เลนส์ Nikkor 200-500mm f/5.6E ED VR บางตัวมีปัญหา AF

0
nikon,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ
nikon,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ

Nikkor 200-500mm f:5.6E ED VR

เมื่อวานทาง Nikon ได้แจ้งว่า เลนส์ Nikkor 200-500mm f/5.6E ED VR ที่มี serial number น้อยกว่า 2008365 มีปัญหาเรื่อง Auto Focus ต้องการอัพเดทเฟิร์มแวร์เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

โดย Nikon ออกมายืนยันว่า เลนส์ตัวนี้บางครั้ง autofocus ใช้งานไม่ได้ และเปลี่ยนเป็น manual focus แทน เมื่อ หมุนวงแหวนซูมขณะที่กดปุ่มชัตเตอร์ไปครึ่งนึง  หรือตอนกดปุ่ม AF-ON

โดยระบบ Autofocus จะกลับมาใช้งานได้อีกครัั้งตอนกดชัตเตอร์ครึ่งนึงอีกครั้ง หรือ ปุ่ม AF-ON อีกครั้ง

ใครที่มีเลนส์ตัวนี้ส่งไปที่ Nikon authorised service center เพื่อไปอัพเดทเฟิร์มแวร์ได้ฟรีครับ ส่วนใครที่มีเลข serial สูงกว่า  2008365 ทาง นิคอนอัพเดทมาให้แล้วครับ

credits: nikonrumors