ภาพสวยๆ จาก National Geographic Photo Contest ปี 2015

0
ng,national geographic,landscape,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ
ng,national geographic,landscape,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ

นิตยาสาร National Geographic ได้จัดการ ประกวด ซึ่งคุณสามารถส่งภาพได้ถึง 16 พฤศจิกายน ปี 2015 ผู้ชนะได้เงินรางวัล $10,000 และได้ไปสำนักงานใหญ่ National Geographic เพื่อไปสัมนาการถ่ายภาพประจำปี

วันนี้มีภาพสวยๆ จากผู้ส่งเข้าประกวดมาให้ชมกันก่อนครับ

ภาพ พายุทอนาโด ที่หาดูได้ยาก ในรัฐ โคโลราโด 5 มิ.ย. 2015 ถ่ายโดย  James Smart / National Geographic Photo Contest

เกาะ Faroe หลังจากลงจอดที่เกาะนี้ ฉันได้พบกับหน้าผาที่สวยงาม แต่อากาศไม่ค่อยอำนวยนัก หมอกเยอะมาทำให้มองไม่เห็นภูเขาด้านหลัง แต่ฉันยินดีที่จะรอ และใช้เวลาในการสำรวจสถานที่และซึมซับบรรยากาศ สุดท้ายสิ่งมหัศจรรย์ได้เกิดขึ้น ภาพโดย Marco Grassi / National Geographic Photo Contest

ตั๊กแตนตำข้าวในสวนหลังบ้าน ตัวอ่อนจะสีชมพู แต่ถ้าแก่ขึ้นจะเริ่มเป็นสีขาว เมื่อเป็นตัวอ่อนมันจะจำลองเป็นดอกไม้สีชมพูเพื่อล่าตัวสีขาว ถ่ายที่ Franceville, Gabon โดย Nil Rahola / National Geographic Photo Contest

ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ถึงจะดูน่าเหลือเชื่อเกินจริงก็ตาม ด้วยสารโมเลกุล แทนนิน ที่ Santa Fe River ประกอบกับน้ำใสๆฤดูใบไม้ผลิ ทำให้เกิดภาพอย่างที่เห็น ถ่ายที่ Devil’s Ear Spring ในตอนเหนือของฟลอริด้า ถ่ายโดย John Moran / National Geographic Photo Contest (มีบางคนอัดวีดีโอตอนดำน้ำที่นั่นมา ลองดูได้ ที่นี่)

ฉันได้พบสวนที่งดงามนี้เมื่อฉันมาที่สัมผัสบรรยากาศยามเช้าครั้งแรกที่ Valensole ประเทศฝรั่งเศส ฉันตื่นตีสี่ และเริ่มหาที่ถ่ายรูปสวยๆ หลังจาก  30 นาทีฉันก็พบที่นี่มันสมบูรณ์แบบมาก ฉันไปอยู่ที่นั่นคนเดียว  และฉันก็ไม่เคยเห็นรูปถ่ายที่นั่นมาก่อน ฉันเลยอยู่ที่นั่นสามวัน และแน่ใจว่ามันเป็นสถานที่ที่มหัศจรรย์มากที่สุดที่ฉันเคยพบมา ถ่ายโดย Marco Grassi / National Geographic Photo Contest

เด็กสาวกำลังเล่นอยู่ที่อนุเสาวรีย์เหยื่อเหตุการณ์ 11M (เหตุการณ์ระเบิดรถไฟเมื่อ 11 March 2004) ที่ สถานีรถไฟ Atocha เมือง มาดริด ถ่ายโดย   Javier Arcenillas / National Geographic Photo Contest

นกพิราบ Nicobar เป็นนกที่ฉันชื่นชอบ มันอยู่ใน สวนสัตว์  Central Park ฉันหาตัวที่มันโดดแสงส่อง และฉากหลังเป็นเงามืด และรอให้มันสยายปีก เพื่อโชว์สีสันที่สวยงาม ฉันโชคดีที่อยู่ที่นั่นและกดชัตเตอร์เก็บภาพนั้นมาได้ ถ่ายโดย Ivan Lesica / National Geographic Photo Contest

ดำน้ำไปที่เรืออับปางที่ Hai Siang ใกล้เกาะ Réunion ถ่ายโดย Gaby Barathieu / National Geographic Photo Contest

ภาพนี้ถ่ายที่ ตอนใต้ของจอร์เจีย เมื่อ ธ.ค. 2014 มันเป็นช่วงเวลาที่ตื่นตาตื่นใจมากที่สุดในทริป แอนตาร์กติกา เขาได้ยืนอยู๋กับเพนกวินกว่า แสนตัว มันน่าดีใจที่เห็นสถานที่บางที่ยังคงสวยงาม เช่นเดียวกับ ก่อนที่มนุษย์จะเข้ามา ขอบคุณประเทศเหล่านั้นที่เก็บรักษาสถานที่นั้นไว้อย่างดี ภาพโดย Steffen Flügel / National Geographic Photo Contest

มีการเพิ่มจำนวนประชากรของหมาป่าที่ สวนตามแนวเขต นิวเจอร์ซี่ ฉันเห็นมันหลายครั้ง แต่ ส่วนใหญ่จะโผล่มาแว๊บเดียวแล้วหายไป  แต่บางตัวโผล่ออกมา แล้วมองมาที่ฉัน ฉันยืนรักษาระยะห่าง และเราสบตากัน หลังจากนั้นมันก็หายเข้าไปในต้นไม้ ถ่ายโดย Jill Homcy / National Geographic Photo Contest

