เชิญชม นิทรรศการแสดงภาพถ่ายของ นศ.สาขาการถ่ายภาพ จาก KMITL

0

จับฉ่าย นิทรรศการแสดงงาน ธีสิส ของ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาการถ่ายภาพ ของ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ด้วยลักษณะ เอกลักษณ์ที่แตกต่างกันของงาน และความหลายหลาย ในงานนั้น จึงอุปมาได้ว่า คือจับฉ่ายร้อนๆรอคนมาซดมาชิมกัน อาจจะกลืนง่าย อาจจะพองปากบ้าง แต่มันคืองาน Photo จริงๆนะ 

โดยจะจัดวันที่ 24-25 สิงหาคม 2561 ที่จะถึงนี้! งานเริ่ม 15:00-23:00 น. วันที่ 24 เปิดงานอย่างเป็นทางการเวลา 19:00 น. มีปาร์ตี้ตลอดคืน สถานที่ ดรีมเมอร์สตูดิโอ อินทามาระซอย4 นั่งbtsมาลงสถานีสะพานควาย แล้วแท็กซี่มาประมาณ50-60บาท หน้าสตูดิโอจะมีกวางสีเงินอยู่ด้านหน้า งานนี้เข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น (แนะนำให้มาโดยรถโดยสารสาธารณะ เพราะไม่มีที่จอด)

ไปชมตัวอย่างงานเล็กๆน้อยๆ กันก่อนครับ

ชื่อผลงาน : Two Young Rampage 

เธอโบล์ว ลูกชายตระกูลดังย่านสำโรง ช่างภาพอนาคตไกล ไม่เบาหวานก็ความดัน ล่าชอบโทรมาปรึกษาเรื่องสุขภาพกับผมอยู่ไม่ขาดสาย ผมเลยมีโอกาสได้พูดคุยเรื่องผลงานของเขาบ้าง ไม่มีอะไรมาก ผลงานนี้เป็นภาพถ่ายแฟชั่นชื่อ ทูยังแรมเพจ ตอนถ่ายผลงานนี้ขนหน้าแข้งร่วงไปหลายเส้น เลยอยากให้คนมาสัมผัสงานชิ้นนี้แบบจะๆ และ มาดูกันในงาน exhibition นี้ว่าเจ้าของผลงานจะเป็นเบาหวานหรือความดัน

เจ้าของผลงาน : ธนภัทร ขำน้อย (เธอโบล์ว)

ชื่อผลงาน : The Brotherhood of Kaeng Khoi

อิด อิศรา เพื่อนผมเอง ทำงานไว้ที่หลังชวนดื่มนี่แหละมาก่อน เจ้าของวลี อ้วกไม่ได้แปลว่าเมา เคยไปกินเหล้ากันที่ตะวันแดง มันอ้วกใส่เด็กดริ๊ง เพื่อนก็เขินทำอะไรไม่ถูกสิครับ เลยบอกว่า นี่แหละ การบอกรักแบบโบราณ เราอยากจะนำสิ่งที่เราย่อยออกมาให้เธอเห็น มาดูงานเขาได้ และมาดูอ้วกเขาได้ที่งานนี้ โอ๊ะเดี๋ยวก่อน อิดฝากบอกว่า “ถ่ายหน้าต่างตั้งแต่ปี 1 ยันปีสี่ ให้มันรู้ไปว่าใครกันของจริง”

เจ้าของผลงาน : อิศรา เจริญประกอบ (อิด)

ชื่อผลงาน : “Before I Go”

ตั๊ก ในวงการชื่อตั๊กแหยด สาวเชื้อสายเกาหลี เป็นลูกครึ่งเกาหลีที่เต้นได้ทุกเพลง เล่าเรื่องชีวิตหลังความตายโดยการจัดงานศพให้ตัวเอง จริงๆแล้วจัดเพราะสะเดาะเคราะห์ ช่วงนั้นซวยไปหน่อย เต้นอยู่ทองหล่อแล้วข้อเท้าพลิก พอไปรักษาที่โรงบาลกล้วยนำ้ไท หมอเปิดเพลงกาโว มันก็เต้นอีก จนเอ็นร้อยหวายอักเสบ เจ้าของงานกระซิบมาว่า ไม่ต้องมาดูงานก็ได้ มาดูหนูเต้นก็พอ ฟลอจะลุกเป็นไฟถ้าหนูเต้น บอกเลย

เจ้าของผลงาน : อุบลศิริ สุขสวย (ตั๊ก)

ชื่อผลงาน : “ Venus “

สาวน้อยยิ้มหวานลักยิ้มสวย ขนผลงานที่ชื่อ วีนัส ที่เล่าเรื่องค่านิยมความงามของสรีระผู้หญิงในสมัยก่อน เป็นการย้อนกลับไปนำความงามในสมัยก่อนมานำเสนออีกครั้ง ด้วยเทคนิคที่ช่างภาพทำนั้นข้าพเจ้าก็ไม่รู้ เบอโทรและอินสตราแกรม เฟสบุคของเจ้าของงาน ข้าพเจ้าก็ไม่รู้เช่นกัน แต่แน่นอน ดูงานเสร็จต้องขอคอนแทคเก็บไว้ อิอิ

