10 กล้อง Mirrorless ถ่ายภาพสวย ถ่าย VLOG ก็แจ่ม ราคาไม่เกิน 3 หมื่น

0
10-mirrorless
10-mirrorless

ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป กำลังมองหากล้องถ่ายรูป เน้นถ่ายรูปไม่ว่าจะเป็นภาพคน ธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ก็สวย หรือใครที่อยากได้ภาพสวย ๆ แบบหน้าชัดหลังเบลอจนละลาย ใครถ่ายรูปก็ออกมาสวยทุกรูป หรือใครที่ ยูทูปเบอร์ จะถ่าย VLOG ไปลงช่องตัวเองก็ได้ภาพคมชัดแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่มือใหม่ ต้องปักหมุดนั่งอ่านบทความนี้ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมกล้อง Mirrorless สุดปังจากค่ายดังยอดนิยม ในงบไม่เกิน 30,000 บาท มาแนะนำกันแบบจุก ๆ จะมีรุ่นไหน ยี่ห้ออะไรบ้าง ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ มาดูกันเลยจ้า

รวมสุดยอดกล้อง Mirrorless งบไม่เกิน 30,000 บาท สำหรับช่างภาพและ Vlogger โดยเรียงจากราคาน้อยไปมาก

1. Canon EOS M100 กล้องตัวเล็ก ดีไซน์เก๋ไก๋ สเปกดี ถ่ายภาพได้สวย ราคาน่ารัก

Canon EOS M100 กล้องตัวเล็ก ๆ สไตล์น่ารัก พกพาสะดวก น้ำหนักก็เบาเพียงแค่ 302 กรัม จับถนัดมือ ระบบการใช้งานก็ง่าย มีให้เลือกด้วยกันหลายสี ทั้งสีขาว สีเทา และสีชมพู เหมาะกับสาว ๆ ชอบการท่องเที่ยว ชอบการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำ สเปกของกล้องตัวนี้จะมีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล ทำให้จะได้ภาพที่คมชัด มีสีสันที่สวยสด หรือจะถ่าย VDO ก็จะได้ความละเอียดสูงสุดเป็น Full HD ยังมีระบบกันลดการสั่นไหวให้อีกด้วย ทำให้เวลาถ่ายรูปไม่จำเป็นต้องใช้ขาตั้งกล้องภาพก็ออกมาสวยไม่มีเบลอแน่นอน หน้าจอกล้องจะเป็นจอ LCD กว้าง 3 นิ้ว ระบบทัชสกรีน และสามารถพับเซลฟี่ได้ 180 องศา นับว่าเป็นกล้องอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจทั้งด้วยสเปกตัวกล้อง คุณภาพถ่ายภาพก็สวย วิดีโอก็เจ๋ง แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

ราคา Canon EOS M100 ประมาณ 12,590 บาท

2. OLYMPUS Pen E-PL9 กล้องจิ๋ว ใช้งานได้ง่าย พกพาสะดวก ดีไซน์เก๋ ถ่ายรูปได้สวย

ขอพูดถึงกล้อง Mirrorless ค่าย Olympus กันบ้าง ซึ่งออกมาด้วยกันหลายรุ่น แต่รุ่นที่สะดุดตาและเหมาะสำหรับคนชอบถ่ายรูปแนะนำกล้องรุ่น OLYMPUS Pen E-PL9 ด้วยราคาและสเปกคุ้มค่ามาก ๆ ซึ่งกล้องตัวนี้มีความละเอียดของภาพอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล อาจจะดูน้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่เชื่อเถอะว่าถ่ายรูปออกมาแล้วก็สวยไม่เบาเลย มีระบะเซ็นเซอร์แบบ Micro Four Third มีระบบกันลดการสั่นไหวแบบ 3 แกนในตัว ทำให้ถ่ายภาพและวิดีโอได้ง่ายขึ้นแม้ว่าจะเคลื่อนไหวอยู่ก็ตาม และรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K หน้าจอ LCD ระบบทัชสกรีน จอก็พับขึ้นลงได้หมุนได้รอบทิศ ง่ายต่อการเซลฟี่ ถ้าใครที่กำลังมองหากล้องคอมแพค ขนาดเล็ก พกพาง่าย ราคาไม่สูง ใช้งานง่าย และเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Bluetooth ได้นั้น กล้องตัวนี้ก็เหมาะกับคุณมาก ๆ

