DJI เปิดตัว Osmo Action คู่แข่ง GoPro

DJI บริษัทชั้นนำเรื่องโดรนได้เปิดตัวกล้อง Action ชื่อว่า Osmo Action เพื่อมาท้าชิงกับบริษัทชั้นนำเรื่อง Action Camera อย่าง GoPro ศึกนี้จะเป็นอย่างไรต้องรอลุ้นกัน แต่ก่อนอื่นเรามาดู สเปค Osmo Action กันก่อนครับ

สเปค Osmo Action

 • เซนเซอร์ 1/2.3 นิ้ว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (JPG หรือ Raw)
 • วีดีโอ 4k 60fps ที่ 100 Mbps
 • ชิ้นเลนส์ aspherical 3 ตัว เพื่อลดการบิดเบี้ยว
 • มีการเคลือบเพื่อป้องกันรอยนิ้วมือและการสะท้อน
 • หน้าจอสัมผัสด้านหลัง 2.25 นิ้ว กันน้ำและรอยนิ้วมือ
 • หน้าจอด้านหน้าสำหรับเซลฟี่ 1.4 นิ้ว
 • สามารถตกได้ที่ 1.5 เมตร
 • กันน้ำที่ 11 เมตร และอุณหภูมิต่ำถึง -10 องศา
 • มีฟีเจอร์ HDR
 • กันสั่นแบบ EIS ชื่อว่า RockSteady
 • แบตถอดได้ ถ้าถ่าย 4K/30fps อยู่ได้ 93 นาที
 • ไมค์คู่ มาพร้อมกับลำโพงในตัว
 • Slow Motion ได้ 8 เท่า 1080p/240fps
 • รองรับอุปกรณ์เสริมต่างๆ

วีดีโอเปิดตัวครับ

ราคาอยู่ที่ประมาณ 12,000 บาท วางขาย 22 พค. นี้

ส่วนตัวแอดมินคิดว่าหน้าจอด้านหน้าช่วยให้สะดวกขึ้นเยอะเลย แต่ก็ต้องรอลุ้นกันว่าระบบกันสั่น และ HDR ทำได้ดีเท่า GoPro หรือเปล่า แข่งกันแบบนี้ ผู้ใช้อย่างเราก็ดีใจเลย จะได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ๆ มากขึ้น ในราคาที่ถูกลง

credits: petapixel

205,082FansLike
1,241FollowersFollow
656FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

4 แบบฝึกหัดที่ช่วยให้ถ่ายภาพเก่งขึ้น

หลายคนเชื่อว่าอุปกรณ์เป็นตัวสร้างความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มันมีส่วนถูก เช่น เลนส์มาโคร คุณจะได้มุมมองใหม่ๆ และเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้ระดับหนึ่ง แต่เราสามารถเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เพิ่มดังนี้ หา Subject ใหม่ๆ ช่างภาพส่วนใหญ่จะมี Subject ที่ชอบถ่ายโดยเฉพาะ และถ่ายอย่างอื่นนานๆครั้ง อย่างผมชอบถ่าย still life รวมถึงอาหาร มันเป็นเรื่องที่ท้าทาย เมื่อต้องถ่าย subject ใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยถ่ายมาก่อน ทำให้คุณเรียนรู้อะไรใหม่ๆ หากคุณเป็นช่างภาพ landscape ที่ไม่เคยถ่ายช่วงกลางคืนเลย...

[ภาคจบ] ภาพที่เปลี่ยนชีวิต 10 ช่างภาพ National Geographic

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูภาคแรก ก็ตามไปดูได้ ที่นี่ ภาพโดย  Erika Larsen, Altered Landscape, 1995 ฉันได้ถ่ายรูปนี้ระหว่างการเร่ิมต้นเรียน สีกับการถ่ายภาพและ การพิมพ์ภาพ ในปี  1995 เมื่อฉันอายุ 19 ปี ฉันได้รับงานให้ต้องปถ่าย Altered Landscape ในเวลานั้น ฉันได้ใช้แสงเทียม เพื่อมองเห็นว่ามันจะกระทบต่อสีหรือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างบนฟิลม์ ในรูปนี้ ฉันให้ไฟไปยังดอกทานตะวันด้วย การใช้ Flash...

