บรรยากาศงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ของ DJI Mavic AIR

0

วันนี้ (6 ก.พ. 2561) บริษัทที่นำเข้าสินค้าเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง SYNEX ร่วมมือกับ DJI จัดงานเปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DJI Mavic Air  ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่อิมแพ็ค สปีดพาร์ค เลคฟร้อนท์ ริมทะเลสาป เมืองทองธานี 

วันนี้ผมได้ลองจับ Mavic Air ตัวนี้ด้วย ไฮไลท์ของ Mavic Air คือ ขนาดที่เล็กกว่า Mavic Pro เกือบเท่าตัว พับแล้วใส่กระเป๋ากางเกงได้เลย ถ่ายวีดีโอ 4K ด้วยระบบกันสั่น 3 แกนแบบใหม่ พร้อมกับโหมด SmartCapture ที่สั่งการด้วยมือ ระบบการบินอัตโนมัติและระบบช่วยบิน Advance Pilot Assistant System ที่ช่วยตวจจับสิ่งกิจขวางแบบ Realtime และที่ผมชอบคือโหมด Asteroid ที่สามารถถ่ายภาพกว้างแบบวนรอบด้านบนแล้วนค่อยๆ ซูมเข้าใกล้ตัววัตถุบนพื้น และโหมด Boomerang สามารถถ่ายวัตถุในลักษณะบินวนรูปไข่ สเปคอื่นๆ อ่านได้ที่นี่ 

บรรยากาศภายในงาน คุณสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ซินเน็คฯ กล่าวเปิดงานและ มิสเตอร์ เควิน ออน ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารของ ดีเจไอ อธิบายฟีเจอร์ต่างๆ พร้อมให้รายละเอียดและสาธิตการบิน ในฟังก์ชั่นสุดล้ำ มีการโชว์การใช้งาน DJI Mavic Air ในการแข่ง GO Kart อีกด้วย

และมีสินค้าต่างๆของ DJI มาให้ลองเล่นด้วยรวมถึง OSMO mobile 2 ตัวใหม่ที่ยังไม่วางขายในไทย

เท่าที่ลองจับ OSMO Mobile 2 ดูแข็งแรงทนทานดีครับ และสามารถซูมกล้องผ่านด้านจับได้เลย การบังคับทั่วไปก็ Smooth ดีครับ สามารถถ่ายแนวตั้งได้ด้วย