เทคนิคการโพสต์ Instagram ให้ปัง!! อ้างอิงจากสถิติ

HopperHQ เว็บไซต์สำหรับตั้งเวลาโพสต์ Instagram และเนื่องจากทีภาพผ่านเว็บไซต์นี้มากมาย เขาเลยทำสถิติเอาไว้ มาดูกนว่าโพสต์แบบไหนคนจะเห็นเยอะ Like และ คอมเมนต์กันเยอะ

1. Filter 

Instagram มีหลายฟิลเตอร์ให้เลือกก่อนที่คุณจะโพสต์ และ Gingham เป็นฟิลเตอร์ที่ดึงดูดคนให้มากดไลค์และคอมเมนต์ได้มากที่สุด มันออกแนววินเทจและยังเหมาะสำหรับเซลฟี่อีกด้วย ฟิลเตอร์ Clarendon รองลงมาส่วนมากมักจะใช้ในรูปที่เป็นฉากต่างๆ

2. ชนิดของรูป

โพสต์ที่แบ่งปันประสปการณ์ส่วนตัวจะได้รับความสนใจสูง เช่น ลดน้ำหนัก, การเดินทางท่องเที่ยว โพสต์เหล่านี้จะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 22% จากโพสต์อื่นๆ ของคนเดียวกัน

ภาพสัตว์เช่น แมว หมา ได้รับความนิยมรองลงมา เฉลี่ยอยู่ที่ 120 Like และ 60 คอมเมนต์ ภาพฉากต่างๆ เช่นทะเล ภูเขา ดวงอาทิตย์ตก อยู่อันดับที่ 3 เฉลี่ยอยู่ที่ 90 Like และ 45 คอมเมนต์

โพสต์จากผู้หญิงจะได้รับไลค์และคอมเมนต์มากกว่า เฉลี่ยอยู่ที่ 578 Like ส่วนผู้ชายอยู่ที่ 117 Like และเลขคอมเมนต์ก็สูงกว่าเช่นกัน ผู้หญิงอยู่ที่ 170 คอมเมนต์ ผู้ชายอยู่ที่ 113 คอมเมนต์

3. Hashtag

Hashtag คุณน่าจะทราบกันแล้วว่าเป็นเหมือนคำที่จัดหมวดหมู่ภาพของคุณ เมื่อผู้คนค้นหาภาพโดย hashtag จะเจอโพสต์ของคุณถ้ามี Hashtag ตรงกัน และนี่เป็น hashtag ที่ได้รับความนิยมสูงสุด คุณอาจใช้ Hashtag เหล่านี้ เพื่อเพิ่มโอกาสการเห็นโพสต์ของคุณ จากผู้คนที่ไม่ได้ติดตามคุณ

1. #love – 1.017 พันล้านโพสต์
2. #instagood – 544.2 ล้านโพสต์
3. #photooftheday – 389.0 ล้านโพสต์
4. #beautiful 363.1 – ล้านโพสต์
5. #tbt 357.8 – ล้านโพสต์
6. #happy – 349.5 ล้านโพสต์
7. #cute – 348.8 ล้านโพสต์
8. #fashion – 344.9 ล้านโพสต์
9. #followme – 322.7 ล้านโพสต์
10. #me – 312.8 ล้านโพสต์

4. Caption

caption เป็นเหมือนชื่อภาพรหรืออธิบายภาพของเรา มันก็เหมือนกับ Hashtag ที่หากคุณใส่ย่อมได้รับความนิยมมากกว่าไม่ใส่ และมีการวิเคราะห์ความยาวของ caption แล้วว่า โพสต์ที่ให้ผู้คนต้องกดปุ่ม more จะได้รับความสนใจน้อยกว่า 15% เพราะฉะนั้นแนะนำให้ใช้คำที่กระชับ ไม่ยาวเกินไป caption ที่มี emoji จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แต่อยากให้เกิน 3 อัน มิเช่นนั้น caption จะอ่านยาก

5. เวลา

จากการวิเคราะห์ข้อมูล ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์ในวันจันทร์ – วันศุกร์ คือ 18.00 -19.30 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์ช่วงเวลา 11.00 น. (อ้างอิงจาก Timezone BST) มันเป็นช่วงเวลาที่คนเล่น Instagram เยอะที่สุด ก็มีโอกาสเห็นโพสต์ของเราเยอะที่สุดด้วย 

หวังว่าสถิติเหล่านี้น่าจะช่วยให้โพสต์ของคุณได้รับความนิยมมากขึ้นนะครับ

credits: hopperhq

206,546FansLike
1,317FollowersFollow
651FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

