40+ ภาพ “คู่สีตรงข้าม” จากสมาชิกแฟนเพจ FOTOFAKA พร้อมประกาศรางวัล

0
complimentary,fotofaka,camera,photos,color
complimentary,fotofaka,camera,photos,color

หากมีคนนั่งเรียงกันที่ป้ายรถเมล์ แม้ว่าสิ่งที่อยู่ข้างหน้าพวกเขา คือสิ่งเดียวกัน แต่พวกเขาจะเห็นแตกต่างกันไป นักลงทุนอาจเห็น เพ่งสนใจไปที่คอนโด ดูทำเลและคิดถึงกำไรขาดทุน คนชอบรถ อาจวิ่งดูรถผ่านไปผ่านมาพร้อมบอกสเปคพร้อมราคาแต่ละรุ่นได้อย่างละเอียด ช่างภาพก็เช่นกัน

การที่จะทำให้คนที่ไม่ใช่ช่างภาพ มีสายตาอย่างช่างภาพนั้น แน่นอนว่าไม่ได้ฝึกกันวันสองวัน และมีหลายอย่างที่ต้องฝึกฝน
การสังเกตและรับรู้เรื่อง “สี” เป็น ทักษะอีกอย่างที่ช่างภาพควรมี จึงเป็นที่มาของ กิจกกรรม “คู่สีตรงข้าม” ให้เพื่อนๆได้ร่วมสนุกกัน และได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี มีคนส่งมาเป็นร้อยภาพ
แต่ผมคงเอามาลงเว็บทั้งหมดไม่ได้ จึงคัดเลือกเฉพาะบางส่วนมาให้ชมกัน

มีหลายภาพที่สวย แต่ไม่เข้ากับโจทย์ คือจับคู่สีผิด หรือ ไม่ได้เป็นคู่สีตรงข้าม และอย่างที่บอกในบทความ มาทำความเข้าใจเรื่องสี กันเถอะ ว่า จุดผิดพลาดคือคนส่วนใหญ่ใช้ในปริมาณเท่ากัน เราควรจะใช้สีใดสีหนึ่งเป็นส่วนใหญ่ และใช้อีกสีเพื่อดึงให้ความน่าสนใจ และแม้หลายคนถ่ายสีตรงข้ามมาดีแล้ว แต่มีอีกหลายอย่างที่ผิดพลาดเช่น ถ่ายไม่ชัด, องค์ประกอบไม่ดี หรือภาพยังไม่มีจุดที่น่าสนใจพอ

สำหรับภาพที่ได้รางวัลเป็นเสื้อจาก fotofakastore ผมขอแจกให้ 3 ท่านนะครับ คือ VARAKORN KULDILOK, JULEIGHTEEN D WIND, GEET THEERAWAT

คนแรกเจ้าของผลงานเหล่านี้

คนที่สองที่ได้รับรางวัล

คนที่สามที่ได้รางวัล

ภาพสวยๆ จากสมาชิกท่านอื่น

ภาพนี้เสียดายเส้นดำๆ ด้านหน้ามาก

สุดท้ายผมต้องขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคน ที่ส่งภาพร่วมสนุกกัน และช่วยแชร์กิจกรรมนี้ออกไป สำหรับท่านที่ไม่ได้รางวัลหรือไม่ได้นำผลงานมาแสดงในเว็บ อย่าเพิ่งเสียใจนะครับ ไว้กิจกรรมหน้า เรามาร่วมสนุกกันใหม่ครับ