4 ช่างภาพ portrait ที่น่าจับตามองและเทคนิคของพวกเขา : ตอนที่ 2

ทาง 500px ได้มีการจับตามองช่างภาพ portraits ที่อายุน้อย แต่ผีมือจัดจ้าน 4 คน คือ Ciro Galluccio, Chiara Lombardi, Federico Sciuca, and Miriana Pinna โดย ตอนที่ 1  เป็นบทความของ Ciro Galluccio อ่านได้ที่นี่ วันนี้ถึงคิวของ Chiara Lombardi ช่างภาพวัย 21 ปี เรียนสาขาเกี่ยวกับการถ่ายภาพ

Untitled by Chiara Lombardi on 500px.com


สำหรับเธอแล้วภาพถ่ายวิธีที่ง่ายและทรงประสิทธิภาพที่จะถ่ายทอดความคิดของเธอ และนั่นเป็นแรงบัลดาลใจทำให้เราเลือกเธอมาอยู่ที่ 2 ของช่างภาพสี่คนที่เราจะสัมภาษณ์

Simbiosi by Chiara Lombardi on 500px.com


แรงบันดาลใจของคุณมาจากไหน?
แรงบันดาลใจของฉันมาจากทุกที่รอบๆตัว มาจาก visual arts จนไปถึงดนตรี ฯลฯ

Sintesi by Chiara Lombardi on 500px.com

Soulmates by Chiara Lombardi on 500px.com

Sintesi by Chiara Lombardi on 500px.com


คุณเลือก subject ยังไงในการถ่าย Portrait และสร้างความสัมพันธ์กับนายแบบนางแบบ อย่างไร?

การจะถ่ายใครซักคนนั่นไม่ใช่เรื่องง่าย ตัวแบบจะเป็นตัวกลางในการถ่ายทอดความคิดของคุณ เพื่อให้ได้ภาพที่ดีเราต้องทำความเข้าใจพวกเขาให้ดีก่อน เริ่มจากการคัดเลือกแบบก่อน เลือกด้วยความรอบคอบระมัดระวัง
จากนั้นก็บอกพวกเขาถึงแนวความคิดภาพ และทำตัวเป็นมิตรกับเขา

ความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญระหว่างช่างภาพและตัวแบบ ฉันมักจะเขียนหรือวาดภาพที่อยากได้คร่าวๆ ให้ตัวแบบดู อาจลงรายละเอียดบางอย่าง เพื่อให้เข้าใจได้ตรงกัน

Frange by Chiara Lombardi on 500px.com


คุณพัฒนาความคิดในการถ่ายภาพอย่างไร?

ปกติฉันคิดเยอะมากกว่าจะได้มาซักภาพ ทำการศึกษาอย่างจริงจัง เวลาฉันไปพบปะเพื่อนถ่ายรูปทำกิจกรรม และถ่ายรูปเวลานั้นเลย(Roma Meetup) ฉันมักทำไม่ค่อยได้ ความคิดในการถ่ายภาพของฉันมีอย่างเดียวคือจะถ่ายทอดอารมณ์ออกไปอย่างไร : ถ่ายจากด้านล่าง, ให้ภาพดู dynamic เพื่อสร้างภาพออกแนว fashion แต่ยังคงรูปแบบ conceptual

Les amants by Chiara Lombardi on 500px.com


คุณเลือกตั้งชื่อภาพอย่างไร?

รูปภาพไม่จำเป็นต้องมีชื่อเสมอไป แต่บางครั้งมันก็เป็นส่วนสำคัญ ฉันเคยได้ยินมาว่า “the real work is the title” บางครั้งมันก็จริง ฉันมักจะเลือกใช้คำที่กำกวมเพื่อให้คนดูสามารถไปคิดต่อ

Spit on me by Chiara Lombardi on 500px.com


มาคุยเรื่องสถานที่กันดีกว่า คุณมีวิธีเลือกอย่างไร?

ฉันชอบถ่ายในสตูดิโอ หรือสถานที่ที่สามารถความคุมและจัดการได้ ฉันใช้ประโยชน์ของ โทน แสง รูปร่าง มาสร้างมิติ ตอนที่ฉันถ่าย

Mimesis by Chiara Lombardi on 500px.com

Pyramid solitaire by Chiara Lombardi on 500px.com


อะไรทำให้เกิดภาพที่ดี?

หัวคิด, หัวใจ และ แสง

MIMESIS by Chiara Lombardi on 500px.com

ในกระเป๋ากล้องคุณมีอะไรบ้าง?

ฉันชอบ Canon 6D ซึ่งได้มาจากการทำงานอย่างหนัก และเลนส์ 35mm และฉันยังชอบถ่าย Polaroid ด้วย ฉันเป็นเจ้าของ Polaroid 600

I feel you by Chiara Lombardi on 500px.com


สำหรับคุณ การแต่งภาพสำคัญแค่ไหน?

การแต่งภาพอยู่ในขั้นตอนการทำงานของผมเสมอ สิ่งที่ฉันทำส่วนมากเป็นเรื่องง่ายๆ คือลดสีเหลืองลง และปรับ RGB curves

Untitled by Chiara Lombardi on 500px.com

เรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังภาพนี้คืออะไร?

