สุดยอดภาพ ที่เข้าร่วม Sony World Photography Awards 2020

Sony World Photography Awards 2020 ได้เปิดให้ส่งภาพเข้าประกวดแล้วมีภาพสวยๆ ส่งเข้าไปมากมาย เราได้นำภาพสวยๆมาให้ชมกันครับ ไปดูกัน

ภาพ ฝูงแกะ ใน Bitlis ประเทศตุรกี ถ่ายโดย F. Dilek Uyar
ภาพลานบ้านที่เอธิโอเปีย ถ่ายโดย Andrea Torrei
สุนัขจิ้งจอกอาร์กติก ถ่ายโดย Tracey Lund
ภาพคู่ตั๊กแตนบนใบไม้ ถ่ายโดย Ruben Perez Novo
ภาพแสงและเงา ที่ พิพิธภัณฑ์ Şanlıurfa archaeological
ภาพ Hut muse ถ่ายโดย Sergio Aparicio Okobé
ภาพ เกาะตอนใต้ของนิวซีแลนด์ ถ่ายโดย Patrick Lau
ผีเสื้อกับแสงแรก ถ่ายโดย Chris Ellison
ภูเขาน้ำแข็งรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่ทำให้นึกถึงภาพวาดของ Mark Rothko ถ่ายโดย Robert Bolton
ภาพคนท้องถิ่นที่วาราณสี ถ่ายโดย Rajat Tiwari
ผู้หญิงตากธูปที่เวียดนาม ถ่ายโดย Khanh Phan
หลังจากถูกโยนลงในน้ำ ถ่ายโดย Bardo Andrés Lira Mendoza
ภาพ Meaning 1 ถ่ายโดย Alexander Vorobyov
ภาพทอผ้าที่หมู่บ้าน Dazhai ประเทศจีน
นักสกีที่ Swiss Alps ถ่ายโดย Peter Svoboda
ถ่ายโดย Yung-sen Wu
เด็ก Oromo กำลังเล่นบอลและ ผู้หญิง Harari เดินผ่าน ถ่ายโดย Andrea Torrei
ภาพขนาน ถ่ายโดย Victor Gui
ภาพการประชุมเล็กๆ ถ่ายโดย Arne Jansen
ถ่ายโดย Hannes Paulmichl,
วาฬหลังค่อมในทองก้า ถ่ายโดย Yang Cao
ต้นไม้ตาย ถ่ายโดย Jason Zhan
ถ่ายโดย Flavio Aguas

หากเพื่อนๆสนใจจะส่งเข้าประกวดด้วย เข้าไปที่เว็บไซต์ worldphoto.org ได้เลยครับ

credits: theatlantic

LINE it!
206,546FansLike
1,317FollowersFollow
651FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

4 เทคนิค Lightroom สำหรับแต่งภาพบุคคล

การแต่งภาพบุคคลให้น่าสนใจนั้น แต่ละคนก็มีเทคนิคแตกต่างกันไป บทความนี้จะมานำเสนอเทคนิคการใช้ Lightroom สำหรับแต่งภาพบุคคลโดย Tajreen&Co โดยสรุปมาให้อ่านกันแบบสั้นๆ ครับ https://youtu.be/D4GyMUZCPYY

ทิป 10 ข้อ ที่ทำให้คุณเป็นนักถ่ายรูปที่ดีขึ้น

ผมได้มีโอกาสอ่านทิปของนายStephanie Huynh แล้วคิดว่ามีประโยชน์ จึงขอมาบอกต่อนะครับ 1) รอก่อน อย่าเพิ่งรีบดูภาพของคุณ หลายครั้ง หลังจากคุณถ่ายภาพคุณก็มองภาพของคุณและไปปรับแต่งภาพด้วยความกระวนกระวาย รีบร้อน บางครั้งคุณก็อยู่ในอารมณ์ที่มีผลกระทบต่อการมองรูป หรือ การที่เพิ่งถ่ายเสร็จแล้วมองรูปเลย คุณอาจมีความคิดเข้าข้างตัวเอง คุณควรรอซักสองสามวัน แล้วมาดูรูปคุณอีกที การรอเพื่อที่จะมาดูภาพนั้นช่วยลด การเข้าข้างตัวเองของคุณได้ 2) ลบเฉพาะรูปที่แย่มากจริงๆ มีช่างภาพหลายคนจะเถียงว่า ลบทำไม อนาคต โปรแกรมแต่งภาพจะดีขึ้น และจะช่วยจัดการภาพเบลอ ภาพเสียๆ ได้ ตรงนี้มันแล้วแต่คุณครับ แต่ผมพูดถถึงภาพที่แย่เอามากๆ ส่วนภาพที่คุณคิดว่าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่นั้น ก่อนจะลบ ก็ขอให้พิจารณาซักนิด ผมพบว่าภาพที่ผมเคยทำเครื่องหมายกากบาทบนโปรแกรม Lightroom จริงๆแล้วมันน่าสนใจนะ...