ราคา OLYMPUS Pen E-PL9 ประมาณ 13,900 บาท

3.OLYMPUS OMD E-M10 Mark III กล้องเล็ก น้ำหนักเบา ดีไซน์คลาสสิค ถ่ายภาพหรือวิดีโอก็สวย

กล้องรุ่น OLYMPUS OMD E-M10 Mark III รุ่นยอดนิยมที่มีความน่าสนใจไม่น้อย และยังเป็นกล้องอีกหนึ่งรุ่นที่คนชอบถ่ายรูปต้องมี ด้วยตัวกล้องที่มีดีไซน์สุดคลาสสิค ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก และระบบการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ กล้องตัวนี้ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนเลนส์ได้ มีระบะเซ็นเซอร์แบบ Micro Four Third ความละเอียดคมชัดของภาพ 16 ล้านพิกเซล ตัวกล้องก็จับโฟกัสได้ดีเยี่ยม ยังมีระบบกันสั่นแบบ 5 แกน ทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอง่ายมากขึ้น ส่วนจอภาพ LED ระบบทัชสกรีน ทำให้การถ่ายภาพได้สะดวก เพราะจะเลือกโฟกัสตรงจุดไหนก็จิ้มได้ที่จอเลย อีกทั้งจอภาพก็ยังปรับหมุนองศาได้ตามที่ต้องการ ถูกใจสายเซลฟี่ และก็ยังเชื่อมต่อกับ Wi-Fi เพื่อส่งรูปภาพลงโทรศัพท์มือถือเพื่ออัพโหลดลงโซเชียล และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือมี Art Filter ฟีเจอร์ที่จะมาช่วยสร้างสรรค์ ให้รูปสวยด้วยสีสัน ซึ่งมีให้เลือกมากมาย ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปแต่งรูปในแอป

ราคา OLYMPUS OMD E-M10 Mark III ประมาณ 14,990

4. Panasonic Lumix GF10 กล้องเซลฟี่ ฟีเจอร์จัดเต็ม ใช้งานง่าย เหมาะกับสายฟรุ้งฟริ้ง

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหากล้องถ่ายรูปสวย ๆ มีฟีเจอร์เยอะ ๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยทุกรูป แนะนำกล้อง Panasonic Lumix GF10 จัดว่าเป็นกล้องตัวดังที่คนชอบถ่ายรูปจะต้องมีพกติดตัวเลยจ้า ด้วยดีไซน์ที่มีความเก๋ไก๋ น่ารัก ยังมีสีให้เลือกหลายสี และฟังก์ชั่นการทำงานของกล้องจะมีระบบเซ็นเซอร์ Live MOS ขนาด Micro Four Thirds ความละเอียดความคมชัดของภาพจะอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล ก็ถือว่าสูงใช้ได้เลยน้า ระบบโฟกัสก็ไวใช้ได้เหมือนกัน หน้าจอก็เป็นระบบสัมผัส สามารถสั่งลั่น Shutter ได้โดยไม่ต้องกดปุ่ม Shutter ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยปรับสีและภาพให้ออกมาสวยอีกด้วย เรียกได้ว่างานนี้ถูกใจสาวกเซลฟี่กันอย่างแน่นอน

ราคา Panasonic Lumix GF10 ประมาณ 17,990 บาท

5. FUJIFILM X-A7 กล้องเล็ก น้ำเบาเบามือ สเปคดี ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย ตอบโจทย์สาย youtuber

กล้อง Fujifilm X-A7 รุ่นนี้ก็ตอบโจทย์คนที่ทำงานสาย Vlog ด้วยดีไซน์ที่สวยทันสมัย เหมาะทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ราคาอยู่ในระดับกลาง ๆ สามารถจับต้องได้ จุดเด่นของกล้องตัวนี้ก็คือจะได้ภาพหรือวิดีโอที่ได้ภาพที่สวย มีความคมชัด มีระบบเซ็นเซอร์ APS-C พร้อมด้วยความละเอียด 24 ล้านพิกเซล หน้าจอ LCD ทัชสกรีน กว้าง 3.5 นิ้ว พับหมุนปรับองศาได้ จะถ่ายภาพทั่วไปก็ง่าย หรือจะถ่ายเซลฟี่ก็สะดวก ส่วนการถ่ายวิดีโอกล้องตัวนี้ก็ทำได้ดีเยี่ยมมาก ๆ ด้วยฟังก์ชั่นที่มีจะเป็นการถ่ายวิดีโอ 4K ต่อเนื่องได้นานถึง 15 นาที หรือจะเลือกเป็นภาพ Full HD ก็ถ่ายได้นาน 30 นาที ยังเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi ยังมีพอร์ต USB Type-C ทำให้การโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วทันใจ

