มาซักที แบตกล้องที่ชาร์จผ่าน USB-C ได้โดยตรง

0
Nitecore UFZ100
Nitecore UFZ100

Nitecore บริษัททำแบตเตอรี่สัญชาติจีนได้ทำแบตเตอรี่ แต่เขาไม่ได้โฟกัสในการทำให้ใช้ได้นานเหมือนบริษัทต่างๆที่ผ่านมา เขาได้สร้างนวัฒกรรม โดยได้ทำแบตเตอรี่กล้องที่ไม่ต้องชาร์จผ่านที่ชาร์จแบบเดิม ที่สามารถชาร์จผ่าน USB-C ได้เลย

Nitecore UFZ100 ได้ทำลายกำแพงกั้นนวัฒกรรมแบตเตอรี่ที่มีมายาวนาน แทนที่ด้วยพอร์ตชาร์จ USB-C ที่อยู่บนแบตเตอรี่โดยตรง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถชาร์จด้วยสาย USB-C มาตรฐาน และมีไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จไว้บนตัวแบตเตอรี่เพื่อให้ผู้ใช้ทราบสถานะการชาร์จโดยทั่วไป: ไฟสีแดงแสดงว่ามีประจุต่ำกว่า 10%, สีน้ำเงินแสดงว่ามีประจุต่ำกว่า 50%, และสีเขียวแสดงว่าแบตเตอรี่ชาร์จเกิน 50% ถ้าชาร์จเต็มสีเขียวจะแช่ยาว

แบต Nitecore UFZ100 นั้นออกแบบมาสำหรับกล้อง Sony และมีความจุ 2250mAh (ซึ่งน้อยกว่าแบตเตอรี่อย่างเป็นทางการจาก Sony เพียง 30mAh และ Nitecore กล่าวว่าการชาร์จเต็มนั้นสามารถถ่ายภาพถ่ายประมาณ 500 ภาพ)

มีการป้องกันการลัดวงจรและเข้ากันได้กับกล้อง Sony หลากหลายรุ่น ได้แก่ Alpha 7 III, Alpha 7R III, Alpha 7R Ⅳ, Alpha 7S III, Alpha 9, Alpha 9 II, Alpha 6600, Alpha 7C, Alpha 1, FX3, และAplha 7 Ⅳ

ส่วนเรื่องราคาและวันจำหน่ายยังไม่ได้เปิดเผย