รวมท่าโพสสำหรับถ่ายเด็กๆ

0

ก่อนหน้านี้เราได้โพสต์

รวมท่าโพสสำหรับถ่ายรูปนางแบบ (ภาคแรก) ,  (ภาคสอง) , รวมท่าโพสสำหรับถ่ายรูปนายแบบ และ รวมท่าโพส สำหรับถ่ายงานแต่ง กันไปแล้ว และที่นิยมกันสำหรับคนมีครอบครัวแล้วก็คือ ถ่ายรูปลูกครับ แต่บางคนก็รับจ้างถ่ายรูปครอบครัวถ่ายรูปเด็กด้วย บทความนี้น่าจะช่วยได้ไม่น้อย เป็นข้อมูลจากนาย Kaspars Grinvalds ที่นำข้อมูลจาก แอพ Posing App มาลงให้เราดูกันครับ ไปดูกันดีกว่าครับ 

1) เมื่อเราถ่ายเด็ก จำไว้ว่าควรถ่ายระดับเดียวกับสายตาของพวกเขา จัดองค์ประกอบให้ดี แต่ต้องปล่อยให้พวกเขาเป็นอย่างที่พวกเขาเป็น และพยายามจับพฤติกรรมแบบเป็นธรรมชาติของพวกเขา

posing-guide-children-01.png

2) ท่าโพสน่ารักๆท่านี้ คือให้เด็กนอนลงกับพื้นแบบนี้ และถ่ายจากมุมต่ำมากๆ

posing-guide-children-02.png

3. ท่านอนน่ารักๆ อีกท่า

posing-guide-children-03.png

4. ท่านี้เป็นท่าที่ดีมากๆ ให้เด็กๆนอนบนเตียงและคุลมด้วยผ้าห่ม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี พยายามให้เลือกสีของผ้าห่มที่สอดคล้องกันด้วย  สีขาวก็เป็นสีที่สวยใช้ได้นะ

posing-guide-children-04.png

5. เพื่อให้เด็กผ่อนคลาย ให้พวกเขากอดหรือเล่นอะไรที่เขาชอบ เช่นตุ๊กตาหมี หรือของเล่นที่พวกเขาเลือกเอง

posing-guide-children-05.png

6) พยายามถ่ายภายใต้สิ่งแวดล้อม ในชีวิตประจำวันของเขา เช่น กำลังเล่นเกมส์ที่ชอบ กำลังทำการบ้าน หรือวาดภาพระบายสี พยายามให้เขาทำอะไรซักอย่าง มันเป็นโอกาสดีที่ได้ถ่ายท่าพิเศษๆ ที่เราต้องการ

posing-guide-children-06.png

7) มันเป็นไอเดียที่ดีมากๆ สำหรับการให้เด็กจดจ่อกับอะไรซักอย่าง การให้เขาดูหนังสือภาพที่เขาชอบก็เป็นตัวอย่างที่ดี ที่ทำให้พวกเขา โพสท่าให้คุณ

posing-guide-children-07.png

8) พยายามเอาใจใส่ และอย่าพลาดช่วงเวลาที่เขายิ้มหรือหัวเราะ มันจะได้ภาพที่แน่นไปด้วยอารมณ์ แต่อย่าไปฝืนบอกให้เขายิ้ม ให้มันเป็นไปอย่างธรรมชาติ

posing-guide-children-08.png

9) ใช้อาหารอร่อยๆ มาเป็นของประกอบฉากหน่อย  คุณอาจได้ถ่ายรูปที่น่าสนใจมากๆ เมื่อถ่ายขณะที่พวกเขากำลังกินขนมหวาน ไอติม หรือผลไม้

posing-guide-children-09.png

10) ฟองสบู่ เป็นสิ่งที่หลายๆคนใช้ในการถ่ายภาพเด็ก อย่างแรกคือ เด็กชอบมัน และเขามีความสุขที่ได้เป่าฟองสบู่ อย่างที่สอง คุณสามารถสร้างงานที่สร้างสรรค์ได้ และหาแสงดีๆ เพื่อจะได้ฟองสบู่สวยๆ

posing-guide-children-10.png

11) เมื่อคุณออกไปถ่ายข้างนอก คุณสามารถใช้ท่าโพสแบบซ่อนตัวได้ ให้พวกเขาไปซ่อนหลังที่ไหนซักแห่งเช่น ต้นไม้ใหญ่ และให้เธอโผล่ออกมา แล้วคุณถ่าย จะได้จังหวะภาพที่ดี

posing-guide-children-11.png

12) ภาพเล็กเล่นทราย เป็นภาพที่สวยอีกภาพในการถ่ายเด็ก พวกเขาสามารถเล่น และจดอจ่อยู่กับการเล่น ขณะที่คุณแค่มองหามุมและจังหวะ โดยที่ไม่ไปรบกวนการเล่นของเขา

posing-guide-children-12.png

13) พยายามลองให้เด็กๆ เล่นกับลูกบอลดู และหามุมสวยๆที่จะถ่าย ถ่ายจากมุมต่ำระดับเดียวกับพื้น โดยให้ลูกบอลเป็นฉากหน้าposing-guide-children-13.png

14) เมื่อถ่ายเด็กๆ และครอบครัวนั้น อย่าลืมสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของพวกเขาด้วย มันทำให้พวกเขาสนุกมากขึ้น

posing-guide-children-14.png

15) ว่าด้วยเรื่องถ่ายเด็กแล้ว สนามเด็กเล่นเป็นสถานที่ๆพลาดไม่ได้ คุณจะได้หลายจังหวะสวยๆจากที่นี่เลย

posing-guide-children-15.png

16) ถ้าเด็กเล่นกีฬา คุณสามารถถ่ายเขากับอุปกรณ์ประกอบฉากที่เป็นอุปกรณ์กีฬาได้

posing-guide-children-16.png

17) ท่าโพสสวยๆสำหรับแม่และลูก แม่นอนอยู่บนพื้นและเด็กนอนอยู่ แก้มชนแก้ม และถ้ายังเป็นเด็กเล็กก็สามารถโอบพวกเขาด้วยมือสองข้าง หรืออาจเปลี่ยนจากแม่เป็นพ่อก็ได้

posing-guide-children-17.png

18. ท่าพื้นฐานมากๆ และเป็นท่าธรรมชาติ แม่กำลังอุ้มเด็ก ไว้ตรงสะโพกของเธอ ลองถ่ายด้วยตำแหน่งศีรษะที่ต่างกันไป

posing-guide-children-18.png

19. อีกท่าโพส ที่มีการสัมผัสกันระหว่างเด็กและผู้ปกครอง แค่ขอให้เด็กกอดแม่ของพวกเขา เราก็จับอารมณ์ที่เป็นธรรมชาติเหล่านั้น

posing-guide-children-19.png

20) ท่าง่ายๆอีกท่า ให้แม่นอนราบกับพื้น และให้เด็กนั่งบนหลังของแม่

posing-guide-children-20.png

21. ท่านี้เป็นท่าถ่ายรูปครอบครัวที่ดีมากๆรูปหนึ่ง อาจถ่ายบนเตียงหรือ บนพื้นนอกบ้านก็ได้

posing-guide-children-21.png

Credits: DPS