25 ภาพสุดสลด ในเหตุการณ์แพร่ระบาดโควิด19

มาถึงวันนี้ผู้คนล้มตายเพราะโควิด19 กว่า 9 หมื่นรายแล้วทั่วโลก อ้างอิงจากข้อมูล Realtime ของ Johns Hopkins University สร้างความเศร้าโศกให้กับครอบครัว ชุมชน คนรักเป็นอย่างมาก และบางที่ก็ออกกฏไม่ให้ผู้คนไปร่มพิธีกันเยอะ ไปดูภาพน่าเศร้าของการจากไปเนื่องจากการแพร่ระบาดโควิด19 กันครับ

นักบวชดอนมาร์เชลโลให้พรโลงศพของผู้เสียชีวิตในโบสถ์ซานจูเซปเป้ในเซเรติประเทศอิตาลี

บุคลากรทางการแพทย์ขนย้ายผู้เสียชีวิตออกจากศูนย์การแพทย์ไวกอฟฟ์ไฮทส์ เมืองนิวยอร์กเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2020

มุมมองทางอากาศของหลุมฝังศพที่ขุดขึ้นใหม่ในสุสาน Vila Formosa ในเซาเปาโลประเทศบราซิล

Maria Porcel ร้องไห้ที่โลงศพของแม่ของเธอ ผู้ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 มีนาคม เนื่องจากไวรัสโคโรน่าด้วยวัย 80 ปีที่ El Prat de Llobregat ประเทศสเปน เนื่องจากสถานการณ์ฉุกเฉินในสเปนมีเพียงสามญาติเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมพิธีฝังศพเพื่อเป็นมาตรการในการยับยั้งการแพร่กระจายของไวรัส

ผู้คนถือดอกไม้ในช่วงเวลาแห่งความเงียบในเหตุการณ์เพื่อระลึกการจากไปของผู้เสียชีวิตในปักกิ่ง

ผู้คนในชุดป้องกันทำการสวดมนต์ศพสำหรับชายผู้เสียชีวิตจาก coronavirus ก่อนที่จะฝังศพที่สุสานในธากาบังคลาเทศ

โลงศพที่ส่วนใหญ่บรรจุศพของเหยื่อ COVID-19 เรียงกันเป็นแถวในบริเวณที่จอดรถของห้องเก็บศพ Collserola ใกล้กับบาร์เซโลนา

พนักงานจัดพิธีศพโลงศพของเหยื่อโคโรนาไวรัสที่สุสานในเตกูซิกัลปา, ฮอนดูรัส

คนงานฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อบนยานพาหนะที่มีโลงศพเพื่อเข้าสุสาน

ผู้หญิงร้องไห้หลังจากทราบข่าวการจากไปของญาติที่โรงพยาบาล Los Ceibos ใน Guayaquil รองประธานาธิบดีของเอกวาดอร์ Otto Sonnenholzner ออกมาขอโทษเมื่อวันเสาร์หลังจากมีหลายศพถูกทิ้งไว้บนถนนของ Guayaquil

มุมมองทางอากาศแสดงให้เห็นหลุมฝังศพซึ่งตามหน่วยงานท้องถิ่นได้เตรียมล่วงหน้าสำหรับผู้ที่อาจเป็นเหยื่อของ coronavirus ที่สุสานใน Dnipro ประเทศยูเครน

ผู้ปฏิบัติงานบริการศพ ดูโลงศพของเหยื่อโคโรนาไวรัสสองคนระหว่างพิธีฝังศพที่เมืองทางใต้ของ Cisternino ประเทศอิตาลี

พนักงานฌาปนกิจพักผ่อน ก่อนที่จะขนย้ายผู้เสียชีวิตไปเมืองQuezon ประเทศฟิลิปปินส์

สัญญาณเตือนภัยอันตรายจะถูกวางไว้บนโลงศพของผู้ที่เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่า ที่เมือง Charleroi

คนงานในเขตเทศบาลฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่ญาติของเหยื่อโคโรนาไวรัสในระหว่างงานศพที่กรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย

นักขุดสุสานสวมชุดป้องกันรวมตัวกันที่ Vila Formosa สุสานที่ใหญ่ที่สุดของบราซิลในช่วงการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าในเซาเปาโลประเทศบราซิล

สมาชิกของหน่วยงานคุ้มครองพลเรือนแบกโลงศพของเหยื่อโคโรนาไวรัสในเบอร์กาโมประเทศอิตาลีเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 โลงศพบางส่วนของเหยื่อโคโรนาไวรัสถูกเก็บไว้ในโกดังโรงงานก่อนส่งทหารไปยังฌาปนสถาน

พนักงานเก็บศพมารับผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรน่า

รถเทรลเลอร์เย็นที่ใช้งานในโรงพยาบาลจอดเรียงรายอยู่ในลานจอดรถสนามกีฬา Icahn บนเกาะ Randall ในเกาะนิวยอร์ก เพื่อมาเก็บศพ

เจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันเพื่อหยิบโลงศพและศพที่ถูกตั้งไว้นอกบ้าน

การฝังผู้เสียชีวิตของมุสลิมที่ Wittenheim, France.

