โรงเรียนขยายโอกาส เปิดรับบริจาคกล้องเพื่อมาสอนนักเรียน

0

หากใครมีกล้องเก่าไม่ได้ใช้แล้วนอนนิ่งๆอยู่ที่บ้าน คุณสามารถสร้างคุณค่าให้มันได้แล้ว ด้วยการส่งต่อให้เด็กๆ ในชุมชนบางกะเจ้า ตอนนี้ชมรมมัคคุเทศก์ของเรา นอกจากเด็กๆจะเรียนรู้เรื่องการทำทริปนำเที่ยวแล้ว เราก็จะมีการสอนถ่ายภาพควบคู่ไปด้วย

เด็กๆที่นี่หลายคนชอบถ่ายภาพมาก และพื้นที่ในชุมชนก็มีหลายที่น่าสนใจเหมาะแก่การถ่ายภาพ แต่ปัญหาก็คือ เราขาดแคลนอุปกรณ์ในการถ่ายภาพ เด็กๆ ส่วนใหญ่ไม่มีกล้อง ไม่มีมือถือ หรือมีมือถือแต่ก็ถ่ายรูปไม่ค่อยได้ ตอนนี้เราก็มีแค่กล้องส่วนตัวคุณครู 1 ตัว ให้เด็กๆผลัดกันใช้ เนื่องจากมีหลายคนมาก บางทีก็ต้องมีการต่อคิวกัน ได้ถ่ายแค่คนละแปบๆ บางคนอาจจะไม่ได้แตะกล้องเลย ได้แต่ดูเพื่อน ซึ่งทำให้เด็กๆไม่ได้เรียนรู้อย่างเต็มที่

กิจกรรมที่ผ่านมา เราก็มีการเชิญวิทยากรภายนอกมาสอนเด็กๆถ่ายรูป เพื่อแก้ปัญหากล้องไม่พอเนี่ยแหละค่ะ เด็กๆชอบมาก แต่เราก็จัดไม่ได้บ่อยๆ และทุกเทอมก็จะมีการประกวดถ่ายภาพในโรงเรียน จัดเป็นนิทรรศการในทุกคนในโรงเรียนมาร่วมกันโหวต อันนี้เด็กๆก็ชอบค่ะ อยากให้จัดบ่อยๆ จัดประกวดแต่ละที คิวยืมกล้องจะยาวมาก จนบางคนท้อ ไม่ลงประกวด เพราะยืมกล้องไม่ได้ซักที รูปถ่ายเหล่านี้เด็กๆเขาก็จะเอาไปทำเป็นโปสการ์ดบ้าง พวกกุญแจบ้าง และนำไปจัดนิทรรศการ และบางทีก็ขายที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งใกล้ๆโรงเรียน

ดังนั้นถ้าใครมีกล้องเก่า ขอเชิญชวนมาร่วมส่งต่อให้น้องๆได้นะคะ รับกล้องดิจจิตอลทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นกล้องมือถือ compact mirrorless dslr หรือกล้องวิดีโอ และเด็กๆจะทำโปสการ์ดภาพถ่ายฝีมือพวกเขาจากกล้องของคุณส่งให้แทนคำขอบคุณคะ

สามารถส่งไปรษณีย์หรือมาส่งต่อด้วยตนเองได้ที่
โรงเรียนวัดบางน้ำผึ้งใน (ชมรมมัคคุเทศก์) หมู่10 เพชรหึงษ์ 21 ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130

ข้อมูลเพิ่มเติม 
โทร 081-8852598 
E-mail: [email protected] 
Facebook: https://www.facebook.com/bangkajaoyouthguide/
(ใครสนใจอยากมาสอนเด็กๆถ่ายรูป กดไลค์เพจไว้นะคะ เดี๋ยวจะมีกิจกรรมมาอัพเดท)