ทริปเที่ยวถ่ายภาพญี่ปุ่น กับ FOTOJOURNEY ช่วง 24 – 31 มค. 62

0

ทริป ” Bright up in Japan Winter ” (Survey Trip) ทาง FOTO Journey จะพาชมญี่ปุ่นตอนกลาง ความงามของภูเขาไฟฟูจิ มุมมองจาก 5 ทะเลสาบ…..เก็บภาพเงาสะท้อนน้ำต้นไม้และภูเขาไฟ Fuji…. 

…..ตื่นตากับแสงไฟที่ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านมรดกโลก….พาชมความน่ารักของ ลิงหิมะแก้มแดงแช่บ่อน้ำพุร้อนท่ามกลางหิมะ…..ลิ้มลองรสชาติสุดยอดของเนื้อวัว “ฮิดะกิว”…..เก็บภาพปราสาทไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และเป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่เป็นสมบัติแห่งชาติญี่ปุ่น….และมุม Unseen ที่ทาง Foto Journey ได้จัดเตรียมไว้ให้…..

และที่สำคัญเราจะพาทุกท่านไปถ่ายรูปในหลายประสบการณ์ หลากเทคนิค โดยมีผู้เชียวชาญด้านการภาพถ่าย (Photo Specialist) คอยแนะนำเทคนิค, มุมมอง รวมถึงการให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง

อย่าพลาด!!! Japan ในทริปถ่ายภาพแนว Landscape ท่ามกลางสภาพอากาศอันหนาวเย็น

Highlight:

  • ดื่มด่ำบรรยากาศและถ่ายภาพในหลากหลายเทคนิค กับสถานที่ที่เปี่ยมมนต์เสน่ห์ โอบล้อมยอดเขาที่สูงที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่นกับ 5 ทะเลสาบ ….. FUJI 5 LAKES

  1. ทะเลสาบคาวากุจิ (Lake Kawaguchiko)

  2. ทะเลสาบยามานากะ (Lake Yamanaka)

  3. ทะเลสาบโมโตซูโกะ (Lake Motosuko)

  4. ทะเลสาบไซโกะ(Lake Saiko)

  5. ทะเลสาบโชจิโกะ (Lake Shojiko)

  • ตื่นตากับแสงไฟที่ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านมรดกโลก เป็นหมู่บ้านชาวนาเก่าแก่ที่อนุรักษ์สิ่งก่อสร้างแบบดั้งเดิมอันเป็นมรดกของโลกเอาไว้ตั้งแต่ในอดีตจวบจนปัจจุบัน โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือบ้านทรง กัสโซ ที่มีความชันถึง 60 องศาคล้ายกับการพนมมือเข้าหากัน ซึ่งวัสดุในการสร้างบ้านนั้นล้วนนำมาจากธรรมชาติ ใช้ต้นหญ้าที่ปลุกในหมู่บ้านมามุมหลังคา ตัวบ้านจะไม่มีการตอกตะปูใด ๆ และบางหลังก็มีอายุยาวนานกว่า 250 ปี และปัจจุบันนี้ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ในหมู่บ้านด้วย

  • พาชมความน่ารักของ ลิงหิมะแก้มแดงแช่บ่อน้ำพุร้อนท่ามกลางหิมะ ที่ Jigokudani Monkey Park

  • ลิ้มลองรสชาติสุดยอดของเนื้อวัว “ฮิดะกิว” หรือ วะกิวพันธุ์คุโระเกะที่ผ่านการขุนมากกว่า 14 เดือน ที่ Takayama เนื้อวัวฮิดะกิว ผ่านการประเมินให้เป็นเนื้อวัวชั้นสุดยอดเป็นไปตามเงื่อนไขชั้นสูงด้านคุณภาพทุกรายการ ทั้งหมด ได้แก่ ลายหินอ่อน(ไขมัน)  ความมันวาว  สี ความแน่นและสัมผัสของเนื้อและกลิ่น มีการใช้เทคโนโยลีของปศุสัตว์และของผู้เชี่ยวชาญด้านปัจจัยทางพันธุกรรมเพื่อดูไขมันที่บ่งบอกคุณภาพเนื้อของ  ฮิดะกิวได้

  • เก็บภาพ Matsumoto Castel ปราสาทไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และเป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่ถูกกำหนดเป็นสมบัติแห่งชาติญี่ปุ่น

เรียนรู้การถ่ายภาพไปกับผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ

จารเหน่ง  พี่เหน่งของน้องๆช่างภาพหลายๆคน เป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มถ่ายภาพ “วานรนิวาส” เป็นคนหนึ่งซึ่งทำให้ชาวต่างชาติรู้จักวิถีชิวิต ศิลปะ และวัฒนธรรมไทยผ่านภาพถ่ายที่มีชีวิต และมุมมองอันงดงามของพี่เหน่งนั้นเอง 

และ วิษณุ ศรีราพัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ และคลั่งไคลการถ่ายภาพแนว Landscape นอกจากนี้ยังมีความชำนาญการตกแต่งภาพถ่ายเพื่อให้ได้ภาพที่ยิ่งสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยแก้ไขข้อจำกัดของการถ่ายภาพ ทั้งการใช้โปรแกรม Lightroom และ Photoshop สามารถแนะนำ…ถ่ายทอดความรู้และประสพการณ์ทางด้านนี้ให้คนอื่นได้เป็นอย่างดี

กำหนดการเดินทาง

24 – 31 มค. 62. (8 วัน ลางาน 4 วัน)

รายละเอียดการบิน :
รายละเอียดการบินระหว่างประเทศ:เส้นทางระหว่างประเทศ สายการบิน Thai Airways

ขาไป
เดินทาง วันพฤหัสที่ 24 มกราคม 2562
TG 682 : BKK 23:15 – HND 06:55+1 (5 hrs. 40 min.) Direct Flight

ขากลับ
เดินทางวันพฤหัสที่ 31 มกราคม 2562
TG 661 : HND 00:20 – BKK 05:25 (7 hrs. 05 mins) Direct Flight
 

เดินทางถึงเมืองไทยช่วงเช้าตรู่ของวันพฤหัสที่ 31 มกราคม ในเวลา 05.25 น.

​อ่านรายละเอียดทริปเพิ่มเติมได้ที่ FOTOJOURNEY