ประกวดถ่ายภาพ “Gumi Gumi #SNAP COLOR FUN #แชะให้ FUN สีสันให้โดน”

เครื่องดื่มผสมวุ้นมะพร้าวชิ้นโต อย่าง กุมิกุมิ ได้จัดการประกวดถ่ายภาพใน
แคมเปญที่มีชื่อว่า “Gumi Gumi #SNAP COLOR FUN #แชะให้ FUN สีสันให้โดน”

กติกาและเงื่อนไขการร่วมกิจกรรม

– ผู้ร่วมสนุกส่งรูปถ่ายในตีม “Gumi Gumi SNAP COLOR FUN แชะให้ Fun สีสันให้โดน!”
มาทางหน้า Fanpage: www.facebook.com/iloveGumiGumi 
พร้อม #GumiGumiColorFun #แชะให้Funสีสันให้โดน โดยสามารถส่งภาพถ่ายมาได้ไม่จํากัดจํานวน
– รูปถ่ายที่ส่งเข้ามาต้องเป็นผลงานของเจ้าของผลงานเองท้ังหมด โดยไม่มีการละเมิดลิขสิทธิ์
– รูปถ่ายทุกชิ้นที่ส่งเข้ามา บริษัท เซ็ปเป้ จํากัด (มหาชน) มีสิทธิ์ที่จะนําไปใช้เพื่อการประชาสัมพันธ์ของบริษัท

ระยะเวลากิจกรรม

– ระยะเวลาการส่งภาพเข้าประกวด ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. – 17 ธ.ค. 2560 
– ประกาศผลรางวัล วันที่ 20 ธ.ค. 2560 

รางวัล

  1. รางวัลชนะเลิศ 1 รางวัล ได้รับ กล้อง Fujifilm อินสแตนท์ รุ่น Instax mini 8
    พร้อมอัลบัมรูปและ sticker frame จำนวน 1 รางวัล (มูลค่า 2,590 บาท)
  2. รางวัล Popular Vote 1 รางวัล ได้รับ กล้อง Fujifilm อินสแตนท์ รุ่น Instax mini 8
    พร้อมอัลบัมรูปและ sticker frame จำนวน 1 รางวัล (มูลค่า 2,590 บาท)
  3. รางวัลปลอบใจ ได้รับ ตั๋วหนัง Major Cineplex จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง
    (รวมมูลค่า 3,200 บาท)

เกณฑ์การตัดสิน

1. รางวัลชนะเลิศ จะตัดสินโดยกรรมการของทางบริษัทฯ ซึ่งตัดสินจาก ความคิดสร้างสรรค์ และความสวยงาม
2. รางวัล Popular Vote จะตัดสินจากยอดไลค์ของภาพที่ผู้ร่วมสนุกได้ส่งเข้ามาร่วมกิจกรรมที่หน้า Fanpage: www.facebook.com/iloveGumiGumi 
3. รางวัลปลอบใจ จะตัดสินโดยกรรมการของทางบริษัทฯ ซึ่งตัดสินจาก ความคิดสร้างสรรค์ และความสวยงาม
– คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด หากพบการทุจริตจะถูกตัดสิทธิ์ทันที
– ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

206,546FansLike
1,317FollowersFollow
651FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

3 เทคนิคในการถ่าย Portraits เพื่อแยก subject ออกจากพื้นหลัง

1 ในสิ่งที่ผิดพลาดบ่อยที่สุดของช่างภาพมือใหม่ รวมถึงการถ่าย Portraits ด้วย นั่นก็คือ ไม่ได้สนใจการแยก subject ออกจากพื้นหลัง โชคดีที่มันเป็นสิ่งที่เรียนรู้ได้ง่าย Manny Ortiz จะมาแนะนำการถ่ายภาพบุคคลโดยการแยก subject ออกจากพื้นหลัง ในวีดีโอนั้น นอกจากเคราที่สวยงามของ Manny Ortiz แล้วสิ่งที่น่าสนใจคือ 3 วิธีการแยก subject ออกจากพื้นหลัง โดยนางแบบได้แก่ แฟนของเขานั่นเอง เทคนิคแรกคือ ใช้ไฟส่องฉากหลัง เทคนิคที่สอง...

