20 ภาพเจ๋งๆ ที่ถ่ายด้วยเทคนิค Long Exposure

ปกติเรามักจะเห็นภาพถ่ายที่เก็บภาพในเสี้ยวเวลาหนึ่ง แต่การถ่าย Long Exposure หรือตั้งความเร็วชัตเตอร์ไว้นานๆ จะเก็บแสงในช่วงเวลาที่ยาวนานขึ้น ทำให้เห็นผลกระทบของการเปลี่ยนผ่านของเวลา และคำว่า Long ไม่ได้จำกัดว่าใช้เวลาเท่าไหร่อาจเปิดชัตเตอร์ค้างไว้ 5 วินาที หรือเป็นนาทีก็ได้

เราได้รวบรวมภาพที่น่าสนใจที่เกิดจากการถ่าย Long Exposure มาให้แฟนๆ FOTOFAKA ได้ชมกัน ไปดูกันเลย

การเคลื่อนที่ของรถราง (Viktor Varga)

ทางช้างเผือก (Christian Sasse)

เครื่องบินบินขึ้น (Hilltopchill)

ไฟจราจร (Lucas Zimmermann)

หิ่งห้อยในป่าญี่ปุ่น (spicedpumpkinsReport)

เรือแคนูติดไฟ LED (Stephen Orlando)

ชิงช้าสวรรค์ (Ayako Huzikawa)

ระเบิดซูมถ่ายไฟต้นคริสมาสต์ (bryce901)

แมลงที่เสาไฟฟ้า (Tnargkiller)

ดอกไม้ไฟ (Proteon)

หมอกฟักทอง (kudjo24)

เฮลิคอปเตอร์ลงจอด (Andreas Feininger)

รถไฟวิ่งผ่าน Canadian Rockies (DonTago)

เครื่องเล่นที่สวนสนุก (Mehulat)

ม้าหมุน (Sergei Kalinin)

ติดไฟที่หุ่นยนต์ทำความสะอาดห้อง (benkol)

รถรางที่บูดาเบส (Zsolt Andrasi)

ขังหิ่งห้อยไว้ 3 นาที แล้วปล่อย (Heidi Stauff)

คีย์บอร์ด (Luke_Dukem)

ติดไฟ LED ที่สโนว์บอร์ด (I_AM_STILL_A_IDIOT)

credits: boredpanda

204,710FansLike
1,201FollowersFollow
660FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

7 ไอเดีย ถ่ายภาพและวีดีโอ ใน 3 นาที

ช่อง Youtube ที่ชื่อ Pav SZ  ได้นำเสนอเทคนิคในการถ่ายวีดีโอเจ๋งๆ แต่ทำตามได้ง่าย ไม่ต้องลงทุนอะไรมากเลย โดยทำเป็นวีดีโอสั้นๆ 3 นาทีให้เราได้ชมกัน

รูปนี้ ไม่ฟรี โว้ยยย !!!

"รูปนี้ ไม่ฟรี โว้ยยย !!!" นี่เป็นเสียงจากช่างภาพคนหนึ่งที่ชื่อ John Mueller และเชื่อว่าหลายคนเคยโดนเอาภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต วันนี้เราจะมาอ่านบทความของเขากันนะครับ คงโดนใจหลายท่าน ถ่ายโดย: John B. Mueller รูปที่เราเห็นอยู่นี่เป็นภาพตะวันตกดินภาพแรกที่ผมถ่ายไว้เมื่อปี 2012 ผมต้องจ่าย $6,612 หรือเกือบสองแสนบาท เพื่อที่จะได้มันมา $12 สำหรับค่าน้ำมันไปกลับ,ค่ากล้อง $2500 ,เลนส์ $1600 ,ฟิลเตอร์ ND ครึ่งซีก $210...

6 เทคนิคถ่ายภาพท่องเที่ยว โดย Jeremy Flint

เมื่อไปสถานที่สวยๆ แต่ถ่ายภาพออกมาไม่สวยเหมือนคนอื่น เรามีบทความดีๆมาแนะนำ สำหรับเพื่อนๆที่อยากถ่ายภาพท่องเที่ยวให้ออกมาดูสวยงาม หาข้อมูล คุณจะไปที่ไหน ที่นั่นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง...

เทคนิคการถ่ายมาโคร สีสันสวย ด้วยแผ่น CD

หากสภาวะแวดล้อมด้านนอกไม่เอื้ออำนวยในการถ่ายภาพนัก การถ่ายภาพในอาคารก็เป็นอีกงานที่น่าสนใจ และต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์พอสมควร ทุกคนสามารถใช้อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำมาสร้างสรรค์ผลงานรวมทั้งแผ่น CD ,เมล็ดมิลค์วีด และน้ำ มาดูเบื้องหลังการถ่ายทำ และผลลัพธ์กันครับ

10 อย่างเกี่ยวกับการถ่ายภาพ ที่ไม่มีใครบอกมือใหม่

ทุกครั้งที่คุณอ่านบทความ หรือหนังสือต่างๆ จะมีเรื่องใหม่ๆที่น่าสนใจให้เรียนรู้ เทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ โปรแกรมต่างๆก็พัฒนาขึ้น ขีดจำกัดของเราขยายขึ้นไปเรื่อยๆราวกับว่าไม่มีที่สิ้นสุด แต่ยังมีบางสิ่งที่เป็นพื้นฐาน ต้องใช้เวลานานกว่าจะรู้ หากเจอคนสอนที่ดีก็ดีไป แต่คนสอนบางคนคิดว่าเป็นเรื่องที่รู้กันอยู่แล้ว เลยไม่ได้สอน Stacey Hill ได้รวบรวม 10 อย่างเกี่ยวกับการถ่ายภาพ ที่มือใหม่ไม่ค่อยรู้มาฝาก 1. การถ่ายภาพเป็นเรื่องยากที่จะเรียนรู้ กล้องของคุณถูกพัฒนาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย สามารถปรับ ตั้งค่าได้หลากหลาย อย่างที่คุณเห็นว่ามีหลายปุ่ม หลายเมนู ทางที่ดีคุณต้องเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับมันเพื่อสร้างภาพของคุณออกมาได้ดีและสะดวก นอกจากเรื่องกล้องแล้วจะมีพวกองค์ประกอบศิลป์ สมมาตร สมดุล อารมณ์ภาพ...

Related articles