เป็นช่างภาพมืออาชีพได้อย่างไร? ฉบับ Infographic เข้าใจง่าย

ช่างภาพมืออาชีพหลายคน มาจากหลายเส้นทางที่ต่างกัน แต่มีหลายๆอย่างที่คล้ายกัน และวันนี้มี infographic แบบเข้าใจง่าย ที่ทำโดย Robert Sail มาให้ดูกันครับ อย่างแรกคุณต้องตัดสินใจก่อนว่าคุณจะเป็นช่างภาพมืออาชีพสายไหน และพัฒนาฝีมือ และ portfolio ของคุณ ลงทุนกับการเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเรียน workshops อ่านเว็บหาความรู้ อ่านหนังสือ ฯลฯ จากนั้นก็เรียนรู้พื้นฐานการถ่ายภาพได้แก่ เรื่องชัดลึกชัดตื้น ,ISO, ความเร็วชัตเตอร์, การจัดองค์ประกอบ, แฟลช และเรียนรู้อย่างอื่นเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็น...

20 เคล็ด(ไม่)ลับ ที่ช่วยพัฒนาการถ่ายภาพ Stock ขณะที่ไปเที่ยว (ภาคแรก)

นี่เป็น 20 เคล็ดลับที่ช่วยให้คุณได้ภาพ stock ที่ดีขณะที่คุณไปเที่ยวตามที่ต่างๆ หรือแม้คุณไม่ได้ขายภาพ Stock เคล็ดลับเหล่านี้ทำให้ได้ภาพดีๆได้ NEAR SKOGAR, ICELAND by Susan Montgomery 1.สำรวจเว็บ stock photo ดูสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากๆ เข้าไปสำรวจเว็บ Stock Photo เช่น Shutterstock หรือ iStockphoto คุณอาจไม่จำเป็นต้องก๊อปหรือไปสร้างรูปใหม่จากรูปเก่าๆที่มีอยู่ในเว็บ stock แต่มันช่วยให้คุณรู้ว่า มุมไหนที่คนไปถ่ายแล้ว มุมไหนสวย...

9 วิธีถ่ายภาพแนวๆ โดยใช้ของใกล้ตัว

COOPH ได้ปล่อยวีดีโอออกมาอีกแล้ว เรียกได้ว่าวีดีโอที่ปล่อยมาแต่ละตัวไม่เคยทำให้เราผิดหวังกันเลยทีเดียว เช่น 7 เทคนิคการถ่ายรูปด้วยมือถือ สุดเทพ !!!  หรือ เอารูปของคุณ มาทำเป็นของขวัญสุดแนวกันเถอะ !! และวีดีโอตัวใหม่นี้จะเป็นการประดิษฐ์ หรือนำของใกล้ตัวมาช่วยให้ได้ภาพแนวๆ หรือสนุกกับการถ่ายภาพมากขึ้น บางอย่างเราเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่บางอย่างก็แหวกแนวดี ลองไปชมวีดีโอกันก่อนครับ ใช้มุมมองในการสร้างภาพลวงตา คือให้ตัวแบบไปอยู่ไกลๆ เพื่อให้ดูเหมือนว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามีขนาดใหญ่ การสร้างเลนส์มาโครขึ้นมาเอง การสร้างแม่เหล็กติดกับ Gopro การสร้างพื้นหลังโบเก้ การใช้ผ้าม่านห้องน้ำมาเป็น Softbox ถ่ายผ่านรูที่ถูกเจาะ ถ่ายใต้น้ำโดยใช้ตู้ปลา ...

Related articles

LINE it!