9 วิธีถ่ายภาพ ไม่ให้ภาพแบน

เนื่องจากการรูปภาพจะมีเพียงมิติกว้าง x ยาว การถ่ายภาพให้มีมิติและความลึกจึงทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น วันนี้เราจะนำเทคนิคการเพิ่มความลึก และไม่ให้ภาพแบนมาฝากกัน แสง ภาพโดย John Lemieux แสงที่ดีจะช่วยเพิ่มมิติและความลึกให้ภาพได้ เช่นแสงยามเย็นส่องลงมากระทบวัตถุในภาพ จะช่วยให้มันดูโดดเด่นออกมา คุณไม่จำเป็นต้องถ่ายตอนวันฟ้าใสเท่านั้น ฟ้าครึ้มก็สามารถถ่ายได้หากมีแสงที่ดี และวัดแสงอย่างถูกต้อง ฉากหน้า การเพิ่มฉากหน้าเข้าไปในฉาก ทำให้รู้สึกถึงระยะจากฉากหน้าไปยังฉากหลัง ภาพจึงมีความลึก ช่วยให้ภาพมี Dynamic มากขึ้น และฉากหน้าที่น่าสนใจช่วยให้ภาพดูสวยมากขึ้น   ภาพโดย Stuart ใส่กรอบลงในภาพ ในที่นี้ไม่ใช่การปริ้นท์ภาพไปใส่กรอบ แต่หมายถึงตอนถ่าย พยายามหาสิ่งต่างๆ เช่น ประตู หน้าต่าง ฯลฯ...

การใช้เส้นกลาง การจัดองค์ประกอบภาพที่หลายคนอาจยังไม่รู้

การใช้เส้นตรงกลางไม่ว่าแนวตั้งหรือแนวนอน หากสังเกตให้ดีจะถูกใช้ในภาพถ่าย,ภาพวาดที่ดังๆ หรือแม้แต่ภาพยนต์อีกด้วย ทางช่อง  Light Club ได้เผยแพร่ถึงเรื่องนี้ในรูปแบบวีดีโอเข้าใจง่ายแถมมุกตลกๆเล็กๆน้อยๆ 4 นาที ซึ่งเขากล่าวว่ามันเป็น ความลับในการจัดองค์ประกอบ กันเลยทีเดียว งานศิลป์ต่างๆ ที่ใช้เส้นตรงกลาง ภาพโดย Ansel Adams ภาพโดย Fan Ho ภาพโดย Marcin Ryczek ซึ่งในภาพยนต์หลายเรื่องก็จัดองค์ประกอบแบบนี้เพื่อสื่อถึงเรื่องต่างๆ อย่างฉากด้านล่างเส้นของกำแพงกั้นระหว่าง ชาย หญิง ซึ่งทั้ง 2 คนกำลังโต้เถียงกันอยู่ เป็นการสื่อถึงการแบ่งแยกว่าต่างฝ่ายต่างอยู๋ในกล่องความคิดของตัวเอง...

6 เทคนิคในการขายรูป Microstock ที่คุณอาจยังไม่รู้

วันนี้มีเทคนิคการถ่ายภาพขายสำหรับมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะขายภาพ ลองมาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง พิถีพิถันในการแต่งภาพ ข้อสอบ ฟังดูแล้วมันยาก อาจจินตนาการถึงข้อสอบที่โรงเรียน แต่มันไม่ยากขนาดนั้น เอเจนซี่ส่วนใหญ่ให้ส่งภาพมาตรวจก่อน ต้องดูข้อกำหนดของแต่ละที่ด้วย บางที่รับแบบ sRGB บางที่แบบ Adobe RGB และขนาดภาพขั้นต่ำก็ต่างกันออกไป  ทำให้ภาพเราเป็นไปตามข้อกำหนด และไม่ติดปัญหาทางด้านเทคนิค และภาพเป็นที่ต้องการของตลาด หรือ คิดว่าขายได้นั่นเอง การส่งภาพแมวของคุณ 10 ภาพ มีแนวโน้มสูงว่าไม่ผ่าน (ตรงนี้ไม่น่าจะต้องอธิบาย) ภาพต้องคม...

ทำไม Photoshop ถึงได้ห่วยแตก ?

Freddie Wong ศิลปิน Visual Effect ที่โด่งดัง ได้ปล่อยวีดีโอออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน เป็นวีดีโอมันส์ๆบอกว่า ทำไม CG ถึงได้ห่วยแตก ตามวีดีโอนี้ ซึ่งเราจะเห็นว่าที่เขาพูดสามารถประยุกต์ใช้กับการแต่งภาพ หรือการใช้ Photoshop ได้ ซึ่งครอบคลุมในการถ่ายภาพหลายประเภท (เว้นแต่ภาพข่าวซึ่งควรเสนอความจริง) จริงๆแล้วเหตุผลที่คนคิดว่าการแต่งภาพแย่ เพราะเราเห็นเฉพาะการแต่งภาพที่แย่ ซึ่งที่จริงแล้ว การแต่งภาพที่ดีมีเยอะแยะ แต่เราไม่รู้ เพราะมันเนียนมาก และเมื่อภาพนั้นมีเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม ก็จะเกิดเป็นภาพที่เยี่ยมยอด และยากที่จะตระหนักว่าผ่านการแต่งภาพหรือไม่ ตรงไหนบ้าง การแต่งภาพที่ดีส่วนใหญ่จะมองไม่ออกว่าผ่านการแต่งมาแล้ว เหตุผลที่คนคิดว่าการแต่งภาพนั้นทำให้ภาพดูแย่ลง จริงๆแล้วปัญหาไม่ได้อยู่ที่การแต่งภาพ...

Related articles