[แจกของขวัญ] Merry Christmas And Happy New Year 2017

ถือกำเนิดมา 2 ปีกว่าแล้วสำหรับเว็บสำหรับคนชอบถ่ายรูป FOTOFAKA เราขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจเรามาตลอด เนื่องด้วยเป็นวันคริสต์มาส,ใกล้ปีใหม่ และไม่นานมานี้เว็บมีแฟนเพจติดตามครบ 100,000 คน นอกจากความรู้ ข่าวสารเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่มอบให้มาตลอด เราอยากจะมอบอะไรเป็นชิ้นเป็นอันในวันปีใหม่นี้ เราจะแจกอะไรบ้าง กติกาเป็นอย่างไรไปดูกัน

ปฏิทิน ANSEL ADAMS มูลค่าชิ้นละ 1,000 บาท

ANSEL ADAMS เป็นช่างภาพชื่อดังมากๆๆ ยิ่งถ้าคุณถ่าย Landscape หรือขาวดำแล้วไม่รู้จักท่านนี้ถือว่าผิด เหมือนกับว่าชอบกินน้ำอัดลมแต่ไม่รู้จักโค้ก (เกี่ยวกันไหม 55)
ผมสั่งมาจากเมืองนอก 9 ชิ้น
แต่ผมจะแจก 7 ชิ้น ห่อพลาสติกอย่างดี อีก 1 ชิ้นผมแกะพลาสติกแล้วเพื่อถ่ายภาพ อีก 1 ชิ้นเผื่อใครอยากได้จริงๆ แต่คิดว่าไม่มีดวงแน่ๆ ก็สามารถสั่งซื้อได้ (ขายแค่ชิ้นเดียว 1,000 บาท อย่าโอนเงินมาก่อน ให้ติดต่อสอบถามมาก่อน ทางนี้)

เป็นปฏิทินแบบแขวน ด้านหน้าจะเป็นแบบนี้

ด้านหลังจะมีรายละเอียดคล้ายแบบนี้ แต่เป็นกระดาษมัน อันนี้เป็นใบ ตย. ภาพทั้งหมด ที่แนบมากับ ปฏิทิน

ขนาดใหญ่เป็นแบบแขวน ถ้ากางแล้วจะมีสูง 2 ไม้บรรทัด (~60 ซม.) มีรูแขวนด้านบน เหมาะกับการประดับบ้านช่างภาพอย่างเราๆ อย่างยิ่ง

กติกาง่ายๆเลย

1. กด Like Page FOTOFAKA
2. กด Like และ แชร์ โพสนี้บนเฟสบุ๊ค (แบบ public)

แค่นี้ก็มีสิทธิลุ้นรับปฏิทินแล้ว

แต่ยังไม่หมด !

หากจำนวน Like + Share เกิน 5,000 ภายในสิ้นปี 2016 นี้ จะมีของรางวัลเพิ่ม เช่น เสื้อสำหรับคนชอบถ่ายภาพ หรือ SD Card 32 GB เรื่องจำนวนแล้วแต่ จำนวน Like + Share และแอดมินจะตัดสินใจเอง แต่แจกปฏิทินแน่ๆ 7 ชิ้น

กิจกรรมหมดเขต สิ้นปี 2016 ประกาศผลวันที่ 2 ม.ค. (กดติดตามเพจไว้เลย จะได้ไม่พลาด) ส่งของวันที่ 3 ม.ค. 2017
(ยกเว้นคนที่ซื้อปฏิทิน จะส่งให้ทันที เผื่อเอาไปเป็นของขวัญปีใหม่)

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและให้กำลังใจเรามาตลอด ขอให้ทุกท่านสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุขกับการถ่ายรูป Merry Christmas And Happy New Year !!

206,546FansLike
1,317FollowersFollow
651FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

เบื่อฉากหน้าเดิมๆ สร้างเองซะเลย ถ่ายคู่กับทางช้างเผือก

การคิดนอกกรอบเป็นคุณสมบัติอีกอย่างที่ช่างภาพควรมี พยายามลองถ่ายทุกอย่างที่เราสนใจ และลองถ่ายข้ามหมวดหมู่ไปจนกว่าจะเจอสไตล์ของตัวเอง Samy Olabi ช่างภาพมือรางวัลก็เป็นหนึ่งในนั้น...

