7 จุดน่าถ่ายรูปในจังหวัดตรัง ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

0

เมื่อพูดถึงจังหวัดตรัง สายเที่ยวก็คงนึกถึงทะเล ถ้าสายกินก็คงนึกถึงหมูย่าง แต่ช่างภาพอย่างเราก็คงอยากได้วิวถ่ายรูปสวยๆ วันนี้แอดมินมาแนะนำเพื่อนๆ ถึง 7 จุดที่น่าถ่ายรูป ในจังหวัดตรัง ที่หลายคนอาจยังไม่เคยทราบมาก่อนว่า ตรังมีแบบนี้ด้วยหรอ

วังผาเมฆ

นอกจากทะเลแล้ว ตรังก็มีทะเลหมอก และทะเลหมอกที่โด่งดังในตรัง ก็ต้องยกให้วังผาเมฆ ให้ความรู้สึกเหมือนภาคเหนือ และด้านหลังก็เป็นวิวทะเลอีกด้วย ต้องเดินขึ้นตั้งแต่ตี 4 เพื่อให้ทันถ่ายแสงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่นำทาง แม้ทางเดินจะไม่ถึง 1 กิโล แต่ชัน เล่นเอาเหนื่อยอยู่เหมือนกันครับ

พิกัด: วังผาเมฆ อ.วังวิเศษ
แผนที่ : Google Map

สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ทุ่งค่าย

ห่างจากตัวเมืองตรังแค่ 10 กิโลเมตร ก็เจอผืนป่าขนาดใหญ่ จัดทำให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเล่น โดยจุดเด่นคือสะพานเรือนยอดไม้ ที่เป็นสะพานความสูงในระดับเดียวกับยอดไม้ซึ่งมีหลายระดับ ทำให้ถ่ายรูปมุมสูงได้สะดวก

พิกัด: อ.ย่านตาขาว
แผนที่ : Google Map

บ้านน้ำราบ

แหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่จะพานักท่องเที่ยวล่องแพไปชมความงามของป่าชายเลนขนาดใหญ่ ในจ.ตรัง ควรจะมาเป็นหมู่คณะ เพราะแพเป็นแบบเหมา ยิ่งคนเยอะยิ่งถูก ที่นี่มีปูไม่อั้นรองรับนักท่องเที่ยวอยู่อีกด้วยนะ

พิกัด: ต.บางสัก อ.กันตัง
แผนที่ : Google Map

เกาะเหลาเหลียง

เกาะเหลาเหลียงขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และเป็นจุดที่นักดำน้ำนิยมมาดูกัลปังหา แต่ที่นี่ก็มีประตูของถ้ำ ที่เป็นกรอบสวยงาม ฉากหลังเป็นทะเล เป็นจุดสนใจให้หลายๆคนมาเช็คอินกันที่นี่

พิกัด: ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน
แผนที่ : Google Map

อ่างเก็บน้ำคลองทรายขาว 

เป็นอีก 1 อ่างเก็บน้ำในจังหวัดตรังที่มีภูมิทัศน์สวยงาม แต่น้อยคนที่จะทราบและมาเยือน ฉากหน้าที่เต็มไปด้วยดอกหญ้า มีน้ำเป็นฉากกลาง และภูเขาพร้อมดวงอาทิตย์ตกเป็นฉากหลัง อดไม่ได้ที่จะกดชัตเตอร์บันทึกภาพตรงหน้านั้นเอาไว้

พิกัด: ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ
แผนที่ : Google Map

บ้านชาวประมง ที่สะพานหลีกภัย, เกาะลิบง

เกาะลิบง ดินแดนแห่งพะยูน ที่นี่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดใน จ.ตรัง และมีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นสะพานหิน เขาบาตูปูเต๊ ฯลฯ และฉากเรียบๆ อย่างเรือและบ้านชาวประมงยามอาทิตย์โผล่จากขอบฟ้า ก็ชวนมองได้เหมือนกัน

พิกัด:  อำเภอกันตัง
แผนที่ : Google Map

หาดเก็บตะวัน

หาดสวยๆ ที่ต้องนั่งเรือไป ซึ่งเราไปที่บ่อหินฟาร์มสเตย์และใช้บริการ 1 Day Trip ของที่นั่น หาดเก็บตะวันเป็นจุดสุดท้ายของทริป และเป็นจุดที่น่าประทับใจมาก แสงอาทิตย์ยามเย็นที่สะท้อนผืนน้ำที่ไม่เป็นระเบียบนัก มันคอยย้ำเตือนเราว่าชีวิตแม้จะไม่ราบเรียบ แต่มันก็ยังคงสวยงาม

พิกัด:  ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา
แผนที่ : Google Map

ตรังยังมีสถานที่เที่ยวสวยงามอีกมากมาย ที่รอช่างภาพมาถ่ายรูป ใกล้จะเข้าช่วง High ของที่ตรังแล้ว แนะนำว่าถ้าหากมาเที่ยวตรัง ให้จองที่พักตรังกับ Traveloka ที่ไม่ต้องกังวลเลยว่าที่พักจะเต็มไหม เพราะมีการการันตีว่ายังไงก็มีที่พักอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้ที่พักตรังในราคาที่ถูกกว่าใครๆ ถ้าพร้อมแล้วก็จองที่พักตรัง แล้วไปถ่ายรูปกันให้สนุกนะครับ