มือถือกล้องดีที่สุดแห่งปี 2019 ใครได้แชมป์สาขาไหนบ้าง มาดูกัน

0
มือถือกล้องดีที่สุด

ปี 2019 เป็นอีกปีที่มีการแข่งขันกล้องมือถือกันสูง แต่ละค่ายก็เพิ่มประสิทธิภาพขึ้นมาพอสมควร เพิ่มรายละเอียดไปถึง 100 กว่าล้านพิกเซลกันเลยทีเดียว และสิ้นปีนี้ทาง DXOMark เว็บรีวิวและให้คะแนนอุปกรณ์ถ่ายภาพเจ้าดังได้เผยอันดับมือถือที่มีกล้องดีในสาขาต่างๆออกมาแล้ว ไปดูผลลัพธ์กัน

มือถือกล้องดีที่สุด (ภาพรวม)

Huawei Mate 30 Pro / Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition

Huawei Mate 30 Pro

Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition

Huawei Mate 30 Pro และ Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition (Mi Note 10 Pro) ได้ครองแชมป์ร่วมกัน ได้คะแนน 121 คะแนน ซึ่งเป็นมือถือระดับเรือธงมีความสามารถโดดเด่นทั้งภาพและวีดีโอ

มือถือกล้องดีที่สุด
ถ่ายโดย Mate 30 Pro  แสดงถึง Exposure และการจัดการ Noise

มือถือกล้องวีดีโอดีที่สุด

มือถือกล้องดีที่สุด

Apple iPhone 11 Pro Max ได้แชมป์ในหมวดวีดีโอไป ด้วยการถ่ายวีดีโอ HDR ที่ให้ Dynamic Range ที่กว้างมาก และให้ Exposure ที่ดีในสถานการณ์ต่างๆ ความละเอียดสูงและจัดการ Noise ได้ดี

มือถือที่ซูมได้ดีที่สุด

การซูมเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญในการถ่ายรูปซึ่ง Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition มีประสิทธิภาพในการซูมจากกล้องจริงได้ดีที่สุด มีคะแนนอยู๋ที่ 109 ส่วน Huawei P30 Pro อยู่ที่ 95 คะแนน

มือถือกล้องดีที่สุด

ในการทดสอบ Xiaomi ให้รายละเอียดในการซูมที่ดีกว่า แต่ Huawei P30 Pro จะซูมได้ไกลกว่า

มือถือเลนส์กว้างที่ดีที่สุด

มือถือกล้องดีที่สุด

มือถือกล้องมุมกว้างถือเป็นมาตรฐานที่กล้องเรือธงต้องมี และผู้ชนะในหมวดนี้ได้แก่ Samsung Galaxy Note 10+ 5G ซึ่งเหมาะสำหรับถ่ายสถาปัตยกรรมภายใน, Landscape และถ่ายรูปกลุ่ม โดยได้คะแนน 42 ส่วน iPhone 11 Pro Max ตามมาติดๆที่ 40 คะแนน

มือถือกล้องดีที่สุด

มือถือถ่ายกลางคืนที่ดีที่สุด

ก่อนหน้านี้การถ่ายกลางคืนต้องใช้กล้องที่มีเซนเซอร์ใหญ่ๆ แต่เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีการถ่ายภาพของมือถือพัฒนาขึ้น และ Huawei Mate 30 Pro ก็ทำได้ดีมากในการถ่ายกลางคืน มีเซนเซอร์ใหญ่ถึง 1/1.7 นิ้ว กล้องมี Exposure และการจัดการ Noise ที่ดี

มือถือกล้องดีที่สุด

นับวันมือถือแต่ละรุ่นพัฒนาไปไกลมากยิ่งขึ้น ปีหน้าวงการกล้องมือถือจะมีอะไรเด็ดๆอีกบ้าง รอติดตามชมกันนะครับ

credits: dxomark