การเลือกหน้าจอสำหรับการแต่งภาพ

ช่างภาพบางคนคิดแล้วคิดอีกเรื่องการซื้อกล้อง และเลนส์ราคาแพงๆ แต่สำหรับหน้าจอแล้วมักจะไม่ค่อยใส่ใจในการเลือกซื้อซักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะคิดว่ามันคงเหมือนๆกันหมด บ้างก็คิดว่ามันต่างกันที่ขนาด บทความที่ผมจะแปลวันนี้ จะช่วยให้คุณรู้ว่าเวลาเลือกซื้อจอ ควรดูอะไรบ้าง? และยิ่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่เห็นภาพจริงๆ ต้องดูสเปคอย่างไร มาติดตามกันเลยครับ Panel Technology ส่วนของ Panel คือส่วนของหน้าจอเลย จะมีเป็นชั้นๆหลายชั้น เช่น ชั้นโพลาไรซ์, พื้นผิวแก้ว, ชั้นคริสตัลเหลว (LCD) และตัวกรองสี จะแบ่งใหญ่ๆได้ 3 ประเภทดังนี้ TN Panels พาเนลประเภทนี้เจอบ่อยในเหล่าเกมเมอร์...

22 ประโยค ที่ไม่ควรพูดกับช่างภาพ

22 ประโยค ที่ไม่ควรพูดกับช่างภาพ 1) กล้องคุณนี่ถ่ายภาพได้สวยจริงๆเลย 2) คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพที่นี่นะ 3) คุณแค่แต่งรูปนั่นไม่ได้หรอ ? 4) ฉันขอภาพทั้งหมดที่ถูก reject ไปด้วยได้ไหม 5) ฉันเกลียดรูปของฉันที่โดยถ่าย 6) ฉันอยากเชิญคุณไปงานของฉัน คุณควรเอากล้องไปด้วย !!! 7) ถ้าฉันมีกล้องแบบคุณ ฉันก็ถ่ายแบบคุณได้ 8) คุณไม่ได้ปริญญามา ดังนั้นคุณไม่ใช่มืออาชีพแน่ๆ 9) มันต้องง่ายแน่ๆเลย ที่จะทำกิจการเกี่ยวกับการถ่ายรูป 10) ว้าววว นั่นกล้อง Canon 5D...

4 ช่างภาพ portrait ที่น่าจับตามองและเทคนิคของพวกเขา : ตอนที่ 4

หลังจากที่ได้นำเสนอช่างภาพ portrait วัยหนุ่มสาวที่น่าจับตามองมา 3 คนแล้ว นั่นคือ Ciro Galluccio ,Chiara Lombardi ,  Miriana Pinna คราวนี้มามาถึงคนสุดท้ายนั่นคือ Federico Sciuca ไปฟังบทสัมภาษณ์พร้อมเทคนิคของเขากันเลยครับ คุณเริ่มถ่ายภาพได้อย่างไร? ขณะที่ผมเรียนเศรษฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัย เป็นเวลา 2 ปี ผมได้ค้นพบว่า ผมชอบการถ่ายภาพ และ 6 เดือนให้หลัง ผมได้เริ่มทำงานร่วมกับหอศิลป์ และ ช่างภาพคนอื่นๆ ทั่วทั้งอิตาลี จนกระทั่งผมได้ถ่ายภาพแนว conceptual ผมพบว่าผมชอบมันมากกว่าการถ่ายแบบ...

เว้นพื้นที่ให้คนได้จินตนาการ มาถ่ายภาพ Silhouettes ด้วย 8 ขั้นตอนง่ายๆ

(Image by Thomas Hawk) Silhouettes หรือภาพที่เป็นภาพเงาดำ เป็นอีกวิธีที่นำเสนออารมณ์ ความเร้าใจ และความลึกลับ ได้ดี และบางครั้งมันเป็นภาพที่โดดเด่นมากในอัลบั้มของคุณ  เพราะ มันเรียบง่าย แต่ยังถ่ายทอดเรื่องราวได้ดี  มันไม่ได้เสนอเรื่องราวทั้งหมด เว้นไว้ส่วนหนึ่งให้คนดูจินตนาการตามได้ หากใครยังไม่เคยถ่าย silhouette ลองนำ subject ที่จะถ่ายไปวางไว้ และถ่ายมันโดยหันกล้องไปทางแหล่งกำเนิดแสง (ถ่ายย้อนแสง) และลองวัดแสงโดยเก็บรายละเอียดของส่วนที่สว่างมากที่สุดดู (ส่วนมากจะเป็นพื้นหลัง) ทำให้ subject ของคุณมืด...

Related articles