Adobe Photoshop บน iPad มาแล้ว

หลังจากที่มีการเปิดข่าวและได้ทดสอบ iPad Pro รุ่นใหม่ของ Apple แต่งภาพ .PSD ขนาด 3 GB ในแอพ Photoshop โดยไม่กระตุก กันไปแล้วก็ได้ฤกษ์งามยามดีเปิดให้คนทั่วไปได้ดาวน์โหลดกันซะที ดาวน์โหลดที่นี่

Adobe Photoshop บน iPad ขนาดแค่ 216.3 MB ซึ่งรองรับการทำงานของ Adobe Photoshop หลายฟีเจอร์มากๆ จัดการเลเยอร์ได้ดี ใช้ Clone stamp, Brushes, Spot Healing ,Select, Transform และฟีเจอร์หลักๆได้

Adobe เคลมว่าทำงานได้เป็นพันเลเยอร์ และแต่งไฟล์ขนาดกิ๊กกะไบต์ได้

ออกแบบ UI ให้ใช้ง่ายสำหรับ iPad รองรับการใช้งานด้วยนิ้ว และ Apple Pencil รุ่นแรกและรุ่น 2

เซฟงาน PSD ลง Cloud และเอา PSD ไปแต่งต่ออีกอุปกรณ์หนึ่งได้เลย

iPad รุ่นที่รองรับ Adobe Photoshop

  • iPad Air 2
  • iPad Air 3
  • iPad mini 4
  • iPad mini 5
  • iPad รุ่นที่ 5
  • iPad รุ่นที่ 6
  • iPad รุ่นที่ 7
  • iPad Pro 10.5 นิ้ว
  • iPad Pro 11 นิ้ว
  • iPad Pro 12.9 นิ้ว

ซึ่งสำหรับคนที่จ่ายรายเดือนอยู่แล้วก็สามารถใช้ได้เลยครับ ส่วนใครไม่ได้จ่ายรายเดือนจะทดลองได้ 30 วันหลังจากนั้นก็จ่ายเดือนละ 309 บาท

ดาวน์โหลด Adobe Photoshop for iPad ที่นี่

credits: reddit

206,547FansLike
1,317FollowersFollow
651FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

ไอเดีย การถ่ายภาพมาโครในบ้าน

หากคุณอยากถ่ายมาโครแต่ไม่รู้ว่าจะถ่ายที่ไหน ลองดูไอเดียดีๆ มุมมองเจ๋งๆ ที่แค่อยู่ที่บ้านก็ได้รูปสวยๆแล้ว นำเสนอไอเดียโดยช่อง COOPH ครับ https://youtu.be/5qbrxlZMS5Y

12 ไอเดียถ่ายภาพสุดสร้างสรรค์โดย Jordi Koalitic

Jordi Koalitic ช่างภาพที่ชอบมองหาไอเดียใหม่ๆมาถ่ายรูปจนมีผู้ติดตามใน IG ล้านกว่าคนแล้ว วันนี้จะมีแบ่งปันไอเดียให้เพื่อนๆได้ชมกัน ไม่ใช่แค่ภาพที่เสร็จแล้ว แต่เป็นเบื้องหลังการถ่ายทำด้วย ไปชมกันเลยครับ

5 สิ่งที่ต้องคิด ก่อนซื้อกล้องใหม่

Scott Davenport เป็นช่างภาพที่ใช้กล้อง Sony มา 2 ปีกว่า ซึ่ง A7R ยังคงให้ผลลัพธ์ที่ดี และเขาก็เกือบจะอัพเกรด แล้ว เขาเล่าว่า ผมรู้ว่ากล้อง A7RII มันเจ๋งมากๆ และ มีข่าวลือ A7RIII เข้ามาอีก แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องพิจารณาในหลายๆเรื่องก่อนซื้อกล้องใหม่ ไปฟังคำแนะนำของเขากันครับ พื้นที่เก็บภาพ พื้นที่ฮาร์ดดิสก์เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณา ยิ่งกล้องความละเอียดเยอะๆ ขนาดไฟลืยิ่งสูงตาม เช่น A7R...

กฏ 10 ข้อของการจัดองค์ประกอบ และทำไมมันถึง Work (ภาคสอง)

เมื่อวานได้โพสต์ ภาคแรก ไปแล้วนะครับ มาต่อภาพสองกันเลยดีกว่า 4) หลีกเลี่ยง subject อยู่ตรงกลางภาพ ภาพจาก Piriya Pete Wongkongkathep หลายคนที่หัดถ่ายภาพใหม่ๆ ชอบถ่ายให้ subject อยู่ตรงกลาง ซึ่งส่วนใหญ่จะทำให้ภาพดูไม่น่าสนใจ นอกจาก subject จะเด่นจริงๆ วิธีการเลี่ยงไม่ให้ subject อยู่ตรงกลาง คือ ใช้กฏสามส่วน การย้าย subject ออกจากกลางภาพแล้ว ควรทำให้ภาพดูสมดุลกับสิ่งต่างๆในฉากนั้นด้วย...

วิธีถ่ายภาพในเวลากลางคืนโดยไม่ใช้ขาตั้งกล้อง และใช้ Photoshop ช่วยเล็กน้อย โดย Serge Ramelli

ในบทความนี้ Serge Ramelli จะแสดงให้คุณเห็นว่าเราสามารถถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้อย่างอัศจรรย์โดยที่ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องและมีความหยาบของภาพ (Grain)ไม่มากนัก  ภาพนี้ ผมได้ถ่ายที่ Academia Bridge เมืองวานิช ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับการเก็บแสงอาทิตย์ตกดิน มีช่างภาพจำนวนมากที่ถ่ายรูปโดยใช้ long exposure ซึ่งผมคงไม่สามารถถ่ายโดยไม่ใช้ขาตั้งกล้องได้ ซึ่งผมตั้งค่ากล้อง f/4 Shutter Speed 1/10 และ ISO 1250 การตั้งค่าแบบนี้จะทำให้เรือหยุดนิ่งและน้ำยังคงสวยและดูนิ่ง แต่สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมรู้สึกมีความสุขกับแสงสะท้อนในน้ำได้จริงๆ แต่มันไม่ยังไม่สุด ถ้าผมใช้เทคนิค long...

Related articles