22 ประโยค ที่ไม่ควรพูดกับช่างภาพ

22 ประโยค ที่ไม่ควรพูดกับช่างภาพ
1) กล้องคุณนี่ถ่ายภาพได้สวยจริงๆเลย

2) คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพที่นี่นะ

3) คุณแค่แต่งรูปนั่นไม่ได้หรอ ?

4) ฉันขอภาพทั้งหมดที่ถูก reject ไปด้วยได้ไหม

5) ฉันเกลียดรูปของฉันที่โดยถ่าย

6) ฉันอยากเชิญคุณไปงานของฉัน คุณควรเอากล้องไปด้วย !!!

7) ถ้าฉันมีกล้องแบบคุณ ฉันก็ถ่ายแบบคุณได้

8) คุณไม่ได้ปริญญามา ดังนั้นคุณไม่ใช่มืออาชีพแน่ๆ

9) มันต้องง่ายแน่ๆเลย ที่จะทำกิจการเกี่ยวกับการถ่ายรูป

10) ว้าววว นั่นกล้อง Canon 5D MK III มันทำให้คุณเป็นช่างภาพที่สุดยอดเลยนะนั่น

11) งานคุณนี่ง่ายจริงๆเลยนะ แค่กดปุ่มทั้งวัน

12) กล้องมือถือฉันถ่ายสวยกกว่า กล้องคุณอีก

13) เอาลายน้ำออกจากภาพที่คุณโพสต์ในเฟสบุ๊คหน่อยได้ไหม แม่ฉันอยากจะปริ้นท์มันออกมา

14) ฉันขอผ่อนเป็นสามงวดได้ไหม งานแต่งฉันดูดเงินฉันหมดเลย

15) ทำไมฉากหลังเบลอ อย่างนั้นละ !!

16) ฉันอยากได้ภาพนิดเดียวเอง ลดให้หน่อยจิ

17) บร๊ะเจ้าจอร์จ ฉันชอบผลงานคุณมาก คุณแต่งรูปให้ฉันเพื่อลงเฟสบุ๊คหน่อยซิ

18) ฉันได้ส่วนลดเท่าไหร่ ถ้าฉันมาแต่งรูปเอง ฉันใช้ Picasa !!!

19) การถ่ายรูปนี่ง่ายมาก เพราะ กล้องคุณทำงานทั้งหมด

20) การถ่ายรูปไม่ใช่ศิลปะที่แท้จริงเหมือนวาดภาพหรืองานแกะสลัก คุณไม่เห็นต้องสร้างทักษะของคุณเลย แค่ต้องใช้ตาที่ดีเท่านั้นแหละ

21) Canon กับ Nikon อะไรดีกว่ากัน ??

22) ฉันไม่ให้ Credit แก่คนถ่ายได้ไหม มันจำเป็นด้วยหรอ ?

Credits : Tutons

206,497FansLike
1,296FollowersFollow
652FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

5 เทคนิคการถ่ายสถาปัตยกรรมภายใน ที่ได้เรียนรู้จากมืออาชีพ

การถ่ายสถาปัตยกรรมภายใน (Interior) นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนัก หลายครั้งต้องพยายามทำให้พื้นที่แคบๆดูกว้างขึ้น ดูสว่าง สะอาด โล่ง และทันสมัย แต่มันก็ท้าทายและน่าสนใจ ทาง 500px ได้นำเทคนิคที่ได้เรียนรู้จากช่างภาพ Interior มืออาชีพมาเล่าสู่กันฟังครับ ถ่ายโดย Joe Mortimer 1.เดินดูรอบๆ ขั้นตอนแรกและขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือ เดินดูรอบๆพื้นที่ที่คุณจะถ่าย ทำให้คุณเข้าใจห้องมากยิ่งขึ้น เช่นดูว่าแสงตกตรงไหน มีเงาเกิดขึ้นตรงไหน และมีโอกาสเห็นมุมมองที่หลากหลายและเลือกมุมมองที่ดีที่สุดได้  ถ่ายโดย Joe Mortimer 2. เหนือกว่าเลนส์มุมกว้าง ช่างภาพหลายคนคงบอกว่าถ่าย Interior ให้ใช้แต่เลนส์ Wide...