วิธีการหลีกเลี่ยงรอยยิ้มปลอมๆในการถ่ายคน

รอยยิ้มที่แท้จริงนั้นสามารถดึงดูดและทรงพลังมาก และช่างภาพส่วนใหญ่ก็ชอบมัน เมื่อมองในระดับภาษากายแล้ว คุณจะพบว่ารอยยิ้มที่ไม่เสแสร้งนี้บอกเราว่า เป็นมิตร ไม่ใช่ศัตรู มีความสุข อยู่ในสถานที่ที่ดีทางด้านจิตใจ และรอยยิ้มนั้นสามารถดึงดูดพร้อมมีปฏิสัมพันธ์เชิงบวกกับคนดู มีคนหลายคนที่ฝืนยิ้มเพื่อแสดงว่าตัวเองมีความสุข หรอืเป็นมิตร แต่จริงๆแล้วไม่เป็นแบบนั้น และสิ่งเหล่านั้นจะปรากฏออกมาต่อหน้ากล้อง ความจริงก็คือ เมื่อผู้คนอยู่ต่อหน้ากล้อง พวกเขารู้สึกอาย และ ไม่เป็นตัวของตัวเอง และเมื่อเราบอกให้เขายิ้ม ผลลัพธ์ที่ได้ มักจะเป็นรอยยิ้มแบบปลอมๆ ส่งผลให้ภาพที่ได้ดูไม่จริงใจเท่าไหร่ ผู้คนจะแกล้งยิ้มก็ต่อเมื่อ กังวล หรือ อึดอัด แสดงความอ่อนน้อมถ่อมตน ...

7 ภาพสวยๆ จากสถานที่เดิมในฤดูที่แตกต่าง + เทคนิคการถ่าย Landscape ใกล้บ้าน

สวัสดีครับ วันนี้ผมไปเจอบทความสั้นๆ ดีๆ มาจากช่างภาพ Landscape ชื่อดังคนหนึ่ง นั่นคือ Albert Dros  เห็นว่าดีมีประโยชน์เลยแปลมาให้แฟนเพจ FOTOFAKA ได้อ่านกันครับ ไม่รอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่า ในหลายปีที่ผ่านมาผมได้ไปยังสถานที่เดิมๆแถวระแวกบ้านหลายครั้ง และดูว่ามันเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรในแต่ละฤดู และแต่ละช่วงเวลาของวัน  บางครั้งแถวๆบ้านของคุณอาจไม่น่าถ่ายรูปนักเพราะคุณเห็นมันทุกๆวัน  เมื่อผมเริ่มถ่ายภาพ ผมเริ่มเห็นลูก (และสถานที่แถวบ้าน) ในมุมมองที่ต่างออกไป ผมมองหาองค์ประกอบภาพทุกๆที่ และตอนนี้มีหลายจุดมากที่อยากไปถ่ายรูป ผมประหลาดใจมากที่สถานที่นี้มันดูต่างกันไปทุกครังที่ผมไปดู อย่างเช่นอุโมงค์ต้นไม้ที่ขับรถออกจาบ้านไปแค่...

7 เทคนิคการจัดองค์ประกอบ ในภาพ Landscape

การจัดองค์ประกอบในภาพถ่าย ถือเป็นกุญแจสำคัญที่ได้ภาพที่สวยขึ้น ซึ่ง Nigel Danson ช่างภาพชาวอังกฤษได้ทำวีดีโอสอนเทคนิคการจัดองค์ประกอบเพื่อให้ได้ภาพสวยขึ้น แอดมินเลยอยากสรุปมาให้เพื่อนๆได้ทราบกันครับ https://youtu.be/P_RDaOoebBM

ระวัง! ชุดที่ช่างภาพใส่ อาจมีผลต่อภาพของคุณ

ข้อเตือนใจนี้อาจเป็นสิ่งที่หลายคนไม่เคยคาดคิดมาก่อน ใครจะไปรู้ว่าชุดที่ช่างภาพใส่จะส่งผลกระทบกับภาพได้ เนื่องจากการสะท้อนของแสง ที่จะแสดงให้เห็นในวีดีโอ 43 วินาทีนี้ ภาพด้านล่างนี้แสดงให้เห็นว่าการสะท้อนของแสงจากเสื้อมีผลต่อใบหน้าของนายแบบ สังเกตตรงคาง ซึ่งพวกนี้หลายคนคงสังเกตเห็นกันบ้างแล้ว และนี่เป็นแสงสีที่สะท้อนจากเสื้อช่างภาพไปยังนายแบบ ใครที่ต้องการงานละเอียด รู้อย่างงี้แล้วคราวหน้าระวังกันด้วยนะครับ credits: petapixel

ประวัติ Nikon

เนื่องจากวันนี้วันที 25 ก.ค. แอดมินจะมาเล่าประวัติ Nikon สั้นๆให้ฟังกันครับ นิคอน คอร์ปอเรชัน เดิมชื่อ นิปปง โคงะกุ โคเงียว (Nippon Kōgaku Kōgyō) หรือชื่อในภาษาอังกฤษว่า Japan Optical Co ก่อตั้งเมื่อ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2460 หรือเมื่อ ร้อยกว่าปีที่แล้ว โดยผลิตเลนส์...

Related articles