7 จุดน่าถ่ายรูปในจังหวัดตรัง ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

เมื่อพูดถึงจังหวัดตรัง สายเที่ยวก็คงนึกถึงทะเล ถ้าสายกินก็คงนึกถึงหมูย่าง แต่ช่างภาพอย่างเราก็คงอยากได้วิวถ่ายรูปสวยๆ วันนี้แอดมินมาแนะนำเพื่อนๆ ถึง 7 จุดที่น่าถ่ายรูป ในจังหวัดตรัง ที่หลายคนอาจยังไม่เคยทราบมาก่อนว่า ตรังมีแบบนี้ด้วยหรอ

วังผาเมฆ

นอกจากทะเลแล้ว ตรังก็มีทะเลหมอก และทะเลหมอกที่โด่งดังในตรัง ก็ต้องยกให้วังผาเมฆ ให้ความรู้สึกเหมือนภาคเหนือ และด้านหลังก็เป็นวิวทะเลอีกด้วย ต้องเดินขึ้นตั้งแต่ตี 4 เพื่อให้ทันถ่ายแสงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่นำทาง แม้ทางเดินจะไม่ถึง 1 กิโล แต่ชัน เล่นเอาเหนื่อยอยู่เหมือนกันครับ

พิกัด: วังผาเมฆ อ.วังวิเศษ
แผนที่ : Google Map

สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ทุ่งค่าย

ห่างจากตัวเมืองตรังแค่ 10 กิโลเมตร ก็เจอผืนป่าขนาดใหญ่ จัดทำให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเล่น โดยจุดเด่นคือสะพานเรือนยอดไม้ ที่เป็นสะพานความสูงในระดับเดียวกับยอดไม้ซึ่งมีหลายระดับ ทำให้ถ่ายรูปมุมสูงได้สะดวก

พิกัด: อ.ย่านตาขาว
แผนที่ : Google Map

บ้านน้ำราบ

แหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่จะพานักท่องเที่ยวล่องแพไปชมความงามของป่าชายเลนขนาดใหญ่ ในจ.ตรัง ควรจะมาเป็นหมู่คณะ เพราะแพเป็นแบบเหมา ยิ่งคนเยอะยิ่งถูก ที่นี่มีปูไม่อั้นรองรับนักท่องเที่ยวอยู่อีกด้วยนะ

พิกัด: ต.บางสัก อ.กันตัง
แผนที่ : Google Map

เกาะเหลาเหลียง

เกาะเหลาเหลียงขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และเป็นจุดที่นักดำน้ำนิยมมาดูกัลปังหา แต่ที่นี่ก็มีประตูของถ้ำ ที่เป็นกรอบสวยงาม ฉากหลังเป็นทะเล เป็นจุดสนใจให้หลายๆคนมาเช็คอินกันที่นี่

พิกัด: ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน
แผนที่ : Google Map

อ่างเก็บน้ำคลองทรายขาว 

เป็นอีก 1 อ่างเก็บน้ำในจังหวัดตรังที่มีภูมิทัศน์สวยงาม แต่น้อยคนที่จะทราบและมาเยือน ฉากหน้าที่เต็มไปด้วยดอกหญ้า มีน้ำเป็นฉากกลาง และภูเขาพร้อมดวงอาทิตย์ตกเป็นฉากหลัง อดไม่ได้ที่จะกดชัตเตอร์บันทึกภาพตรงหน้านั้นเอาไว้

พิกัด: ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ
แผนที่ : Google Map

บ้านชาวประมง ที่สะพานหลีกภัย, เกาะลิบง

เกาะลิบง ดินแดนแห่งพะยูน ที่นี่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดใน จ.ตรัง และมีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นสะพานหิน เขาบาตูปูเต๊ ฯลฯ และฉากเรียบๆ อย่างเรือและบ้านชาวประมงยามอาทิตย์โผล่จากขอบฟ้า ก็ชวนมองได้เหมือนกัน

พิกัด:  อำเภอกันตัง
แผนที่ : Google Map

หาดเก็บตะวัน

หาดสวยๆ ที่ต้องนั่งเรือไป ซึ่งเราไปที่บ่อหินฟาร์มสเตย์และใช้บริการ 1 Day Trip ของที่นั่น หาดเก็บตะวันเป็นจุดสุดท้ายของทริป และเป็นจุดที่น่าประทับใจมาก แสงอาทิตย์ยามเย็นที่สะท้อนผืนน้ำที่ไม่เป็นระเบียบนัก มันคอยย้ำเตือนเราว่าชีวิตแม้จะไม่ราบเรียบ แต่มันก็ยังคงสวยงาม

พิกัด:  ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา
แผนที่ : Google Map

ตรังยังมีสถานที่เที่ยวสวยงามอีกมากมาย ที่รอช่างภาพมาถ่ายรูป ใกล้จะเข้าช่วง High ของที่ตรังแล้ว แนะนำว่าถ้าหากมาเที่ยวตรัง ให้จองที่พักตรังกับ Traveloka ที่ไม่ต้องกังวลเลยว่าที่พักจะเต็มไหม เพราะมีการการันตีว่ายังไงก็มีที่พักอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้ที่พักตรังในราคาที่ถูกกว่าใครๆ ถ้าพร้อมแล้วก็จองที่พักตรัง แล้วไปถ่ายรูปกันให้สนุกนะครับ

206,491FansLike
1,297FollowersFollow
651FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