ผู้เสียชีวิต 2 ราย ในพิธีศพที่อิตาลี

คนงานที่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกัน เพื่อขนโลงศพของเหยื่อ coronavirus ไปเผาศพที่ Wilrijk Crematorium ในเมือง Antwerp ประเทศเบลเยียม

ญาติของ Margodt Genevieve ผู้ที่เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่า ในระหว่างงานศพของเธอที่สุสาน Montignies ใน Charleroi

คนงานทำโลงศพใหม่ที่โรงงาน Eurocoffin ประเทศสเปน

ขอให้กำลังใจกับบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการจัดการผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตทุกคนนะครับ พวกเราเองก็พยายามอยู่บ้านให้มากที่สุดเพื่อลดการแพร่เชื้อกันนะครับ

credits: theatlantic

205,081FansLike
1,238FollowersFollow
657FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

5 Tip สำหรับการถ่ายภาพ ขาวดำ

Darren Rowse ได้เขียนบทความไว้เกี่ยวกับการถ่ายภาพขาวดำได้น่าสนใจและเข้าใจง่าย เลยนำมาฝากกันครับ 1) ถ่ายภาพด้วย Raw ผู้อ่านหลายคนไม่สามารถถ่ายแบบ Raw file ได้ (เพราะกล้องไม่สามารถทำได้) แต่การถ่าย Raw นั้นคุณสามารถควบคุมสำหรับการแต่งภาพ (Post - Process) ภายหลังได้มากกว่า แน่นอนว่าการถ่าย JPEG  มันไม่ได้ห้ามคุณไม่ให้ถ่ายภาพขาวดำ แต่ ถ้าถ่าย Raw ได้ก็ควรถ่าย คุณอาจประหลาดใจตอนที่คุณไปแต่งภาพ 2) ถ่ายแบบสี หากกล้องคุณไม่สามารถถ่าย...

Subject ที่น่าสนใจ ไม่ได้ทำให้ภาพคุณน่าสนใจ

ปกติผมอ่านและคัดบทความที่มีความถูกต้องของข้อมูลมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน แต่อ่านหัวข้อบทความนี้แล้วขัดใจเล็กน้อย เพราะเราเคยเชื่อว่า Subject ดีทำให้ภาพดีขึ้น สาย Portraits ก็คงเคยได้ยินคำประมาณว่า อยากให้ภาพสวยก็ถ่ายคนสวยซิ แต่พออ่านจบก็จับประเด็นได้ว่า "Subject ที่ดี ไม่ได้ทำให้คุณได้ภาพที่ดี ช่างภาพที่ดีต่างหาก" พร้อมอธิบายเทคนิคการถ่ายสิ่งที่ดูธรรมดาให้น่าสนใจ ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ เลยนำบทความนี้ของ...

บทสัมภาษณ์ Pete Souza หัวหน้าช่างภาพทำเนียบขาว ถ่ายโอบามา 8 ปี 2 ล้านภาพ

ในฐานะหัวหน้าช่างภาพประจำทำเนียบขาว Pete Souza ถูกว่าจ้างให้มาถ่ายอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา และเขามีสิทธิพิเศษให้เข้าไปร่วมประชุมและงานต่างๆ มากมาย   A post shared by Pete Souza (@petesouza) on Nov 6, 2017 at 6:51am PST แม้เขาจะไม่ได้คุยกับโอบามาตลอดเวลา แต่เขามักจะอยู่ด้วยในทุกการประชุมและสถานการณ์ต่างๆ ขณะที่โอบามายังเป็นประธานาธิบดี Souza พยายามไม่แสดงการมีตัวตนของเขาชัดเจนนัก เขาเรียกมันว่า "small...

การถ่ายคน ด้วยเลนส์ Wide (ภาคจบ)

ก่อนหน้านี้มีบทความ การถ่ายคน ด้วยเลนส์ Wide (ภาคแรก) ของ Harry Fisch นะครับใครสนใจและยังไม่อ่านก็ไปชมกันได้ มาต่อกันเลยดีกว่า มุมสูงและมุมต่ำ ถ่ายมุมสูงจะเป็นการถ่ายจากด้านบนลงไปด้านล่าง การถ่ายมุมต่ำจะถ่ายด้านล่างขึ้นไปยังด้านบน แล้วแต่เราจะเลือกและสถานการณ์ หลายครั้งเราจำเป็นต้องถ่ายในมุมที่ไม่ใช่ระดับสายตามเพื่อเพิ่มความบิดเบี้ยว ทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้น ถ้าคุณเคยดูหนังของ Orson Wells จะเห็นว่าเขาใช้มันได้อย่างดีเยี่ยมเลย ความชัดลึก ทำให้ทุกอย่างอยู่ในโฟกัส ความชัดลึกชัดตื้นนั้นสำคัญ ถ้าคุณต้องการให้ทุกอย่างอยู่ในโฟกัส เลนส์กว้างสามารถช่วยให้เกิดความชัดลึกได้ง่าย ด้วยรูรับแสงที่ f/5.6 ก็สามารถทำให้สิ่งที่อยู่ระยะหนึ่งเมตรเป็นต้นไป(ถึง infinity) ชัดได้ (18mm) ช่างภาพ...

นาซ่าเผยรูปวงแหวนดาวเสาร์ที่มีรายละเอียดเยอะที่สุด

ห่างจากโลกไป 1.2 พันล้านกิโลเมตร ยานอวกาศ Cassini ของนาซ่าได้ถ่ายรูปชิ้นส่วนที่สวยงามของระบบสุริยะที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน นั่นคือ วงแหวานดาวเสาร์ที่มีรายละเอียดสูง ซูมกันให้ดูชัดๆ สามารถดาวน์โหลดขนาดเต็ม ได้ที่นี่ credits: petapixel | NASA

Related articles