เทคนิคการถ่าย Portrait โดยช่างภาพถ่ายเซเลป : Greg Gorman (ภาคจบ)

0
portrait,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ
portrait,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ

เมื่อวานได้โพสต์บทความ เทคนิคการถ่าย Portrait โดยช่างภาพถ่ายเซเลป : Greg Gorman (ภาคแรก) ไปแล้ว วันนี้มาต่อกันเลยครับ

6. สร้างทีมงานที่ดี

จากข้อที่ 5 เรื่องสร้างลายเซนต์ในงานของคุณ ลายเซนต์นั้นขึ้นกับทีมงานของคุณด้วย ไม่ใช่แค่ช่างภาพคนเดียว มันเป็นเรื่องความสอดคล้องในการทำงาน ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม stylists ที่ต้องเข้าใจมุมมอง และวิสัยทัศน์ของงานของผม ผู้ช่วยของผม ผู้จัดการสตูดิโอ, คนตัดต่อภาพ หรือแม้แต่คนทำอาหาร ทุกคนสำคัญเท่ากันหมด และอยู่เบื้องหลังภาพของผม หากไม่มีพวกเขา งานผมก็ล้มเหลว

Sophia Loren

7. เข้าใจภาษากาย 

นี่เป็นเรื่องสำคัญมาก เรียนรู้เพื่อใช้ในการโพสท่า เพื่อนำเสนอมุมมองด้านบวกได้ ซึ่งท่าทางเป็นไปได้หลากหลายมากในการโพส เราต้องสังเกตและมีสติ ในการวางตำแหน่ง แขน,ขา,มือ,คอ ฯลฯ ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่ต้องรู้ เพราะมันชี้วัดได้เลยว่าเป็นภาพที่น่าสนใจหรือเป็นภาพที่เสีย

Al Pacino

8. ควบคุมวิสัยทัศน์ของคุณ

หลังจากถ่ายเสร็จ ผมรู้สึกว่ามันเป็นกุญแจสำคัญที่ช่างภาพต้องควบคุมการตกแต่งภาพต่อ เพราะเขาเป็นคนเดียวที่เข้าส่วนประกอบทั้งหมด เพื่อให้ได้ภาพอย่างที่เขาต้องการ เจาะจงทุกรายละเอียดก่อนที่จะผู้ชมได้รับชม

Meryl Streep

9. ศิลปะการตกแต่งภาพ

การตกแต่งภาพนั้นก็สำคัญมาก บางอย่างที่สำคัญอาจหายไปได้ หากตกแต่งภาพไม่ดี และบ่อยครั้งที่เราเห็นได้ในทุกวันนี้คือตกแต่งภาพมากเกินไป

Marlon Brando

10. ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

การทำงานกับคนที่มีความสามารถพิเศษ เราต้องรักษาระดับความไว้วางใจ ความเชื่อมั่น มันเป็นประกันที่ดีที่สุดสำหรับโอกาสในอนาคต ผมอยู่ข้างคนที่มีความสามารถเสมอ มากกว่า  art directors ด้วยซ้ำ ถ้าผมรู้สึกว่าถึงความมุ่งมั่น ความน่าเชื่อถือ และ มีการตัดสินใจที่ดี พวกเขาคือความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน Art directors และ creatives มาแล้วก็ไป แต่ผู้ที่มีความสามารถพิเศษ ถ้าเขามีความสามารถพิเศษจริงๆ เขาจะอยู่รอบๆตัวเรา

credits: mymemory