เจ้าของผลงาน : อมราพร อุดมแดงอร่าม (ใบเฟิร์น)

ชื่องาน : จักรวาลคู่ขนาน
“ Parallel Universes “

ความรัก ความทรงจำ เวลาที่เรามีให้คนที่เรารัก การสูญเสีย เป็นองค์ประกอบที่ทำให้เราเรียนรู้คำว่ารัก ผลงานชิ้นนี้มีความโรแมนติกมากๆ
จนตัวผมเองต้องกลับไปมองท้องฟ้าอีกครั้ง พิมไปก็ร้องไห้ไป
ขอตัวนะครับ ขอเอาคียบอร์ดไปซ่อมก่อน น้ำเข้า พิมต่อไม่ได้

เจ้าของผลงาน : วิภาดา ถาวร (ดาว)

ชื่องาน : ลมหายใจที่มีชีวิตของหุ่นละครเล็ก
“ The Breath Of Life Of The Puppet”

งาน documentary ที่ผ่านร้อนผ่านหนาว(ในห้องแอร์)ที่เล่าเรื่อง หุ่นละครเล็ก เกิดจากแรงบันดาลใจในวัยเด็กที่แฟนผคนแรก น้องนุ่น พาไปดู ประทับใจตรงที่ได้จับมือแฟนครั้งแรกนี่แหละ
เลยอยากทำอะไรที่เป็น nostalgia ดู เผื่อจะให้เธอกลับมา เจ้าของผลงานกระซิบผ่านงานนี้ว่า
ถ่ายรูปว่ายากแล้ว ตามยอดผักแม้วของพี่กลับมานี้ยากกว่า

เจ้าของผลงาน : สุภกิณห์ จิตต์นุกุลศิริ (แจ๊ฟ)

ชื่อผลงาน : The Cronicle Of Era

แคน หนุ่มนักดนตรีจากAnesthetic granny บอกเลยในคณะถาปัตย์ไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มคนนี้ พูดแล้วขนลุก ยี่สิบหนุ่มหล่อยังต้องชิดซ้าย ดังแค่ไหนนั้นดังไปถึงหูอธิการบดี งานของเขานั้นเต็มไปด้วยคำถาม เล่าผ่านสิ่งที่เราเคยเห็นในชีวิตประจำวัน ถ้าใครดูรูปแล้วเกิดคำถาม มาถามเขาได้วันงาน ผมก็จะไปถามเขาเหมือนกัน ถามงานหรอ อ่อเปล่า ถามว่าเมื่อไหร่จะคืนเงิน อิอิ 

เจ้าของผลงาน : พันแสน คล่องดี (แคน)

ชื่อผลงาน : เชอร์ล็อกโฮส์ม ตอน หมาผลาญตระกูล

บิ๊ก ในวงการฮิฟฮอฟเและธุรกิจสีเทาเรียกเขาว่า biggy smoke ,big smoke หนุ่มเหนือเครานุ่ม หนวดนิด ขนหน้าอกหน่อย
เจ้าของรถ mustang สีเทาสุดจ๊าบที่ขับไปไหนในคณะ เพื่อนๆต้องกรี๊ดตลอด ราวกับว่า ดีใจที่มีราชรถมาเกย งานนี้ บิ๊กกี้ ได้ลงทุนรีเสิชเรื่องราวของสายลับนาม sherlock home และนำมาตีความหมายตามเรื่องราว จึงเกิดเป็นภาพประกอบที่หลายคนต่างร้องโอ้โห วันงานมาพบปะกับมาเฟียคนนี้ได้ มีคนกระซิบว่า เวลาถามงานหรือคุยกับเขา กรุณาเอามือกุมไข่ด้วยครับ 
ก๋ง

ชื่เจ้าของงาน : ทิฐธรรม คลี่ใบ (ก๋ง) 

ชื่อผลงาน : FINE ART PHOTOGRAPHY TITLED “BLIND FAITH” วิกฤตความเชื่อ

พี่นิว สาวมาดชิค ที่ขนผลงานจิกกัดสังคมไทยได้แสบสันมาก ด้วยความตลกร้ายในรูปถ่าย การเล่าเรื่องรวมไปถึงอารมณ์ของภาพ มันส์มากสนุกสุดๆ พี่นิวเป็นเหมือนผู้อาวุโสในภาค เพราะมีประสบการณ์ในรั้วมหาลัยมากกว่าคนอื่น น้องๆรัก พอดูงานพี่เขาผมนี่ขนลุก.
.
.
.
.
.
มาดูงานเต็มๆได้ที่exhibition นี้ครับ

พี่นิวบอกว่า ให้กูจบสักทีปีนี้ 

เจ้าของผลงาน : ณัฐรินทร์ โพธิวรพัฒน์

สถานที่

นี่เป็นแค่น้ำจิ้ม ภายในงานจะมีภาพให้ชมถึง 96 ภาพ ลองไปชมกันนะครับ