ร้าน Leica ใน San Francisco ถูกขโมยกล้องกว่า 6 ล้านบาท

0
leica robbed
leica robbed

กลุ่มโจร 4 คน มีอย่างน้อย 1 คนที่พกอายุ ได้เข้าไปขโมยอุปกรณ์กล้องใน Leica Store ที่ San Francisco เสียหายประมาณ 6.5 ล้านบาท

จากข้อมูลของ ABC7 วิดีโอวงจรปิดแสดงให้เห็นหัวขโมยสี่คนอย่างน้อยหนึ่งในนั้นมีอาวุออกจากรถซีดานสีเทาเมื่อเวลาประมาณช่วงบ่ายของวันเสาร์และเข้าไปในร้าน พวกเขาดำเนินการทุบตู้โชว์ และกวาดของไปมูลกค่ากว่า 6 ล้านบาท

SF Chronicle รายงานว่าการปล้นด้วยอาวุธนี้เกิดขึ้นเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังจากทั้งนายกเทศมนตรี London Breed และ Bill Scott หัวหน้ากรมตำรวจซานฟรานซิสโกให้ความมั่นใจกับคนในท้องถิ่นว่าพื้นที่นั้นปลอดภัยสำหรับการช็อปปิ้งในช่วงวันหยุดและกระตุ้นให้พวกเขากลับมา

พื้นที่ดังกล่าวมีการจราจรคับคั่งมากกว่าปีที่แล้ว แต่ถึงแม้จะมีตำรวจเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังมีการปล้นเกิดขึ้นอยู่ดี

อุปกรณ์กล้องถ่ายรูปนั้น เป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับหัวขโมยในซานฟรานซิสโก เนื่องจากเจ้าของไม่สามารถล็อกอุปกรณ์ได้ ไม่เหมือนกับ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์

แม้ว่าปัญหาดังกล่าวจะลุกลามไปทั่วเมืองเป็นเวลาหลายปี แต่ก็มีการปล้นครั้งสำคัญเมื่อเร็วๆ นี้ เช่น การปล้นด้วยอาวุธใกล้กับ Palace of Fine Arts เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ได้ทำให้ปัญหาอาชญากรรมของเมืองอยู่ในจุดสนใจ ในขณะที่เมืองนี้มีการตั้งตำรวจมากขึ้นในพื้นที่ที่อาชญากรรมเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะป้องกันหัวขโมยได้

นอกเหนือจากการปล้นร้าน Leica ก็เคยมีมีการปล้นทีมงานถ่ายภาพโดยได้อุปกรณ์กล้องไปกว่าล้านบาทเช่นกันในเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา

ดูเหมือนจะไม่มีสถานที่ใดที่ช่างภาพไม่ถูกเป็นเป้าหมาย บางคนถูกทำร้ายขณะรถติด อีกคนถูกยิงเพราะเธอไม่ยอมยกกล้องของเธอให้ และเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ช่างภาพคนหนึ่งถูกสะกดรอยตามกลับบ้านและขโมยอุปกรณ์ของเขาด้วยปืนจ่อ.

ใครที่อยู่บริเวณนั้นก็ระมัดระวังตัวกันด้วยนะครับ

อ่านเพิ่มเติม Leica