ราคา FUJIFILM X-A7 ประมาณ 18,990 บาท

6. SONY a6000 กล้องเล็กกะทัดรด เบามือ ดีไซนสวย คุณภาพคับแก้ว ราคาสบายกระเป๋า

อีกหนึ่งค่ายที่คงจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ SONY ที่รับประกันเรื่องคุณภาพว่าดีอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเปิดตัวกล้องรุ่นไหนมาก็ได้รับการตอบรับที่ดี และกล้องรุ่น SONY a6000 ก็เปิดตัวมาด้วยราคาเบา ๆ แต่จัดเต็มด้วยคุณภาพเทียบกับตัวระดับโปรได้เลย ซึ่งกล้องตัวนี้จะมีความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus ที่เร็วมาก ๆ เทียบเท่าหรือดีกว่ากล้อง DSLR บางรุ่น นอกจากนี้แล้วก็ยังมีหน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว ปรับองศาก้มเงยได้ ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมสูงหรือมุมต่ำก็ถ่ายได้สบาย ถ่ายเป็นภาพเคลื่อนไหวระดับ Full HD นอกจากนี้แล้วถ้าอยากจะแชร์ อัพลงโซเชียล ก็เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้เลย และที่พิเศษถูกใจสาว ๆ หลายคนเลยก็คือกล้องยังสามารถลงแอปพลิเคชันการแต่งรูปซึ่งแต่งรูปในกล้องได้เลย ว้าวอะไรจะดีขนาดนี้ ไม่รอช้ากันแล้วรีบไปซื้อกันดีกว่า

ราคา SONY a6000 ประมาณ 19,000 บาท

7. SONY ZV-1 กล้องรุ่นเล็ก สเปคจัดเต็ม ถ่าย Vlog ขั้นเทพ ตอบโจทย์สาย Youtubers

กล้อง SONY ZV-1 เป็นกล้องคอมแพคแต่ขอใส่ไว้ในลิสต์ด้วยเพราะสเปคเทพเป็นรุ่นที่เหล่า Youtubers ต้องมีจริง ๆ ด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชั่นของกล้องตัวนี้ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการถ่าย VDO ทำให้ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยมสำหรับเหล่า Youtubers ที่จะต้องถ่ายคลิป ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือขั้นเทพก็ถ่ายภาพออกมาได้สวยใสกริ๊บ มีระบบโฟกัสที่รวดเร็ว อยากจะถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอหรืออยากถ่ายให้ชัดทั้งภาพแล้วค่อยมาปรับให้เบลอภายหลังก็ทำให้ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งกล้องจะมีความละเอียดคมชัดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล ส่วนการถ่ายวิดีโอ ภาพก็คมชัดด้วยความละเอียด 4K HDR มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวทำให้การถ่ายวิดีโอได้ง่ายขึ้นแม้ว่าจะอยู่ในขณะเคลื่อนไหว และจะถ่ายแนวตั้งก็ทำได้สบาย หน้าจอก็พับได้รอบทิศ หรือจะอัพลงโซเชียลก็ทำได้เลย โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปอัพลงโทรศัพท์มือถือ และที่สำคัญไม่ลดคุณภาพของไฟล์ภาพอีกด้วย อีกหนึ่งรุ่นที่ต้องปักไว้เป็นเรือธงกันเลยจ้าาาาา

ราคา SONY ZV-1 ประมาณ 22,500 บาท

8. CANON EOS M50 MARK II กล้องเล็ก ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ถ่ายสวย เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้

กล้องรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งของกล้อง Mirrorless ของยี่ห้อ Canon ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย ใครชอบถ่ายรูปด้วยล่ะก็ควรต้องมีติดตัวกันเลย เพราะจะไปเที่ยวไหนอยากถ่ายรูปอะไรก็หยิบขึ้นมาถ่ายได้ทันที ด้วยตัวกล้องที่มีขนาดเล็ก หน้าจอก็พับได้ น้ำหนักก็เบาเพียงแค่ 350 กรัม ถ่ายรูปก็สวยงามเลิศ ๆ ทุกรูป ด้วยความคมชัดของกล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล ส่วนวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K และยังใช้งานก็ง่ายสามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi และกล้องรุ่นนี้ยังรองรับ Live Streaming การไลฟ์สดทาง YouTube Live Live ได้โดยตรงผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของสมาร์ทโฟนได้ และอีกหนึ่งไฮไลท์ของกล้องรุ่นนี้ก็คือ สามารถถ่ายวิดีโอได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคนี้จริง ๆ

