่างภาพหลายๆ คน นั่นก็เพราะความต้องการรูปสินค้าสวยๆ สำหรับโปรโมทบนหน้าเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นช่างภาพหลายๆ คนจึงต้องหมั่นศึกษาเทคนิคและเคล็ดลับการถ่ายภาพสินค้าให้ออกมาสวยและเหมาะสมกับหน้าร้านที่แตกต่างกันออกไปอยู่เสมอ นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อต้องการถ่ายภาพสินค้าก็คืออุปกรณ์ที่เหมาะสม เพราะการใช้อุปกรณ์ที่ดีและเหมาะกับลักษณะงานจะทำให้รูปถ่ายที่ออกมาดูมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นนั่นเอง สำหรับใครที่อยากลงทุนน้อยๆ แต่ได้ภาพสวยๆ สามารถนำไปใช้ได้จริง วันนี้เราจะนะเสนออุปกรณ์ที่ต้องมี สำหรับการถ่ายภาพสินค้าแบบมืออาชีพ ในราคาเอื้อมถึงได้ กล้องถ่ายรูปและเลนส์ที่เหมาะสม กล้องถ่ายรูปและเลนส์คืออุปกรณ์สำคัญของช่างภาพที่ขาดไปไม่ได้ ในส่วนของกล้อง ขึ้นอยู่กับว่านำภาพไปใช้ในลักษณะไหน ต้องปริ้นท์ใหญ่ๆ หรือเปล่า แต่ส่วนมากร้านค้าปัจจุบันก็อยากได้ไฟล์ใหญ่ๆ เลยแนะนำว่าควรมีความละเอียดอย่างน้อย 16 ล้านพิกเซลขึ้นไป ซึ่งกล้องระดับ Entry-level ประมาณ 2...

การถ่ายภาพให้กระรอกเล่นกับอุปกรณ์ประกอบฉาก เขาทำได้อย่างไร?

ช่างภาพฟรีแลนซ์ Max Ellis แห่งเกาะอังกฤษ เขาได้เริ่มสนใจทำโปรเจค Squirrelismo เกี่ยวกับการถ่ายกระรอกที่อยู่หลังบ้านของเขา แต่เขาใช้ Photoshop หรือเปล่า ? หลายคนอาจคิดว่าเขา ทรมานมันเหมือน ภาพกบ นี้รึป่าว เขาบอกว่าเขาได้ใช้ Photoshop แต่ ใช้เพื่อ clean ภาพ เล็กๆน้อยๆ แต่ท่าทาง กิริยา ต่างๆ ของกระรอกในรูปนั้น จริงแท้ 100 % เขากล่าวว่า...

Related articles