น่ารักเกินต้านกล้อง Polaroid x Hello Kitty

0

Retrospekt สตูดิโอออกแบบผลิตภัณฑ์ในเมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน ร่วมมือกับ Sanrio เพื่อเปิดตัวคอลเลกชัน “Strawberry Kawaii” มาในธีม Hello Kitty รวมถึงกล้องโพลารอยด์ 600

“คาวาอิ” เป็นคำภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าน่ารัก และคอลเลกชั่นทั้งหมดเน้นไปที่ความสวยงามน่ารักโดยเน้นสีชมพู ตัวอักษรญี่ปุ่น และตัว Hello Kitty อันเป็นเอกลักษณ์

“นุ่มนวลและหวานราวกับมิลค์เชคสตรอว์เบอร์รี่ คอลเลกชั่นที่น่าลิ้มลองนี้คือเฮลโล คิตตี้ สร้างสรรค์โดย Retrospekt และ Sanrio โดยเฉพาะสำหรับคอลเลกชั่นผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีย้อนยุคใหม่นี้ Strawberry Kawaii มีสีขาวและชมพูสะอาดตา พร้อมด้วยงานศิลปะอย่างเป็นทางการของ Hello Kitty ที่เปี่ยมไปด้วยรสชาติ และรวมถึงวลี เช่น ‘Hello Kitty’ และ ‘kawaii’ ที่ใช้อักษรฮิรางานะของญี่ปุ่นแท้ๆ”

การทำงานร่วมกันครั้งสุดท้ายของ Retrospekt กับแบรนด์ Killer Acid ของ Santa Cruz คอลเลกชันการทำงานร่วมกันของ Sanrio ประกอบด้วยกล้องสองตัว: Polaroid 600 ที่ได้รับการตกแต่งใหม่และกล้องฟิล์ม FC-11 35 มม. ของบริษัทเอง กล้องโพลารอยด์ของ Retrospekt กล้องล่าสุดนี้เป็นกล้องโพลารอยด์ 600 ดั้งเดิม และได้รับการตกแต่งใหม่ด้วยส่วนประกอบของแท้จากปี 1980 และ 1990

“เป็นกล้องที่ได้รับการบูรณะใหม่ โดยคงรูปแบบชิ้นส่วนดั้งเดิม ใช้พลาสติกที่ออกแบบใหม่และขึ้นรูป โดยมีการเน้นพลาสติกสีชมพู อันน่าหลงใหล และงานศิลปะพิเศษของ Hello Kitty อื่น ๆ” บริษัทกล่าว

FC-11 เป็นกล้องฟิล์มแบบเล็งแล้วถ่ายธรรมดาที่ใช้ฟิล์ม 35 มม. (ISO 200 หรือ 400) ถ่ายผ่านเลนส์โฟกัสคงที่ 31 มม. f/9 ที่ความเร็วคงที่ 1/120 วินาที

แต่คอลเลคชัน Strawberry Kawaii ไม่ได้จบเพียงแค่กล้อง แต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่สร้างโดย Retrospekt ใหม่สองรายการ รวมถึงเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ตพกพา CP-81 (และหูฟังแบบคลาสสิก) และกระเป๋ากล้อง FC-11 ที่มาพร้อมกับ Hello Kitty หนึ่งในสองชิ้น การออกแบบ แม้ว่าจะได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับกล้องของ Retrospekt แต่ก็มีจำหน่ายแยกต่างหากและสามารถใส่กล้องอื่นๆ ที่มีขนาดใกล้เคียงกันได้

นี่เป็นผลงานความร่วมมือล่าสุดในซีรีส์ป๊อปคัลเจอร์ที่ Retrospekt ทำรวมถึงการร่วมงาน Killer Acid ดังที่กล่าวมา อีกครั้งกับ Mattel และอีกครั้งกับศิลปิน Evan Weselmann ทางบริษัทยังได้เคลือบทองด้วย Polaroid SX-70 อีกด้วย

ราคากล้อง Polaroid 600 Hello Kitty Kawaii film 

กล้อง โพลารอยด์ Hello Kitty Kawaii อยู่ที่ประมาณ 7 พันบาท

กล้องฟิล์ม FC-11 ราคาประมาณ 2พัน+

เครื่องเล่นเทป ประมาณ 3600 ย