เทคนิคจัดองค์ประกอบ สไตล์ National Geographic

Bob Holmes ช่างภาพท่องเที่ยงที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ได้กล่าวว่า เขาถ่าย สไตล์ National Geographic เป็นรูปแบบที่ไม่เกี่ยวกับช่างภาพ แต่เกี่ยวกับตัวแบบและเรื่องราว ทำไม Holmes อยู่ในฐานะที่สอนเราเรื่องนี้ได้ ก็เพราะว่า เขาชนะรางวัลช่างภาพท่องเที่ยวมาสามปีแล้ว และ เขาได้รับการตีพิมพ์ใน National Geographic มาแล้วด้วย และวีดีโอ 9 นาทีนี้จะเล่าเกี่ยวกับเทคนิคที่เขาใช้ให้เราฟัง ย่อคร่าวๆได้ดังนี้ครับ เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ตัวขัดขวางหรือขีดจำกัด คุณต้องรู้จักอุปกรณ์คุณให้ดีซะก่อน พัฒนาสายตาของคุณ มีหลากหลายวิธีในการพัฒนาสายตาของคุณ แต่สำหรับ Holmes...

22 ประโยค ที่ไม่ควรพูดกับช่างภาพ

22 ประโยค ที่ไม่ควรพูดกับช่างภาพ 1) กล้องคุณนี่ถ่ายภาพได้สวยจริงๆเลย 2) คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพที่นี่นะ 3) คุณแค่แต่งรูปนั่นไม่ได้หรอ ? 4) ฉันขอภาพทั้งหมดที่ถูก reject ไปด้วยได้ไหม 5) ฉันเกลียดรูปของฉันที่โดยถ่าย 6) ฉันอยากเชิญคุณไปงานของฉัน คุณควรเอากล้องไปด้วย !!! 7) ถ้าฉันมีกล้องแบบคุณ ฉันก็ถ่ายแบบคุณได้ 8) คุณไม่ได้ปริญญามา ดังนั้นคุณไม่ใช่มืออาชีพแน่ๆ 9) มันต้องง่ายแน่ๆเลย ที่จะทำกิจการเกี่ยวกับการถ่ายรูป 10) ว้าววว นั่นกล้อง Canon 5D...

งานวิจัยของ google ใช้โปรแกรมสร้างภาพถ่ายระดับบมืออาชีพ

การใช้ข้อมูลมาวิเคราะห์ และสร้างองค์ความรู้จากข้อมูล โดยเริ่มจากการสร้างโมเดลทางคณิตศาสตร์ที่มีความยืดหยุ่น และสามารถปรับตัวเองเข้ากับข้อมูลที่ได้รับได้นั้น(Machine learning) มีการใช้งานอย่างกว้างขวางรวมไปถึงงานที่หลายคนคิดว่าทำไม่ได้ เช่นงานแนวศิลปะ วันที่ 13 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา Google ได้ใช้เผยแพร่บทความถึงหลักการดังกล่าว ที่เรียนรู้จากภาพสวยๆ โดยเลียนแบบขั้นตอนการทำงานของช่างภาพมืออาชีพ และให้โปรแกรมสำรวจภูมิทัศน์ใน Google Street View และหามุมหรือ องค์ประกอบที่เจ๋ง และมาแต่งภาพเพื่อให้ได้ภาพสวยๆออกมา  Google กล่าวว่าช่างภาพเสมือนของเรา(น่าจะหมายถึงโปรแกรม) ได้ไปดูภาพพาโนรามาประมาณ...

Related articles