ทริปเที่ยวถ่ายภาพปากีสถาน กับ FOTOJOURNEY ช่วง 6-14 เมย. 2562

0

เมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ “ปากีสถาน” ตั้งอยู่ทางทิศเหนือคือเทือกเขาหิมาลัย 
Karakoram Highway (คาราโครัมไฮเวย์) ทางหลวงที่สูงที่สุดในโลก และเป็นอดีตเส้นทางค้าขายเก่าในอดีตกาลหรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Silky Road (เส้นทางสายไหม) 


ซึ่งเป็นหนึ่งในความสำเร็จด้านวิศวกรรม ความงามตามธรรมชาติของ Hunza Valley (หุบเขาฮุนซ่า) สูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,500 เมตร เป็นเมืองโบราณที่อยู่ในหุบเขาซึ่งห่างไกลจากมลพิษ  อุดมสมบูรณ์ได้ด้วยหุบเขาผลไม้ และแม่น้ำสีเทอควอยซ์ แวดล้อมด้วยเทือกเขาหิมาลัย ที่ปกคลุมด้วยหิมะ สัมผัสอากาศแสนจะบริสุทธิ์ 
ภูเขา Nanga Parba ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 9 ของโลก และ สัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมชาวปากีสถาน; 1 ในประเทศที่ติดอันดับอารยธรรมเก่าแก่ของโลก
และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชียวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง รวมถึงการให้คำปรึกษาอย่างใส่ใจ และ ให้เวลา  

Highlight:

  • “คาราโครัมไฮเวย์” (Karakoram Highway) ทางหลวงที่สูงที่สุดในโลก และเป็นอดีตเส้นทางค้าขายเก่าในอดีตกาลหรือที่เรารู้จักกันในชื่อ เส้นทางสายไหม (Silky Road) ซึ่งเป็นหนึ่งในความสำเร็จด้านวิศวกรรม

  • “หุบเขาฮุนซ่า” (Hunza Valley) สูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,500 เมตร เป็นเมืองโบราณที่อยู่ในหุบเขาซึ่งห่างไกลจากมลพิษ  อุดมสมบูรณ์ได้ด้วยหุบเขาผลไม้ และแม่น้ำสีเทอควอยซ์   แวดล้อมด้วยเทือกเขาหิมาลัย ที่ปกคลุมด้วยหิมะ สัมผัสอากาศแสนจะบริสุทธิ์ 

  • “สะพานแขวน ฮัซซานี่” (Hussaini Hanging Bridge) ถูกจัดอันดับให้เป็นสะพานที่อันตรายที่สุดในโลก และเป็นจุดแลนด์มาร์กที่สำคัญของประเทศปากีสถาน สะพานสุดเสียว และเร้าใจ แห่งนี้ ใช้ข้ามแม่น้ำ Hunza  อยู่ใกล้กับหมู่บ้าน Hussaini ทางตอนเหนือของปากีสถาน 

  • “พาสสุ กลาเซียร์” (Passu Glacier) ธารน้ำแข็งที่เกิดจากหิมะทับถมกับมาหลายร้อยปี มีความยาวกว่า 20 กิโลเมตร 

  • “นังกาปาร์บัต” (Nanga Parbat) ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 9 ของโลก มีความสูงถึง 8,126 เมตร (26,660 ฟุต) สัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมชาวปากีสถาน 1 ในประเทศที่ติดอันดับอารยธรรมเก่าแก่ของโลก

  • “พระพุทธรูปแห่งจาฮานาบัด” (Shitial Buddha Rock) พระพุทธรูปประทับนั่งปางสมาธิที่แกะสลัก ใหญ่ที่สุดในเอเชียใต้ บนหน้าผาสูงขนาด 6 เมตร สร้างตั้งแต่ในสมัยศตวรรษที่ 7 อายุราว 1,500 ปี

  • “มัสยิด Faisal” (Faisal Mosque) มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งแต่ปี 1986 จนถึงปี 1993 เป็นลักษณะสถาปัตยกรรมร่วมสมัยและมีอิทธิพลของสถาปัตยกรรมอิสลาม ตั้งอยู่บนพื้นที่สูงของแผ่นดินกับฉากหลังอันงดงามของอุทยานแห่งชาติ

เรียนรู้การถ่ายภาพไปกับผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ

ภูบดินทร์ วรรณลักษมี ผู้ที่ Nikon เลือกให้เป็น Nikon Professional Service ของประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน และ Nikon Asia ได้นำไปแสดงใน Instragram หลายภาพ ทำให้ชาวต่างชาติได้เห็นฝีมือการถ่ายรูปของคนไทยที่ถูกยอมรับมากขึ้น

และ วิษณุ ศรีราพัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ และคลั่งไคลการถ่ายภาพแนว Landscape นอกจากนี้ยังมีความชำนาญการตกแต่งภาพถ่ายเพื่อให้ได้ภาพที่ยิ่งสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยแก้ไขข้อจำกัดของการถ่ายภาพ ทั้งการใช้โปรแกรม Lightroom และ Photoshop สามารถแนะนำ…ถ่ายทอดความรู้และประสพการณ์ทางด้านนี้ให้คนอื่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ Nikon เลือกให้เป็น Nikon Professional Service ของประเทศไทยอีกด้วย

กำหนดการเดินทาง

6 – 14 เมย. 62. (9 วัน ลางาน 4 วัน)

รายละเอียดการบินระหว่างประเทศ:

เส้นทางระหว่างประเทศ สายการบิน Thai Airways

ขาไป

เดินทาง วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 ด้วยเที่ยวบินที่ TG349
TG349 >>> Bangkok (BKK) –  Islamabad (ISB) เวลา 19:00 – 22:10 น. 

ขากลับ

เดินทางวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 ด้วยเที่ยวบินที่ TG350
TG350 >>> Islamabad (ISB) – Bangkok (BBK) เวลา 23:20 – 06:25 น. +1 Day
เดินทางถึงเมืองไทยช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน ในเวลา 06:25 น

รายละเอียดค่าบริการ และ การชำระเงิน

อัตราค่าบริการ: 

ราคาปกติ 48,000 บาท พิเศษ!!! สำหรับลูกค้าเก่า Foto Journey ราคาเพียง 44,900 บาท 
(ราคานี้ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศประเทศ, ค่าทำวีซ่า)

รายละเอียดเพิ่มเติม