20 ทิปโพสท่าแถวชายหาด (ภาคแรก)

0

เข้าสู่หน้าร้อน ทะเลอาจเป็นจุดมุ่งหมายของใครหลายคน แน่นอนแอดมินก็จะไปเที่ยวเหมือนกัน เล็งไว้ที่ Maiton Private Island รีสอร์ทสวยๆ ที่เกาะไม้ท่อนภูเก็ต แต่ปัญหาคือผมถ่ายคนไม่ได้เรื่องเอาซะเลย เลยต้องเร่งศึกษา การถ่ายแนวทะเล และการโพสท่า รวมถึงมุมต่างๆ ไปเจอบทความดีๆของ brightside ไหนๆก็ศึกษาแล้ว ก็นำมาย่อยให้เพื่อนๆ ฝากกัน ไม่รอช้าไปดูกัน

1.การถือห่วงยางไว้ข้างหน้า ห่วงยางจะตัดตัวคุณ เปลี่ยนไปไว้ข้างๆ อาจบังบางส่วนเพื่อซ่อนบางส่วน และช่วยทำให้คุณดูผอมลง

2.เมื่อโพสท่าใกล้สระว่ายน้ำ ให้หลีกเลี่ยงเส้นตรง จำเอาไว้ การให้ขาสองข้างวางคู่กันไม่ใช่ไอเดียที่ดี ควรจะยกขาที่ไกลจากกล้องขึ้น อย่าลืมโค้งหลังของคุณ จะช่วยให้คุณดูผอมลง

3. เมื่อต้องถ่ายทั้งตัว จงหลีกเลี่ยงท่าทหาร นั่นก็คือยืนตรงนั่นเอง การหันหน้าตรงๆมายังกล้อง ร่างกายจะสูญเสียส่วนโค้งว้าวไป ดูแบนๆ ยืนเอียงๆให้เห็นส่วนโค้งว้าว จะดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น อาจจับผมหรือพิงอะไรซักอย่างให้มือไม่ว่างนัก

4.อย่าลืมพร็อพ คุณสามารถใช้พร็อพเพื่อแก้ปัญหาเรื่องหุ่นได้ เช่นมีพุงเล็กน้องอาจใช้ผ้ามาพันรอบเอว ช่วยให้ดูผอมขึ้น และจำไว้ว่าหากผูกผ้าไว้ที่เอวไม่ควรถ่ายหันหลัง เพราะก้นจะดูแบน

5.ถ้าต้องการถ่ายขณะนอนที่เก้าอี้ริมหาด อย่าถ่ายจากมุมบนเก้าอี้ มุมมองนั้นจะทำให้รูปร่างดูแย่ และขาดูสั้น ถ่ายจากปลายเก้าอี้ ทำให้ขาดูยาวขึ้น แอ่นหลังเล็กน้อย ให้ก้น หัว และไหล่ สัมผัสเก้าอี้ งอเข่าที่ใกล้กล้อง

6.ถ่ายท่าพิงเก้าอี้ครึ่งตัว ริ้วรอยที่ไม่สวยอาจเกินขึ้นที่ท้อง, เอว และแขนของคุณ พยายามยืดลำตัวของคุณเพื่อลดรอยเหล่านั้น

7. แม้ทุกอย่างจะดีแล้ว แต่ถ้ายืนหลังค่อมก็จบ นอกจากจะยืนโชว์ S Curve สวยๆ แล้วเทคนิคอีกอย่างคือเขย่งเท้า ช่วยให้ก้นและขาดูกระชับขึ้น

8. เมื่อต้องนั่งอย่าให้เข่าหันหากล้องโดยตรง มันดูใหญ่กว่าความเป็นจริง ให้หันไปข้างๆเล็กน้อย จะดูดีขึ้น

9. ถ้ามีพุงก็อาจซ่อนโดยการลงไปในน้ำ และอย่าเอาคางวางบนบ่า ทำให้หน้าคุณใหญ่ขึ้น และคอดูสั้นลง

10.หากช่างภาพยืนสูงกว่านางแบบ จะทำให้นางแบบดูไม่มีคอ อาจต้องนั่งลงถ่ายระดับเดียวกับนางแบบ การยกไหล่และห่อเล็กน้อย ช่วยแสดงกระดูกคอออกมาได้

มันก็ไม่ได้มีกฏตายตัวนะครับว่าต้องทำแบบนี้ๆๆ แต่บางเทคนิคถ้าทำแล้วก็ช่วยให้นางแบบดูดีขึ้น ก็ลองไปประยุกต์ใช้กันครับ

ติดตามชมภาค 2 เร็วๆนี้จ้า กดติดตามเพจ FOTOFAKA ไว้ก่อนเลยจะได้ไม่พลาดบทความถ่ายภาพดีๆ และรอติดตามชม FOTOFAKA พาเที่ยวที่ Maiton Private Island ได้เลย จะพาไปดูว่ามีอะไรสวยๆน่าถ่ายบ้าง พร้อมเทคนิคการถ่ายภาพเช่นเคย

credits: brightside.me