ภาพนี้เป็นภาพที่ฉันชอบภาพหนึ่ง ตอนที่ไปถ่าย Roma Meetup เราเข้าไปในห้องโถงตรงข้ามน้ำพุ Trevi เราใช้ประโยชน์จากแสงที่ผ่านเข้ามาทางประตู นายแบบของฉันเข้าใจฉันอย่างดี ทำให้ฉันได้ภาพนี้มา

 

อยากดูรูปของเธอเพิ่มเติมดูได้ที่  500px และ Instagram

อ่านบทสัมภาษณ์คนที่ 1 Ciro Galluccio
อ่านบทสัมภาษณ์คนที่ 3 Miriana Pinna
อ่านบทสัมภาษณ์คนที่ 4 Federico Sciuca

credits: 500px

206,489FansLike
1,291FollowersFollow
653FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

คำแนะนำจากช่างภาพมืออาชีพ : Mary Ellen Mark

มาถึงคนที่สองกันนะครับสำหรับคำแนะนำจากช่างภาพมืออาชีพ วันนี้ถึงคิวของ Mary Ellen Mark เธอเป็นช่างภาพของ The New Yorker และภาพเคยถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร LIFE, Rolling Stone, Vanity Fair เธอสอนหลายๆหลักสูตรมาก รวมทั้ง Halloween Weekend Workshop (หลักสูตรถ่ายภาพ) ใน นิวยอร์ค และ หลักสูตรสิบวัน ในแม็กซิโก...

40 วิธีที่ทำให้คุณถ่ายรูปได้ดีขึ้น (ภาคจบ)

ใครที่ยังไม่ได้อ่าน ภาคแรก คลิ๊กที่นี่ เลยครับ มาต่อกันเลยครับ 21) ถ่ายด้วยความคิด แม้ว่าคุณไม่ได้ถ่ายภาพด้วยกล้องจริงๆ ขอให้ถ่ายด้วยความคิด ฝึกการสังเกต ทั้งภาพ ทั้งการจัดองค์ประกอบ ทั้งแสง ที่คุณเห็น ดูสิ่งที่อยู่ตรงหน้าว่าถ้าถ่ายออกมาจริงๆ จะออกมาเป็นแบบไหนถึงจะสวย– Leah Robertson  22) คืนความสุขให้คนในภาพ จำไว้เสมอว่า หากคุณถ่ายรูปคน ในต่างประเทศ พวกเขาอาจโพสท่าให้คุณถ่ายรูปจนคุณพอใจ อย่างน้อยคุณควรจะให้อะไรกลับกับพวกเขาบ้าง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง บ่อยครั้งที่ฉันกลับไปที่เดิม และนำรูปที่พิมพ์แล้วไปให้...

7 เทคนิคการถ่ายภาพสะท้อนกับลูกแก้วคริสตัล

ภาพสะท้อนในหยดน้ำหลายคนคงเคยเห็นกันบ้างแล้ว แต่มีคุณเคยลองถ่ายดูบ้างไหม? หากถ่ายดีๆ จะได้ภาพที่สวยงาม และทำให้ผู้ชมประทับใจได้ Simon Bond จะมาแนะนำเทคนิคในการถ่ายกัน ทำความเข้าใจกับการสะท้อน การสะท้อนเกิดขึ้นเมื่อแสงผ่านวัตถุที่มีความหนาแน่น ในการถ่ายภาพเราเคยเห็นการสะท้อนผ่านน้ำ หรือ แก้ว และทำให้เกิด distortion หรือการบิดเบี้ยว แล้วเมื่อผ่านวัตถุทรงกลมที่โปร่งใส สิ่งมหัศจรรย์ได้เกิดขึ้นนั่นคือ ภาพจะกลับหัว  จริงๆแล้ว ในชิ้นส่วนเลนส์เราก็ใช้หลักการเดียวกันนี้ คิดซะว่า เจ้าลูกแก้วนี้ก็เหมือนกับเป็นเลนส์พิเศษ ที่สามารถเคลื่อนย้าย ไปยังที่ต่างๆที่ต้องการจะถ่ายได้ ถ่ายอย่างไร 1. จัดการกับภาพกลับหัว อย่างที่บอกในข้างต้น ภาพที่ผ่านลูกแก้วจะเป็นภาพกลับหัว เพราะฉะนั้นเราต้องคิดว่าจะให้ภาพในลูกแก้วกลับหัว หรือ...

ความลับในการหามุมสวยๆในการถ่ายภาพอาหาร ภาคแรก

คุณเคยถ่ายรูปอาหารแล้วรู้สึกรูปมันไม่ปัง บ้างไหม บางครั้งมุมที่คุณถ่ายอาจไม่ใช่มุมพระเอกของมันก็ได้ คุณอาจมีวัตถุดิบที่สดที่สุด อาจมีทักษะการจัดที่เก่ง มีแสงที่ดี แต่หากถ่ายผิดมุมก็อาจได้รูปที่ไม่สวยพอ วันนี้มาแนะนำมุมเด็ดๆ ในบทความเรียกว่า Hero Angle สิ่งที่ต้องคำนึงหลักๆมีสองอย่างคือความสูงของจานหรือพร็อพ และ เลเยอร์ ความสูงของจานหรือพร็อพ ความสูงส่วนมากจะแบ่งเป็นสองประเภทใหญ่ๆ คือ สูง หรือ แบน สูงคือ อาหารมีมีความสูง เช่น เค้ก ไอศครีมโคน เบอเกอร์ สำหรับอาหารที่มีความสูงเหล่านี้ โดย...

7 เทคนิคที่คาดไม่ถึง ซึ่งทำให้ถ่าย Landscape ได้ดีขึ้น

เพื่อนๆคงได้เห็นเทคนิคการถ่าย Landscape มากมายเช่น ทิป11 ข้อ สำหรับการถ่าย Landscape , 5 เทคนิคในการถ่าย Landscape ให้มี Impact แต่บทความนี้จะต่างออกไป เพราะการจะเป็นช่างภาพที่ดีขึ้นนั้นอาจไม่ต้องทำตามกฏถ่ายภาพต่างๆมากนัก

Related articles