Nikon D5 เปิดตัวเป็นทางการแล้ว ISO สูงถึง 3,280,000

0
nikon,d5,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ
nikon,d5,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ

nikond5front

นิคอนเปิดตัวกล้องรุ่นเรือธงตัวใหม่ มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสแบบใหม่,ถ่ายวีดีโอ 4 K และดัน ISO ได้สูงถึง  3,280,000

หลังจากที่มีทั้งข่าวลือ ข่าวรั่ว มามากมาย สุดท้ายก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว กล้องเซนเซอร์ CMOS 20.8 ล้านพิกเซล ถ่ายได้ 12 ภาพต่อวินาที หากล๊อคกระจก ถ่ายได้ 14ภาพต่อวินาที  บันทึกวีดีโอได้ 4K ที่ 30 FPS

ระบบออโต้โฟกัสปรับปรุงใหม่ใช้ออโต้โฟกัส 153 จุด ทำให้ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในเฟรม นิคอนกล่าวว่านี่เป็นกล้อง DSLR ตัวแรกที่มีออโต้โฟกัส 153 จุด และ มีจุดโฟกัสแบบ cross-type ถึง 99 จุด

back

หน้าจอด้านหลัง 3.2 นิ้ว จอสัมผัส LCD 2.36 ล้านจุด ตัวกล้องได้ติดตั้ง 1000 Base-T 400MBps ทำให้ถ่ายโอนรูปได้เร็วกว่า D4S 1.5 เท่า

โดยจะมีสองเวอร์ชั่นให้เลือกสำหรับ D5 ในราคาเดียวกัน ต่างกันที่แบบนึงสำหรับการ์ด XQD อีกแบบสำหรับการ์ด CF เป็น dual ทั้งคู่ราคา อยู่ที่ สองแสนกว่าบาท เปิดขายมีนาคมนี้

Matt Granger ได้ลองเล่นให้เราดูแล้วครับดูวีดีโอด้านล่างเลย

credits: petapixel