ฟีเจอร์ที่ควรมีในกล้องแห่งอนาคต

1

เมื่อเดือน พย. ปีที่แล้ว ยานอวกาศได้เดินทาง 6.4 พันล้านไมล์ ใช้เวลากว่า สิบปี และลงจอดที่ดาวหางได้สำเร็จ นั่นหมายความว่า ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ วันนี้ Missy Mwac เขาได้มาให้คำแนะนำกับ Nikon และ Canon เกี่ยวกับสิ่งที่ควรพัฒนาในกล้องรุ่นถัดไป

มันไม่มีข้อเสนอแนะที่ยากเกินไปกว่าการลงจอดบนดาวหาง เขากล่าวแบบติดตลกไว้ ลองไปดูไอเดียของเขากัน

ที่จับกล้องอุ่นๆ

เมื่อคุณต้องเผชิญกับอากาศหนาวกันใส่ถุงมือ แล้วปรับค่า setting ต่างๆ ของกล้อง เป็นอะไรที่ลำบากมาก สุดท้ายคุณอาจต้องเอาถึงมือออกด้วยฟันของคุณ หากไม่ใส่ถุงมือ และไปเจอกับพายุหิมะ มือของคุณ อาจเปลี่ยนเป็นสีฟ้าได้

ปัญหานี้แก้ง่ายๆ ด้วยการทำให้ที่จับของกล้องมีความอุ่น ถ้าเราสามารถอุ่นที่นั่ง และพวงมาลัยบนรถของเราได้ ทำไมกับกล้องจะทำไม่ได้

Shooting Bison

สามารถเล่น MP3

เมื่อคุณถ่ายงานอยู่ และดูเหมือนลูกค้าของคุณอึกอัด มันจะดีมากหากกล้องมีเสียงเพลง หรือกล้องที่สนับสนุนระบบวีดีโอ ก็ทำเป็นมิวสิควีดีโอไปเลย

เฟสบุ๊ค และวีดีโอเกมส์

2225380514_dbe4b216c8_z

บางครั้งเมื่อเราถ่ายงานที่ต้องการเสร็จแล้ว เหลือแค่เก็บภาพบางอย่างที่ต้องรอ มันจะดีมากถ้าเราสามารถเช็คเฟสบุ๊ค หรือสามารถเล่นเกมส์ได้ ในสายตามของแขกหรือลูกค้า จะดูเหมือนเรากำลังตรวจเช็คดูภาพของพวกเขาแต่จริงๆแล้ว เราอันกำลงัดูวีดีโอแมวในเฟสบุ๊คหรือ ทำคะแนนสูงสุดในการเล่น Candy Crush

คู่มือการใช้กล้องที่เป็นหนังสือแบบ Pop-Up

ตย. หนังสือ Pop-Up (ภาพโดย Lime Green Genius on Flickr)

ระบบเตือนเวลาเข้าใกล้กล้องของช่างภาพคนอื่น

เวลาเราขับรถไปใกล้ๆรถคันอื่นมากเกินไปจะมีสัญญาณเตือน น่าจะมาใช้กับกล้องบ้าง เช่น ขณะที่เราถ่ายที่สวนสาธารณะ และมีช่างภาพคนอื่นเข้ามา ระบบแจ้งเตือนจะทำงาน และทำให้เขาไม่สามารถใช้กล้องได้จนกว่าจะออกจากบริเวณยอมรับ

เปลี่ยนเสียงกดชัตเตอร์ให้เป็นแนว Positive

เสียงชัตเตอร์ของคุณมันอาจฟังดูดีและเพราะ แต่มันควรทำได้ดีกว่านี้เช่นเวลาเรากดจะได้ยินว่า

“เยี่ยม”

“เจ๋งไปเลย”

“เก่งมาก”

“ลูกค้าโชคดีมากที่จ้างเรา”

“คุณสามารถขายภาพนี้ได้ 20 ล้านดอลล่าห์”

มันทำให้เราได้รับความคิดในแง่บวก

11014537165_7b4eedf431_z

ระบบให้คำแนะนำ

เมื่อเรากดบัตรเครดิตนั้นจะมีการถามคอนเฟิร์มเกี่ยวกับจำนวนเงิน และถามให้ยืนยันซ้ำแล้วซ้ำอีก บางครั้งกล้องก็อาจให้คำแนะนำเราบ้างเช่น เมื่อเราถ่ายย้อนแสง

ก็แนะนำว่า

คุณแน่ใจที่จะถ่ายแบบนี้หรือไหม กด ใช่เพื่อดำเนินการต่อ

มันจะทำให้หน้าคุณมืดมากนะ กด ใช่เพื่อยอมรับ

อะไรประมาณนี้

คำแนะนำเหล่านี้น่าจะทำให้ผู้ผลิตกล้อง สร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้

credits: petapixel

 

Image credits: ภาพ Header โดย Max Khokhlov, ภาพถุงมือ โดย Max Braun, ภาพแอพ โดย Jeff Kubina, ภาพให้กำลังใจ โดย Sebastiaan ter Burg