25 ภาพสุดสลด ในเหตุการณ์แพร่ระบาดโควิด19

มาถึงวันนี้ผู้คนล้มตายเพราะโควิด19 กว่า 9 หมื่นรายแล้วทั่วโลก อ้างอิงจากข้อมูล Realtime ของ Johns Hopkins University สร้างความเศร้าโศกให้กับครอบครัว ชุมชน คนรักเป็นอย่างมาก และบางที่ก็ออกกฏไม่ให้ผู้คนไปร่มพิธีกันเยอะ ไปดูภาพน่าเศร้าของการจากไปเนื่องจากการแพร่ระบาดโควิด19 กันครับ

นักบวชดอนมาร์เชลโลให้พรโลงศพของผู้เสียชีวิตในโบสถ์ซานจูเซปเป้ในเซเรติประเทศอิตาลี

บุคลากรทางการแพทย์ขนย้ายผู้เสียชีวิตออกจากศูนย์การแพทย์ไวกอฟฟ์ไฮทส์ เมืองนิวยอร์กเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2020

มุมมองทางอากาศของหลุมฝังศพที่ขุดขึ้นใหม่ในสุสาน Vila Formosa ในเซาเปาโลประเทศบราซิล

Maria Porcel ร้องไห้ที่โลงศพของแม่ของเธอ ผู้ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 มีนาคม เนื่องจากไวรัสโคโรน่าด้วยวัย 80 ปีที่ El Prat de Llobregat ประเทศสเปน เนื่องจากสถานการณ์ฉุกเฉินในสเปนมีเพียงสามญาติเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมพิธีฝังศพเพื่อเป็นมาตรการในการยับยั้งการแพร่กระจายของไวรัส

ผู้คนถือดอกไม้ในช่วงเวลาแห่งความเงียบในเหตุการณ์เพื่อระลึกการจากไปของผู้เสียชีวิตในปักกิ่ง

ผู้คนในชุดป้องกันทำการสวดมนต์ศพสำหรับชายผู้เสียชีวิตจาก coronavirus ก่อนที่จะฝังศพที่สุสานในธากาบังคลาเทศ

โลงศพที่ส่วนใหญ่บรรจุศพของเหยื่อ COVID-19 เรียงกันเป็นแถวในบริเวณที่จอดรถของห้องเก็บศพ Collserola ใกล้กับบาร์เซโลนา

พนักงานจัดพิธีศพโลงศพของเหยื่อโคโรนาไวรัสที่สุสานในเตกูซิกัลปา, ฮอนดูรัส

คนงานฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อบนยานพาหนะที่มีโลงศพเพื่อเข้าสุสาน

ผู้หญิงร้องไห้หลังจากทราบข่าวการจากไปของญาติที่โรงพยาบาล Los Ceibos ใน Guayaquil รองประธานาธิบดีของเอกวาดอร์ Otto Sonnenholzner ออกมาขอโทษเมื่อวันเสาร์หลังจากมีหลายศพถูกทิ้งไว้บนถนนของ Guayaquil

มุมมองทางอากาศแสดงให้เห็นหลุมฝังศพซึ่งตามหน่วยงานท้องถิ่นได้เตรียมล่วงหน้าสำหรับผู้ที่อาจเป็นเหยื่อของ coronavirus ที่สุสานใน Dnipro ประเทศยูเครน

ผู้ปฏิบัติงานบริการศพ ดูโลงศพของเหยื่อโคโรนาไวรัสสองคนระหว่างพิธีฝังศพที่เมืองทางใต้ของ Cisternino ประเทศอิตาลี

พนักงานฌาปนกิจพักผ่อน ก่อนที่จะขนย้ายผู้เสียชีวิตไปเมืองQuezon ประเทศฟิลิปปินส์

สัญญาณเตือนภัยอันตรายจะถูกวางไว้บนโลงศพของผู้ที่เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่า ที่เมือง Charleroi

คนงานในเขตเทศบาลฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่ญาติของเหยื่อโคโรนาไวรัสในระหว่างงานศพที่กรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย

นักขุดสุสานสวมชุดป้องกันรวมตัวกันที่ Vila Formosa สุสานที่ใหญ่ที่สุดของบราซิลในช่วงการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าในเซาเปาโลประเทศบราซิล

สมาชิกของหน่วยงานคุ้มครองพลเรือนแบกโลงศพของเหยื่อโคโรนาไวรัสในเบอร์กาโมประเทศอิตาลีเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 โลงศพบางส่วนของเหยื่อโคโรนาไวรัสถูกเก็บไว้ในโกดังโรงงานก่อนส่งทหารไปยังฌาปนสถาน

พนักงานเก็บศพมารับผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรน่า

รถเทรลเลอร์เย็นที่ใช้งานในโรงพยาบาลจอดเรียงรายอยู่ในลานจอดรถสนามกีฬา Icahn บนเกาะ Randall ในเกาะนิวยอร์ก เพื่อมาเก็บศพ

เจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันเพื่อหยิบโลงศพและศพที่ถูกตั้งไว้นอกบ้าน

การฝังผู้เสียชีวิตของมุสลิมที่ Wittenheim, France.