40 วิธีที่ทำให้คุณถ่ายรูปได้ดีขึ้น (ภาคแรก)

Lisa Clarke ได้เขียนบทความ แนะนำวิธีการถ่ายรูปให้ดีขึ้น ดังนี้ครับ ฉันจะถ่ายรูปให้ดีขึ้นได้อย่างไร ? ฉันโชคดีมากที่รู้จักอัจฉริยะด้านการถ่ายภาพมากมาย พวกเขาแนะนำฉันมากมาย ถ้าไม่มีพวกเขา ไม่มีทางที่ฉันจะกลายเป็นช่างภาพอย่างทุกวันนี้ได้ และคำถามที่ฉันถามพวกเขาคือ "ฉันจะถ่ายรูปให้ดีขึ้นได้อย่างไร ?" ฉันได้รวบรวมทิปและเทคนิคต่างๆอยู่หลายปี วันนี้ฉันจะมาแบ่งปัน เทคนิคที่ทำให้คุณก้าวไปอีกขั้น ดังนี้ 1) ใกล้อีกนิด อย่างที่ช่างภาพชื่อดังอย่าง Robert Capa เคยกล่าวไว้ว่า หากภาพของคุณไม่ดีพอ แสดงว่าคุณยังไม่ใกล้พอ ดังนั้นหากภาพของคุณยังไม่เจ๋ง ลองเข้าไปอีกก้าว หรือ สองก้าว เพื่อเข้าใกล้ subject ของคุณมากขึ้น...

7 เทคนิคการถ่ายภาพสะท้อนกับลูกแก้วคริสตัล

ภาพสะท้อนในหยดน้ำหลายคนคงเคยเห็นกันบ้างแล้ว แต่มีคุณเคยลองถ่ายดูบ้างไหม? หากถ่ายดีๆ จะได้ภาพที่สวยงาม และทำให้ผู้ชมประทับใจได้ Simon Bond จะมาแนะนำเทคนิคในการถ่ายกัน ทำความเข้าใจกับการสะท้อน การสะท้อนเกิดขึ้นเมื่อแสงผ่านวัตถุที่มีความหนาแน่น ในการถ่ายภาพเราเคยเห็นการสะท้อนผ่านน้ำ หรือ แก้ว และทำให้เกิด distortion หรือการบิดเบี้ยว แล้วเมื่อผ่านวัตถุทรงกลมที่โปร่งใส สิ่งมหัศจรรย์ได้เกิดขึ้นนั่นคือ ภาพจะกลับหัว  จริงๆแล้ว ในชิ้นส่วนเลนส์เราก็ใช้หลักการเดียวกันนี้ คิดซะว่า เจ้าลูกแก้วนี้ก็เหมือนกับเป็นเลนส์พิเศษ ที่สามารถเคลื่อนย้าย ไปยังที่ต่างๆที่ต้องการจะถ่ายได้ ถ่ายอย่างไร 1. จัดการกับภาพกลับหัว อย่างที่บอกในข้างต้น ภาพที่ผ่านลูกแก้วจะเป็นภาพกลับหัว เพราะฉะนั้นเราต้องคิดว่าจะให้ภาพในลูกแก้วกลับหัว หรือ...

คำแนะนำจากช่างภาพมืออาชีพ : Mary Ellen Mark

มาถึงคนที่สองกันนะครับสำหรับคำแนะนำจากช่างภาพมืออาชีพ วันนี้ถึงคิวของ Mary Ellen Mark เธอเป็นช่างภาพของ The New Yorker และภาพเคยถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร LIFE, Rolling Stone, Vanity Fair เธอสอนหลายๆหลักสูตรมาก รวมทั้ง Halloween Weekend Workshop (หลักสูตรถ่ายภาพ) ใน นิวยอร์ค และ หลักสูตรสิบวัน ในแม็กซิโก...

เทคนิคการรวมภาพ จากการถ่ายคร่อม แบบง่ายๆ (ฉบับวีดีโอ)

หลังจากที่โพสต์ Automatic Exposure Bracketing คืออะไร? ช่วยให้ถ่ายภาพดีขึ้นได้อย่างไร ? มีคนถามเขามาเยอะแยะว่าได้ภาพมาแล้วจะทำไงต่อ วันนี้มีสาธิตวิธีง่ายๆ ที่ใช้แค่ยางลบ ท่านสามารถชมวีดีโอได้ก่อนใคร หากกด subscribe ไว้ ไปชมกันเลยครับ

Related articles