เราได้ไปที่ Rurutu, French Polynesia ในช่วงที่วาฬหลังค่อมอพยพ จากตอนใต้ แม่และลูกวาฬ อาศัยอยู่แถวเกาะ Rurutu เป็นเวลาหลายวัน ลูกมันมาใกล้ๆ เรา ผิวหนังของมันน่าอัศจรรย์มาก มันเป็นการพบเจอที่ดีที่สุดของเรา โดย Axel Lopez / National Geographic Photo Contest

นี่เป็นหัวปะการัง ฉันพยายามแสดงให้เห็นถึง pattern และการเรืองแสงของมัน

แสงดวงอาทิตย์ที่ Cemoro Lawang ภูาเขา Bromo  เราได้มองพระอาทิตย์กำลังขึ้น  ภาพนี้ถ่ายจาก Pananjaka II Mount Bromo Java ตะวันออก ประเทศอินโดนีเซีย ถ่ายโดย Achmad Sumawijaya / National Geographic Photo Contest

เป็นหนึ่งในฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดใน Sossusvlei , Namibia เรากำลังเดินตอนใกล้ดวงอาทิตย์ตก แล้วมาเจอกับทะเลาทรายที่เป็นริ้วเหมือนคลื่นไม่มีที่สิ้นสุด และ แสงอาทิตย์ก็กำลังสาดมาพอดี มันเหมือนลายนิ้วมือบนผืนทราย ถ่ายโดย Martin L. / National Geographic Photo Contest

ฉันรักความแตกต่างของฤดูใบไม้ผลิ น้ำที่เยือกเย็น กับอากาศที่ร้อนในวันที่ร้อนๆ การได้ว่ายน้ำ และมีเมฆลอยอยู่บนฟ้าเป็นก้อนๆ ดูเหมือนเป็นการเชื่อมต่อกันระหว่างสองโลก นี่คือ Silver Glen Spring ใน ป่าสงวนแป่งชาติ Ocala ถ่ายโดย Jennifer Adler / National Geographic Photo Contest

 

 

นก ฟลามิงโก้กำลังโบยบิน ถ่ายโดย Yu huiping / National Geographic Photo Contest

ในเดือน ก.ค. 2015 เดือนที่ร้อนที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ได้บันทึกไว้ ภูเขาน้ำแข็งพังทลายลงมาภายใต้ดวงอาทิตย์ที่ร้อนระอุในกรีนแลนด์ ก่อให้เกิดน้ำ และน้ำแข็งที่ระเบิดกระจุยกระจายออกมา ภูเขาน้ำแข็ง เหล่านี้มีอัตราการละลายเร็วขึ้นทุกปีตามสภาวะโลกร้อน มันเป็นคำเตือนที่น่ากลัวถึงเวลาที่เหลืออยู่บนโลกใบนี้ ถ่ายโดย Eric Lew / National Geographic Photo Contest

ภาพชายฝั่งที่ Seven Sisters Country Park, East Sussex ประเทศอังกฤษ แลละยังเห็นประภาคาร ด้วย ถ่ายโดย Ludwig Wagner / National Geographic Photo Contest

ภูเขาไฟ Calbuco อยู่ที่ทะเลสาบทางตอนใต้ของ Santiago เมืองหลวงของชิลี เป็น 1 ใน 10 ภูเขาไฟที่อันตรายที่สุดในประเทศ หลังจาก 40 ปีที่ไม่มีการประทุ วันที่ 23 เมษา ที่ผ่านมา ได้เกิดการระเบิดขึ้น  เกิดขี้เถ้า 200 ล้านตัน ทำให้เกิดการอพยพกว่า 2,000 คน ในภาพเป็นฉากที่รุนแรงที่สุดของการระเบิด ถ่ายโดย Francisco Negroni / National Geographic Photo Contest

แสงเช้าที่สาดส่องนาขั้นบันไดที่มูกางจ๋าย เวียดนาม ถ่ายเดือน ก.ย. 2015 โดย Surawut Sudha / National Geographic Photo Contest

นกฮูกตัวนี้ (Tyto alba)  และตัวอื่นๆ ได้ควบคุมประชากรหนูโดยวิธีธรรมชาติ ถ่ายเมื่อ 22  ส.ค. 2015 Segovia ประเทศสเปน โดย Andres Lopez / National Geographic Photo Contest

ที่ตีนเขา Tian-shan canyon ใน Xinjiang ทางตะวันตกเฉียงเหนือ คนเลี้ยงแกะ และ แกะของเขา ได้เดินข้ามแม่น้ำที่เหือดแห้ง เพื่อกลับบ้าน ถ่ายโดย Tugo Cheng / National Geographic Photo Contest

ถ่ายที่ ทะเลทราย Namib, Namibia โดย Stas Bartnikas / National Geographic Photo Contest

ทางรถไฟ Tsugaru ใน Aomori ประเทศญี่ปุ่น มีต้นซากุระเป็นอุโมงค์ต้นไม้ในฤดูใบไม้ผลิ เป็นฉากที่สวยฉากหนึ่งในญี่ปุ่น ถ่ายโดย Sho Shibata / National Geographic Photo Contest

 

 

credits :  theatlantic