ทริปเที่ยวถ่ายภาพดอยหลวงเชียงดาว กับ FOTOJOURNEY ช่วง 18 – 20 มค. 62

0

“ดอยหลวงเชียงดาว” ได้ชื่อว่าเป็น สวรรค์บนดิน ในเมืองไทย ดอยหรือยอดเขาที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ สูงถึง 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเล ชื่อนั้นมีความหมายแปลได้ว่า “ภูเขาใหญ่โตที่สูงถึงดวงดาว” ถือเป็นหนึ่งในยอดเขาที่น่าเดินที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ทริปดอยหลวงเชียงดาว จัดโดย FOTOJOURNEY

เหมาะกับการ ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้า และยอดดอยสูงสุดของดอยหลวงเชียงดาว เหมาะสำหรับไปชมพระอาทิตย์ตก รวมถึงนอนชมดาวในเวลาค่ำคืนอีกด้วย

เนื่องจาก ดอยหลวงเชียงดาว เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ ท่านสามารถเฝ้าดู “กวางผา” หรือที่ชาวบ้านเรียก กันว่า ”ม้าเทวดา”

นอกจากจะเต็มไปด้วยผืนป่าและแมกไม้นานาพันธุ์แล้ว ในช่วงเดือนมกราที่เราจะไปนั้นยังเป็นช่วงที่แสนพิเศษที่ที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด ดอกไม้หายากหลากพันธุ์จะแข่งกันผลิบาน อาทิเช่น ชมพูพิมพ์ใจ, ฟองหินเหลือง, เหยื่อเลียงผา, แสงแดง, ดอกหญ้าลาย, ฟ้าคราม, หรีดเชียงดาว


และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชียวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง รวมถึงการให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง

Highlight:

  • ถ่ายวิวยอดเขาเล็กใหญ่โดยรอบปกคลุมด้วยหมอกจางๆ ทั้งดอยหลวงเชียงดาว, ดอยพีระมิด, ดอยสามพี่น้อง สูง 2,225 / 2,175 / 2,150 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ตามลำดับ

  • กวางผา หรือที่ชาวบ้านเรียก กันว่า ”ม้าเทวดา” เพราะ ดอยหลวงเชียงดาว เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าที่หายากและใกล้สูญพันธุ์

  • ถ่ายดาว เมื่อธรรมชาติเป็นใจ โดยมีผู้เชียวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง รวมถึงการให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง 

  • ชมเมฆ และทะเลหมอก ความงามตามธรรมชาติที่ทำให้ ดอยหลวงเชียงดาว ได้ชื่อว่าเป็น สวรรค์บนดิน ในเมืองไทย

  • ดอกไม้ที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด ในช่วงเดือนมกรา อาทิเช่น ชมพูพิมพ์ใจ, ฟองหินเหลือง, เหยื่อเลียงผา, แสงแดง, ดอกหญ้าลาย, ฟ้าคราม, หรีดเชียงดาว

  • แช่บ่อน้ำพุร้อน จากน้ำพุร้อนกลางหุบเขา

เรียนรู้การถ่ายภาพไปกับผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ

Phubordin Wannalucksamee
Photo Specialist

ชื่อจริง ภูบดินทร์ วรรณลักษมี (เก่ง)
ชื่อในวงการถ่ายภาพ Pone Pluck
ความชำนาญ Astrophotography, Landscape, Cityscape, Aerial View, Photoshop

จุดเริ่มต้นการถ่ายภาพของพี่เก่งคือ “ทางช้างเผือก” ทำให้มีความถนัดถ่ายภาพ เกี่ยวกับปรากฏการณ์ธรรมชาติจากดวงดาว และเริ่มพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพแนวต่างๆ ให้หลากหลายมากขึ้น อีกทั้งยังมีทักษะเรื่องการใช้เครื่องมือในการตกแต่งภาพ ลบจุดด้อย เสริมจุดเด่นให้ภาพมีความน่าสนใจมากขึ้น ผลงานต่างๆ จึงถูกรังสรรค์ด้วยความปราณีตและสามารถแนะนำเรื่องการตกแต่งภาพให้กับผู้อื่น จากเรื่องยากสู่การทำให้เป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือน้อยชิ้น

ปัจจุบันยังมีผลงานที่ทาง Nikon Asia ได้นำไปแสดงใน Instragram หลายภาพ ทำให้ชาวต่างชาติได้เห็นฝีมือการถ่ายรูปของคนไทยที่ถูกยอมรับมากขึ้น

กำหนดการเดินทาง

18 – 20 มค. 62 (3 วัน ลางาน 1 วัน)

อัตราค่าบริการ

ราคาปกติ 5,500 พิเศษ!!! สำหรับลูกค้าเก่า Foto Journey และแฟนเพจ FOTOFAKA ราคาเพียง 4,900 บาท
เพียงแจ้งโค้ด FF1901
(ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทางไป – กลับ จากที่พักของแต่ละท่านไปสนามบินเชียงใหม่)

คลิปเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม