Nik Collection คืนชีพ หลังจาก DxO เข้าซื้อและจะพัฒนาต่อ

0

หลังจากที่ Google ได้ประกาศเท Nik Collection โปรแกรม plugin แต่งภาพสุดฮอต โดยไม่พัฒนาต่อ ซึ่งทำให้ช่างภาพหลายคนเสียใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นเครื่องมือที่ช่วยงานได้เยอะ และไม่รู้ว่า photoshop และ lightroom รุ่นใหม่ๆจะรองรับไปจนถึงเมื่อไหร่

มาบัดนี้ ก็มีข่าวดีสำหรับแฟนๆ Nik Collection โดย DxO เข้าซื้อ และ Nik Collection และวางแผนจะพัฒนาต่อไป

โดยเนื้อข่าวระบุว่าเวอร์ชั่นปัจจุบันยังคงฟรีต่อไป และเวอร์ชั่นใหม่วางแผนจะออกกลางปีหน้า (2018) ซึ่งไม่ได้ระบุว่าเวอร์ชั่นใหม่ฟรีหรือไม่

โดย Jérôme Ménière ผู้เป็น CEO ของ DxO กล่าวว่าเขาตื่นเต้นมาที่ Nik Collection ได้มาเป็นครอบครัวเดียวกับ DxO เขาจะพัฒนาให้ดียิ่งๆขึ้นไป ซึ่งตอนนี้ DxO ก็มีโปรแกรมแต่งภาพที่ชื่อ DxO OpticsPro 11 ราคาประมาณ 3500-5000 บาท แล้วแต่รุ่น และจะไม่มี เวอร์ชั่น 12 แต่จะใช้ชื่อ DxO PhotoLab แทน

ส่วนตัวแอดมินคิดว่า หากมีการพัฒนาต่อและสามารถใช้ได้กับ LR และ PS เหมือนเดิมก็ถือว่าเป็นข่าวดี แต่หากมีการพัฒนารุ่นใหม่ และให้ใช้ได้เฉพาะโปแกรมแต่งภาพของตัวเอง อันนี้อาจมีผิดหวังกันบ้าง หรือจะนำมาขายใหม่ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปครับ
credits: photorumors