เบื้องหลังภาพ Portraits สุดสร้างสรรค์ ของ Daniel Rueda และ Anna Devís

0

เราเคยได้นำเสนอผลงานของ Daniel Rueda และ Anna Devís Benet เป็นคู่ช่างภาพที่เดินทางทั่วโลก พร้อมหาสถาปัตยกรรมเจ๋งๆ เมื่อเจอแล้วก็เข้าไปถ่ายรูปด้วย แต่รูปของพวกเขาไม่ธรรมดาเขาใช้ รูปร่าง สี pattern ได้อย่างสร้างสรรค์ และมีคนติดตาม Instagram กว่า 430,000 คน ในบทความ ภาพ Portraits สุดเจ๋ง ที่เข้ากับสถาปัตยกรรมได้อย่างสร้างสรรค์


วันนี้เราจะนำผลงานของเธอมาให้ดูเพิ่มเติมพร้อมเบื้องหลังการทำงานของพวกเขา ไปชมกันเลย

พวกเขาเจอกันในมาวิทยาลัย ในชั้นเรียนเดียวกัน พวกเขามีอะไรที่เหมือนกัน ทั้งคู่เป็นสถาปนิก โดย Daniel Rueda เป็นช่างภาพสถาปัตยกรรมด้วย ส่วน Anna Devís Benet นอกจากเธอจะเป็นสถาปนิกก็ได้เรียนออกแบบ เป็นนักวาดภาพ ตอนเรียนมหาวิทยาลัยเธอวาดทุกอย่างที่เขามาในหัวเธอ วึ่งใช้เวลานานมากเธอเลยตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอมาเป็นภาพถ่ายแทน และเป็นผู้จัดการด้านการสื่อสารของสตูดิโอเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่ง อย่างที่เห็นว่าพวกเขาทั้งคู่เป็นช่างภาพที่มีความคิดสร้างสรรค์ ดูภาพแล้วต้องยิ้มตาม และภาพของเขาก็มีเรื่องราว และภาพก็เล่นกับสถาปัตยกรรม เส้นและรูปร่างได้ดีมากๆเลยทีเดียว ไปชมผลงานเพิ่มเติมของเธอกัน

เขาบอกว่า ภาพของพวกเขามีความแตกต่างกัน แต่มีจุดประสงค์เดียวกันคือ ให้ผู้ชมตกหลุมรักในงาน Minimalism ของเขา อยากให้ผู้ชมได้ยิ้มและหัวเราะ มันเป็นสิ่งที่สำคัญมากกับพวกเขา งานพวกเขาต้องวางแผนก็พอสมควร ต้องวาดไอเดียลงบนกระดาษกันก่อน และมีการสำรวจสถานที่ดูสี ดูเส้น และองค์ประกอบศิลป์ต่างๆ เพราะงงานพวกเขามีสถาปัตยกรรมเป็นส่วนสำคัญ และออกไปซื้อของมาเป็นพร็อพ เช่นบอลลูน หรือร่ม

ภาพของเขาใช้แสงธรรมชาติ พวกเขาใช้แค่กล้องและขาตั้งเท่านั้น เขาใช้กล้อง Canon 5D mark III และเลนส์ Canon tilt-shift  24 mm

พวกเขายังให้ข้อคิดดีๆอีกว่า หน้าที่ของช่างภาพทุกวันนี้นอกจากจะได้รับแรงบัลดาลใจจากผู้คนต่างๆ ยังต้องเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นและโลกโซเชี่ยลมีพลังที่รุนแรงควรใช้มันให้เกิดประโยชน์

ติดตามเขาได้ที่ Instagram @drcuerda and @anniset

credits: petapixel