ประกวดภาพถ่าย Olympus Global Open Photo Contest 2015 (กล้องยี่ห้อไหนก็ส่งได้)

0
contest,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ
contest,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ

contest,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ Olympus ได้จัดการประกวดภาพถ่ายระดับโลก Global Open Photo Contest ครั้งนี้เพื่อสานสัมพันธ์กับนักถ่ายภาพจากทั่วโลก ชิงเงินรางวัล ชนะเลิศ 1 ล้านเยน(ประมาณ 3แสนบาท) พร้อมกล้อง Olympus PEN รุ่นล่าสุด + ชุดเลนส์

olympus,contest,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ

กำหนดการ
การรับภาพถ่ายเข้าประกวด:

วันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2015 เวลา 14:00 น. (เวลาในประเทศญี่ปุ่น) – วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2015 เวลา 11:00 น. (เวลาในประเทศญี่ปุ่น)
ประกาศผลผู้ชนะ: กุมภาพันธ์ 2016

จำนวนภาพที่เข้าประกวด

ผู้เข้าประกวดแต่ละท่านสามารถส่งภาพถ่ายได้สูงสุด 5 ภาพสำหรับแต่ละธีม
โดยภาพต้องเป็นไฟล์ JPEG และมีขนาดไม่เกิน 15 เมกะไบต์

ประเภทและธีม

มีสามธีมคือ

ธีม: กำเนิด
การกำเนิดของชีวิตเป็นสิ่งสวยงามอย่างแท้จริง ส่งภาพถ่ายต้นไม้แตกหน่อ เด็กทารก หรืออะไรก็ได้ที่เป็นสัญลักษณ์การกำเนิดของชีวิต

สถานที่แห่งความทรงจำ
ทุกคนมีสถานที่ที่อยากให้คนรุ่นหลังมีโอกาสได้เห็นและสัมผัส ส่งภาพถ่ายทิวทัศน์ อาคารบ้านเรือน ตัวเมือง ร้านค้า ทุกหนทุกแห่งที่คุณไม่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในอนาคต

รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ
เพียงรอยยิ้มเล็กๆ ก็ทำให้อารมณ์ดีได้ทั้งวัน และเสียงหัวเราะก็เป็นยาชั้นเยี่ยม ส่งภาพถ่ายสวยๆ ที่มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

นอกจากนี้ ยังแบ่งการประกวดด้วยเทคนิคด้วย โดยมี 2 แบบคือ มาโคร และ อาร์ต

 

โดยมีกฏดังนี้

1. ภาพถ่ายที่ส่งประกวดต้องไม่เคยปรากฏต่อสาธารณะ (ภาพถ่ายที่อยู่ในสต็อกภาพถือว่าปรากฏต่อสาธารณะ) นอกจากนี้ ภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลจากการประกวดอื่นหรือภาพถ่ายที่อยู่ระหว่างการประกวดอื่นจะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวด
อย่างไรก็ตาม ภาพถ่ายที่ผู้ส่งประกวดเคยโพสต์ลงในเว็บไซต์ของตนเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ หรือภาพถ่ายที่เคยส่งไปยังเว็บไซต์ที่ Olympus ดูแลนั้นมีสิทธิ์เข้าร่วมประกวด

2. ภาพถ่ายต้องเป็นภาพต้นฉบับที่ถ่ายโดยผู้ส่งประกวดเท่านั้น และผู้ส่งประกวดยังคงถือลิขสิทธิ์ทั้งหมด ข้อพิพาทหรือข้อโต้แย้งใดๆ อันเนื่องมาจากวัตถุในภาพซึ่งทำให้สิทธิ์ไม่ได้เป็นของผู้ส่งประกวดอีกต่อไปต้องได้รับการแก้ไขโดยผู้ส่งประกวด และ Olympus Corporation จะไม่รับผิดใดๆ ทั้งสิ้น หากพบว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์ ภาพถ่ายที่เข้าประกวดนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ หากพบว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์หลังจากการประกาศผลผู้ชนะ ผลการประกวดจะถูกเพิกถอน และผู้ส่งประกวดจะเสียสิทธิ์ในการรับรางวัล หากวัตถุในภาพถ่ายเป็นบุคคล ผู้ส่งประกวดต้องได้รับคำยินยอมจากบุคคลนั้น (พ่อแม่หรือผู้ปกครอง ในกรณีที่เป็นผู้เยาว์) ก่อนที่จะส่งภาพถ่ายเข้าประกวด

3. บุคคลทั่วไปรวมทั้งช่างภาพอาชีพสามารถเข้าร่วมประกวดได้ อย่างไรก็ตาม ผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีต้องได้รับคำยินยอมจากพ่อแม่หรือผู้ปกครอง (Olympus Corporation จะถือว่าผู้เยาว์ได้รับคำยินยอมจากพ่อแม่หรือผู้ปกครองแล้ว เมื่อได้รับคำขอลงทะเบียนจากผู้เยาว์) สำหรับพลเมืองที่พักอาศัยอยู่ในประเทศสหภาพยุโรป ผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปีจะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวด

4. ไม่มีข้อจำกัดใดๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายภาพ โดยสามารถใช้อุปกรณ์ถ่ายภาพได้ทุกประเภท ตั้งแต่สมาร์ทโฟนไปจนถึงกล้อง DSLR

5. ห้ามส่งภาพถ่ายเดียวกันเข้าประกวดหลายประเภท

6. Olympus ขอสงวนสิทธิ์ในการไม่ยอมรับหรือเผยแพร่ภาพถ่ายที่ส่งประกวดหรือความคิดเห็นใดๆ ที่ Olympus พิจารณาว่าไม่เหมาะสมสำหรับการประกวด ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงเนื้อหาที่เป็นการใส่ร้าย หมิ่นประมาท ลามก อนาจาร หยาบคาย ก้าวร้าว ดูหมิ่นศาสนา หรือที่ละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆ หรือสิทธิ์อื่นๆ ของบุคคลใดๆ หากภาพถ่ายหรือข้อความสนับสนุนได้รับการพิจารณาว่าไม่เหมาะสมหลังจากที่ได้รับรางวัล Olympus ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกรางวัล

7. พนักงานของ Olympus และบริษัทในเครือไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวด

8. ภาพถ่ายที่เข้าประกวดจะปรากฏบนเว็บไซต์การประกวดภาพถ่ายทั้งในช่วงการประกวดและหลังจากการประกวด และยังอาจปรากฏในสื่อวัสดุส่งเสริมการขายของ Olympus. Olympus ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขภาพถ่ายตามความจำเป็นเมื่อใช้เพื่อวัตถุประสงค์ส่งเสริมการขาย

9. สำหรับภาพถ่ายที่ชนะการประกวดที่ Olympus เลือกให้แสดงในงานแสดงภาพถ่ายหรือเพื่อใช้ในสิ่งตีพิมพ์ Olympus อาจขอข้อมูลที่มีความละเอียดสูงหลังจากสิ้นสุดการประกวด

เข้าสมัครที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม : olympus-imaging.com