ราคา CANON EOS M50 MARK II ประมาณ 25,990 บาท

9. Nikon Z50 กล้องตัวเล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว ฟีเจอร์เพียบ ถ่ายภาพคมชัด ตอบโจทย์สายเที่ยว

กล้อง Mirrorless รุ่น Nikon Z50 สุดฮอตจากค่าย Nikon เป็นรุ่นแรกของค่ายเลย ด้วยสเปกก็จัดว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดถ่ายรูป หรือระดับโปรจะเลือกมาใช้รุ่นนี้ก็ใช้งานได้ดีเช่นกัน เพราะด้วยฟีเจอร์ที่ทางค่ายจัดมาให้นั้นก็เต็มพิกัดจริง ๆ มีทั้งระบบ Sensor ขนาด APS-C ด้วยความละเอียดความคมชัดของภาพสูงถึง 20 ล้านพิกเซล ส่วนของจอก็จะเป็น LCD ใช้ระบบทัชสกรีน สามารถพับได้หมุนได้ 180 องศา ทำให้ถูกใจคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่ยิ่งนัก หรือจะใช้ถ่ายงานประเภทวิดีโอ 4K ทำให้ได้ภาพที่สวยและคมชัดมาก ๆ ยังสามารถชาร์จไฟผ่าน Powerbank ได้อีกด้วย ตอบโจทย์กับคนสายเที่ยวมาก ๆ

ราคา Nikon Z50 ประมาณ 27,500 บาท

10. FUJIFILM X-S10 กล้องขนาดเล็ก สเปกขั้นเทพ ถ่ายภาพสวย วิดีโอ 4K ราคาไม่แพง

ปิดท้ายด้วยกล้อง Fujifilm X-S10 ที่มาพร้อมกับสเปกสูงขั้นเทพ ในราคาที่จับต้องได้ ด้วยดีไซน์ที่มีความคลาสสิค มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบามือมาก ๆ เพียงแค่ 465 กรัม ส่วนสเปกของกล้องตัวนี้ก็จะมีระบบเซ็นเซอร์ X-Trans BSI-CMOS ความละเอียดภาพ 26 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ 4K ภาพที่ได้ก็สวยสีสันสดใส มีความคมชัด ไม่ว่าจะถ่ายภาพบุคคลก็สวยงาม ฉากหลังละลาย หรือจะถ่ายภาพวิวทิวทัศน์งามไม่แพ้กัน ระบบการควบคุมก็ใช้งานได้ง่าย มีระบบออโต้โฟกัสเเละระบบติดตามใบหน้าและดวงตาทำให้ภาพไม่เบลอ แม้ว่าจะอยู่ในที่แสงน้อยหรือกลางคืนก็ถ่ายรูปออกมาให้สวยได้ และก็ยังมีระบบกันลดการสั่นไหวแบบ 5 แกนในตัว ทำให้ภาพวิดีโอที่ได้ไม่กระตุกแม้ว่าตอนที่ถ่ายจะอยู่ไม่นิ่งก็ตาม ส่วนจอภาพก็ทัชสกรีนได้และพับปรับหมุนได้อีกด้วย

ราคา FUJIFILM X-S10 ประมาณ 29,990 บาท

จริง ๆ แล้วก็ต้องยอมรับเลยว่ากล้อง Mirrorless กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และยังเป็นกล้องที่ถูกใจสำหรับสาวกที่ชอบถ่ายรูป แถมการใช้งานก็ยังง่าย น้ำหนักเบา มีดีไซน์ที่สวยงามอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังถูกใจด้วยการเชื่อมต่อแชร์รูปจากกล้องอัพลง  Social Media ได้เลย

สำหรับคนที่สนใจจะซื้อรอซื้อที่ Shopee 3.3 Big Brands Sale ได้เลย นอกจากกล้องยังมีสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ราคาพิเศษ ทั้งสมาร์ทโฟน เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ ด้วยราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษทุกวัน รอช้อปกันที่ Shopee โปร 3.3!