ผู้เสียชีวิต 2 ราย ในพิธีศพที่อิตาลี

คนงานที่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกัน เพื่อขนโลงศพของเหยื่อ coronavirus ไปเผาศพที่ Wilrijk Crematorium ในเมือง Antwerp ประเทศเบลเยียม

ญาติของ Margodt Genevieve ผู้ที่เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่า ในระหว่างงานศพของเธอที่สุสาน Montignies ใน Charleroi

คนงานทำโลงศพใหม่ที่โรงงาน Eurocoffin ประเทศสเปน

ขอให้กำลังใจกับบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการจัดการผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตทุกคนนะครับ พวกเราเองก็พยายามอยู่บ้านให้มากที่สุดเพื่อลดการแพร่เชื้อกันนะครับ

credits: theatlantic

206,469FansLike
1,287FollowersFollow
653FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

การถ่ายน้ำตกสีรุ้ง ปรากฏการณ์ที่หาชมยากที่ Yosemite

ในปี 2017 Greg Harlow ช่างภาพ Landscape ได้ถ่ายปรากฏการณ์ที่หาชมยากในอุทยานแห่งชาติ Yosemite ดูวีดีโอด้านล่างได้เลยครับ เขามีวิธีการถ่ายแบบไหน และถ่ายยากไหม มาดูกัน

วิธีอัพโหลดรูป Instagram จากคอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม

ช่างภาพหลายคนที่ต้องมาแต่งรูปบนคอมพ์ แล้วอยากจะอัพ Instagram ก็ต้องอัพลงมือถือก่อน หรือไม่ก็ใช้โปรแกรมอย่าง Gramblr หรือ InstaPic ตอนนี้ได้มีวิธีใหม่ที่ไม่ต้องพึ่งพา Software เหล่านั้นแล้ว ก่อนอื่นคุณต้องใช้ Chrome นะครับ ในบทความเขาบอกให้เปิดในโหมด Incognito แต่ผมลองไม่ใช้ก็สามารถทำได้เหมือนกัน คลิ๊กขวาตรงไหนก็ได้ที่หน้าเว็บแล้วเลือกอันสุดท้าย Inspect หรือใช้ ปุ่มลัด Control+Shift+I ใน แมคก็ Option+Command+I หรือกดมุมบนขวาแล้วเลือกตามภาพนี้ก็ได้ จะขึ้นหน้าต่างมาให้ ให้เลือกปุ่มที่ดูเหมือนมือถือและ Tablet...

15 วิธีที่พัฒนาการถ่ายรูปของคุณ โดยไม่ง้ออุปกรณ์ใหม่

กล้องใหม่ เลนส์ใหม่ หรืออุปกรณ์ใหม่ๆ มันช่วยให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราก็สามารถพัฒนาได้ด้วยอุปกรณ์ที่เรามีอยู่แล้ว นี่เป็น 15 คำแนะนำที่ช่วยให้คุณพัฒนาฝีมือขึ้นโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ใหม่ 1) จดจ่ออยู่กับอะไรที่คุณสามารถถ่ายได้ ดีกว่าจดจ่ออยู่กับอะไรที่คุณถ่ายไม่ได้ มันง่ายมากที่จะเดินหนีโอกาสที่คุณสามารถคว้าเอาไว้ได้ เพราะคุณรู้สึกว่าเลนส์ของคุณไม่กว้างพอ หรือ ซูมได้ไม่ไกลพอ หรือ คิดว่าความเร็วในการถ่ายต่อเนื่องของภาพคุณช้า หรือ ระบบออโต้โฟกัสแย่ อย่าไปคิดว่ามีอุปสรรคมากมายในการถ่ายรูปของคุณไม่มีโน่น ไม่มีมีนี่ แทนที่คุณคิดว่าควรใช้เลนส์ 600mm ที่คุณไม่มี คุณก็ลองใช้เลนส์ Wide ที่คุณมี...

วีดีโอสั้นๆ แสดงการทำงานของพ่อมด Photoshop: Erik Johansson

หากใครยังไม่รู้จักพ่อมดแห่ง PS คนนี้ลองตามไปดูที่ ภาพลวงตาสุดเจ๋งของ พ่อมด Photoshop กันเลย สำหรับคนที่เคยเห็นงานเขามาบ้างแล้ว วันนี้มีวีดีโอสั้นๆของแต่ละงานมาให้ชมกันดูครับ   การแต่งภาพนี้ใช้เวลา 15 ชั่วโมง Drifting Away   Landfall Endless Stories An image created for The Swedish Childhood Cancer Foundation. Closing Out Soundscapes ติดตามผลงานเพิ่มเติมของเขาได้ที่ website ของเขา และ YouTube channel credits: petapixel

30 ไอเดียการจัดองค์ประกอบภาพ (ภาคแรก)

เมื่อเริ่มต้นถ่ายภาพ Nat Eliason  ได้มองหาไอเดียการจัดองค์ประกอบ เขาพบว่า เมื่อได้เรียนรู้เรื่องนี้ทำให้ภาพของเขาดูดีขึ้นมาก เขาเลยมองหาหนังสือดีๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาพบหนังสือของ Michael Freeman ชื่อว่า The Photographer’s Eye เขาแนะนำให้อ่านเล่มนี้อย่างมาก และเมื่ออ่านจบ เขาก็จดสรุปเอาไว้ถึงการจัดองค์ประกอบแบบต่างๆ และคิดว่าเป็นการดีหากนำมาแบ่งปันให้คนอื่นรู้ได้รู้ด้วย 1.ใช้ขอบตัดดวงอาทิตย์ การใช้ขอบสิ่งต่างๆตัดดวงอาทิตย์ จะทำให้ดวงอาทิตย์ดูสวยขึ้น เช่นดวงอาทิตย์ขึ้นตรงขอบภูเขา หรือแม่แต่ขอบต่างๆอย่างรั้วนี้ก็ได้ 2. รูปร่างมืดๆกับพื้นหลัง ภาพรูปร่างในเงามืด (silhouetted ) กับพื้นหลังสวยๆ มันทำให้ดูดี เงาควรเป็นรูปร่างชัดเจนว่าเป็นรูปอะไร และ มันใช้ได้ดีกับ...

Related articles