ภาพตัวอย่างของมือถือ Huawei P9 แท้จริงถ่ายด้วย Canon

0
huawei p9,camera,canon,google plus
huawei p9,camera,canon,google plus


เป็นดราม่าใหญ่ประจำวันก็ว่าได้ เมื่อบริษัท Huawei ผู้ผลิตมือถือ Huawei P9 ได้โพสต์ภาพนี้ใน Google plus พร้อมพูดถึงมือถือ Huawei P9 ที่โด่งดังขณะนี้ แต่โชคร้ายที่พวกเขาไม่ได้ตัดข้อมูล EXIF data ที่บอกรายละเอียดภาพ ทำให้ทราบว่าภาพที่พวกเขาโพสต์นั้น มาจาก 5D Mark III เพราะ google plus มีระบบบอกรายละเอียดภาพ

เคยมีข่าวว่าภาพจากมือถือ Huawei P9 ให้ภาพสวยเหมือน DSLR แต่หากเป็นอย่างที่อ้าง ทำไมต้องเอาภาพจาก DSLR มาโปรโมทกล้องของมือถือนี้ด้วยนี้ก้เป็นประเด็นที่หลายคนสงสัย

ภาพยามเย็นแสงสวยๆ สามารถถ่ายด้วยกล้องมือถือ Huawei P9 นี่อาจเป็นสิ่งที่พวกเขาจะสื่อ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ รายละเอียดภาพอยู่ด้านล่าง

เห็นได้ชัดว่าถ่ายด้วย Canon 5D Mark III และ เลนส์ Canon 70-200mm f/2.8L IS II USM ซึ่งราคารวมอุปกรณ์สองตัวนี้ก็อยู่ที่ หนึ่งแสนหกหมื่นบาทโดยประมาณ

นี่เป็นข้อความที่พวกเขาโพสต์ประกอบภาพ

We managed to catch a beautiful sunrise with Deliciously Ella. The #HuaweiP9’s dual Leica cameras makes taking photos in low light conditions like this a pleasure. Reinvent smartphone photography and share your sunrise pictures with us. #OO

– Huawei Mobile

เขาไม่ได้บอกว่าถ่ายด้วย Huawei P9 แต่แน่นอนว่าพวกเขาต้องการให้คนดูคิดว่าถ่ายด้วยกล้องมือถือตัวนี้ งานนี้จะมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นผู้ซื้อขนาดไหน ต้องลองดูกันต่อไปครับ

credits: diyphotography