8 ไอเดียสุดเก๋ ที่ทำให้การถ่ายรูปโดยมือถือของคุณ ไม่ธรรมดาอีกต่อไป

วันนี้นำไอเดียเจ๋งๆ ที่ช่วยให้รูปจากมือถือของคุณไม่ธรรมดา โดย  Richard Schabetsberger  ได้ทำวีดีโอนี้ขึ้นมา ลองไปดู 8 วิธีของเขากัน คุณเองก็ทำได้ 1) โดรนหลบไป ลูกโป่งมาแล้ว หากดูแว๊บแรก หลายคนคงคิดว่ามุมแบบนี้คงเป็นโดรนแน่นอน  แต่ป่าวครับ เขาใส่ฮีเลียมในลูกโป่งและมัดมือถือกับลูกโป่ง จากนั้นก็ใช้ รีโมตชัตเตอร์ (ถ้ามือถือของคุณรองรับรีโมทชัตเตอร์) แต่ระวังอย่าให้หลุดมือล่ะ 2) แว่นกันแดด ก็เป็นฟิลเตอร์สีสวยๆได้ ฟิลเตอร์ที่ไล่สีสวยๆที่ใช้กันในกล้องทั่วไปนั้นมีไม่น้อย แต่ใช้ไม่ได้สำหรับมือถือ ของใกล้ตัวอย่างแว่นกันแดด สามารถช่วยคุณได้ 3)...

21 ทิปสำหรับการถ่ายภาพขายสต็อก (ภาค 1)

การถ่ายภาพสต็อกก็คล้ายกับวงดนตรี มีไม่มากนักที่จะโด่งดังเป็นร็อคสตาร์ แต่พวกเขารักและสนุกที่จะทำมัน การผลิตภาพออกมาเพื่อขายผ่านเว็บสต็อคเอเจนซี่ มันช่วยให้โฟกัส และฝึกสกิลต่างๆ มากกว่าแค่ถ่ายเล่นๆ แม้ว่าการขายภาพนั้นสามารถทำเงินได้ แต่น้อยคนนักที่จะมาทำเต็มเวลา และหากินได้กับมันจริงๆ...

เทคนิคจัดองค์ประกอบ สไตล์ National Geographic

Bob Holmes ช่างภาพท่องเที่ยงที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ได้กล่าวว่า เขาถ่าย สไตล์ National Geographic เป็นรูปแบบที่ไม่เกี่ยวกับช่างภาพ แต่เกี่ยวกับตัวแบบและเรื่องราว ทำไม Holmes อยู่ในฐานะที่สอนเราเรื่องนี้ได้ ก็เพราะว่า เขาชนะรางวัลช่างภาพท่องเที่ยวมาสามปีแล้ว และ เขาได้รับการตีพิมพ์ใน National Geographic มาแล้วด้วย และวีดีโอ 9 นาทีนี้จะเล่าเกี่ยวกับเทคนิคที่เขาใช้ให้เราฟัง ย่อคร่าวๆได้ดังนี้ครับ เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ตัวขัดขวางหรือขีดจำกัด คุณต้องรู้จักอุปกรณ์คุณให้ดีซะก่อน พัฒนาสายตาของคุณ มีหลากหลายวิธีในการพัฒนาสายตาของคุณ แต่สำหรับ Holmes...

วิธีการแต่งภาพ Landscape ให้สวย ด้วย Photoshop

Photoshop เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากหากใช้มันอย่างถูกต้อง วิธีการเช็คง่ายๆ คือ หากมีใครมองออกว่าคุณปรับแต่งภาพของคุณอย่างไรบ้าง นั่นคือคุณแต่งภาพยังไม่ดีพอ คิดซะว่าคุณมีห้องมืด(Darkroom)ส่วนตัว ในยุคฟิล์มนั้น ช่างภาพบางคนมีห้องมืดขาวดำอยู่ในบ้านของพวกเขา นั่นทำให้พวกเขาสามารถควบคุมกระบวนการเพื่อให้เกิดภาพได้สมบูรณ์ มีน้อยมากที่มีห้องมืดแบบสีมันซับซ้อนและต้นทุนสูงมาก ทุกวันนี้เรามีห้องมืดสีเหล่านั้นอยู่ในคอมพิวเตอร์ของพวกเราแล้ว (แม้กระทั่งบน tablet) มันคือ Photoshop หรือ Lightroom (ชื่อตรงข้ามกับ Darkroom) ภาพก่อนแต่ง ภาพหลังแต่ง สิ่งที่ทำให้ภาพของคุณดูสวยนั้น มีอยู่มากมายหลายอย่าง ทั้งก่อนถ่ายและหลังถ่าย อย่าพยายามเอาภาพเละๆ แล้วมาพยายามแก้ไขใน photoshop...

เทคนิคการโพสต์ Instagram ให้ปัง!! อ้างอิงจากสถิติ

HopperHQ เว็บไซต์สำหรับตั้งเวลาโพสต์ Instagram และเนื่องจากทีภาพผ่านเว็บไซต์นี้มากมาย เขาเลยทำสถิติเอาไว้ มาดูกนว่าโพสต์แบบไหนคนจะเห็นเยอะ Like และ คอมเมนต์กันเยอะ 1. Filter  Instagram มีหลายฟิลเตอร์ให้เลือกก่อนที่คุณจะโพสต์ และ Gingham เป็นฟิลเตอร์ที่ดึงดูดคนให้มากดไลค์และคอมเมนต์ได้มากที่สุด มันออกแนววินเทจและยังเหมาะสำหรับเซลฟี่อีกด้วย ฟิลเตอร์ Clarendon รองลงมาส่วนมากมักจะใช้ในรูปที่เป็นฉากต่างๆ 2. ชนิดของรูป โพสต์ที่แบ่งปันประสปการณ์ส่วนตัวจะได้รับความสนใจสูง เช่น ลดน้ำหนัก, การเดินทางท่องเที่ยว โพสต์เหล่านี้จะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 22% จากโพสต์อื่นๆ ของคนเดียวกัน ภาพสัตว์เช่น แมว...

Related articles