ปากีฯ ก็ดีนะ ชม 10 ภาพ Landscape สวยๆ ของปากีสถาน ดินแดนธรรมชาติที่แสนงดงาม

0

ปลายทางที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย เมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ “ปากีสถาน” ตั้งอยู่ทางทิศเหนือคือเทือกเขาหิมาลัย Karakoram Highway (คาราโครัมไฮเวย์) ทางหลวงที่สูงที่สุดในโลก 

และเป็นอดีตเส้นทางค้าขายเก่าในอดีตกาลหรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Silky Road (เส้นทางสายไหม) ซึ่งเป็นหนึ่งในความสำเร็จด้านวิศวกรรม
ความงามตามธรรมชาติของ Hunza Valley (หุบเขาฮุนซ่า) สูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,500 เมตร เป็นเมืองโบราณที่อยู่ในหุบเขาซึ่งห่างไกลจากมลพิษ  อุดมสมบูรณ์ได้ด้วยหุบเขาผลไม้ และแม่น้ำสีเทอควอยซ์ แวดล้อมด้วยเทือกเขาหิมาลัย ที่ปกคลุมด้วยหิมะ สัมผัสอากาศแสนจะบริสุทธิ์ เราจะนำภาพสวยๆของปากีสถานมาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ

“หุบเขาฮุนซ่า” (Hunza Valley) สูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,500 เมตร เป็นเมืองโบราณที่อยู่ในหุบเขาซึ่งห่างไกลจากมลพิษ อุดมสมบูรณ์ได้ด้วยหุบเขาผลไม้

ยอดเขา Ladyfinger ที่โดดเด่นด้วยยอดภูเขาหินซึ่งมีปลายแหลมมองบางมุมคลายกับนิ้วของผู้หญิง

Passu Sar Mountain 

Baltit Fort
ป้อมเมืองโบราณบนเนินเขา ที่อดีตราชาแห่งแคว้นฮุนซ่าเคยประทับ อยู่ด้วย Baltit Fort เป็นป้อมในหุบเขา Hunza ที่อยู่ใกล้เมือง Karimabad ในเขต Gilgit-Baltistan ภาคเหนือของปากีสถาน ก่อตั้งขึ้นในปีค. ศ. CE โดยได้รับการจัดอันดับจากรายการมรดกโลกขององค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 2547

Hunza Valley
ในอดีตฮุนซ่าเป็นรัฐอิสระที่มีปกครองตัวเองถึงกว่า 900 ปีและเป็นเมืองโบราณที่แอบซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาล้อมรอบ มีบรรยากาศและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ไม่มีมลพิษ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ทำไมผู้คนในเมืองฮุนซ่าจึงมีอายุเฉลี่ยถึงยาวนานมาก

Hunza Valley

Hunza Valley

Attabad Lake
ทะเลสาบสีเทอร์ควอยส์งดงาม มีต้นกำเนิดมาจากแผ่นดินถล่มช่วงแผ่นดินไหวในปากีสถานปี 2010 ลงมากั้นแม่น้ำฮุนซ่าทำให้เกิดเขื่อนและกลายเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่กลายเป็นสถานที่อันสวยงามตามธรรมชาติอีกที่ที่ห้ามพลาด

Passu Sar Mountain

จุดชมวิว Hunza Valley

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนอยากไปปากีสถาน และได้ภาพสวยๆกลับมา แนะนำให้ไปกับ
FOTOJOURNEY ทริปท่องเที่ยวถ่ายภาพ เพราะระหว่างทริปจะได้เรียนถ่ายภาพกับอาจารย์เก่งๆ ที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพคอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง รวมถึงการให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง พาไปยังจุดที่สวยงามใน
มุมมองที่คุณไม่ควรพลาดสนใจแอด Line @fotojourney ได้เลยครับ