รวมท่าโพส สำหรับถ่ายงานแต่ง

ก่อนหน้านี้ได้มี รวมท่าโพสสำหรับถ่ายรูปนายแบบ , รวมท่าโพสสำหรับถ่ายรูปนางแบบ (ภาคแรก) , รวมท่าโพสสำหรับถ่ายรูปนางแบบ (ภาคสอง) วันนี้ถึงคราวของท่าโพสงานแต่ง บ้างครับ บางคนเพื่อนขอให้ไปถ่ายให้ในงานแต่บางคนก็รับงานแต่หมดไอเดียเรื่องท่า ลองดูนี่เลยครับ1) ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวเป็นสิ่งที่ใช้ได้ดีในการถ่ายแบบใกล้ๆ คุณอาจต้องซูมเพื่อให้โฟกัสที่ดวงตาได้ ถ้าใช้โหมก auto มันอาจไปโฟกัสที่เนื้อผ้าคลุมได้

posing-guide-weddings-01.jpg

2. หากคุณมีโอกาสถ่ายเจ้าสาว หรือ ทั้งคู่ ในรถแต่งงานได้ ลองถ่ายดูครับ จะได้ภาพที่สวยเช่นกัน

posing-guide-weddings-02.jpg

3. ภาพจูบโรแมนติก เป็นภาพที่ต้องถ่ายในงานแต่งเลยครับ พยายามถ่ายให้ติดหน้า และ ตา ของทั้งสองฝ่าย

posing-guide-weddings-03.jpg

4. เป็นท่าโพสที่ง่ายและออกมาดีอีกภาพนึง โดยให้คู่บ่าวสาวโอบกอดกันอย่างธรรมชาติและแก้มชนกัน และให้ช่อดอกไม้ของเจ้าสาวยื่นออกมาด้านหน้านิดนึง มาทางกล้อง

posing-guide-weddings-04.jpg

5. เป็นท่าโพสอีกท่าที่เจ้าบ่าวกอดเจ้าสาวจากด้านหลัง ให้คู่บ่าวสาวมองตาซึ่งกันและกันแบบโรแมนติก หรืออาจจูบกันเพื่อเพิ่มความหวานก็ได้

posing-guide-weddings-05.jpg

6. เปลี่ยนแปลงจากเดิมนิดหน่อย ให้คู่บ่าวสาวอยู่ใกล้กัน และถ่ายมาจากมุมสูง

posing-guide-weddings-06.jpg

7. ในงานแต่งงานนั้นคุณไม่ผิดหรอกที่จะขอให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวจูบกัน เพื่อถ่ายรูป เมื่อคุณมีเวลาเหมาะสม ก็ขอถ่ายได้เลย พวกเขาจะบ่นหรอก

posing-guide-weddings-07.jpg

8. ถ้าเป็นไปได้ ก็ลองไปถ่ายข้างนอก รักษาระยะห่างเพื่อให้มีเนื้อที่สำหรับพื้นหลัง

posing-guide-weddings-08.jpg

9. ถ่ายง่ายมากๆอีกท่าที่ดูเป็นทางการขึ้นมาหน่อย สร้างอารมณ์แบบสนิทสนมแต่ผฝงความสุขุมไว้ด้วย

posing-guide-weddings-09.jpg

10. เจ้าบ่าวอุ้มเจ้าาว และเจ้าสาวกอดคอเจ้าบ่าว เป็นท่าที่ไม่ยากนัก แต่ระวังมุมกล้องด้วยควรให้เห็นหน้าทั้งคู่

posing-guide-weddings-10.jpg

11. ท่าเจ้าบ่าวอุ้มเจ้าสาวมันใช้ได้กับระยะใกล้ด้วย

posing-guide-weddings-11.jpg

12. เจ้าสาวล้มตัวลงในอ้อมกอดเจ้าบ่าว ถ้าคู่บ่าวสาวตอบสนองได้ดี ทำให้ภาพออกมาดีมากๆ

posing-guide-weddings-12.jpg

13. การแต่งงานไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องจริงจังมากนัก อย่าไปเครียดกับมัน ถ่ายช๊อตสนุกๆดู ให้คู่บ่าวสาวถอดรองเท้าและวิ่งเล่นรอบๆดู

posing-guide-weddings-13.jpg

14. อย่าลืมภาพถ่ายจากด้านหลังบ้าง

posing-guide-weddings-14.jpg

15. ท่าโอบกอดและจูบอีกท่า แต่ระวังเรื่องชุดด้วย มันควรจะดูเหมือนล้มตัวไปอย่างอิสระ

posing-guide-weddings-15.jpg

16. ท่าโพสที่งดงามอีกท่าของเจ้าสาว ให้เธอนั่งลงกับพื้น หรือม้านั่งต่ำๆ และให้ชุดของเธอรายล้อมเธอ ถ่ายจากด้านบน ให้เธอเงยมานิดหน่อยposing-guide-weddings-16.jpg

17. ท่าง่ายๆอีกท่า คู่บ่าวสาวชนแก้วกัน ถ้าเพิ่มความคิดสร้างสรรค์อีกหน่อยก็เข้ามาถ่ายใกล้ๆ แล้วโฟกัสที่แกว ปล่อยให้ ทั้งคู่เบลอ

posing-guide-weddings-17.jpg

18. อีกไอเดียหนึ่งคือเล่นกับความชัดตื้น ใช้รูรับแสงกว้างที่สุด และให้เจ้าบ่าวห่างจากเจ้าสาว และปล่อยให้เขาเบลอนิดหน่อย

posing-guide-weddings-18.jpg

19. คู่บ่าวสาวเต้นเป็นอีกท่าที่ควรจะมี ให้ทั้งคู่หันมาทางกล้อง หรือ มองกันและกัน และพยายามถ่ายให้เห็นหน้าทั้งคู่

posing-guide-weddings-20.jpg

20.อีกไอเดียก็คือ อย่าพยายามโฟกัสที่คู่บ่าวสาวมากนัก มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่นแหวน ,ข่อดอดกไม้ , แก้วแชมเปญสวยๆ, เครื่องประดับ ฯลฯ เพื่อให้ภาพในอัลบั้มคุณดูน่ารักขึ้น

posing-guide-weddings-19.jpg

21. สุดท้ายนี้ไม่เกี่ยวกับท่าโพส เป็นแค่ไอเดียตอนแต่งภาพ หลังจากถ่ายเสร็จคุณจะมีภาพมากมายที่ถ่ายไป พยายามเลือก ครอป (Crop) วัตถุที่น่าสนใจ และจัดองค์ประกอบให้ดี อาจใช้ฟิลเตอร์ หรือเปลี่ยนเป็นภาพขาวดำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่โดดเด่น และนำมาตัดแปะรวมเป็นภาพนึง ก็น่าสนใจไปอีกแบบ

posing-guide-weddings-21.jpg

Credits: dps | posing app

206,491FansLike
1,297FollowersFollow
651FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

เทคนิคถ่ายภาพดาวหางนีโอไวส์ ถ้าพลาดต้องรออีก 7 พันปี

ก่อนจะเข้าเรื่องเทคนิคขอเกริ่นนำ ทำความรู้จักเจ้าดาวหางนีโอไวส์ นี้ก่อน ดาวหางนีโอไวส์ เป็นดาวหางคาบยาว โคจรรอบดวงอาทิตย์หนึ่งรอบใช้เวลา 7,125 ปี ซึ่งในช่วงเดือน กค. นี้สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าและถ่ายภาพได้ และช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือ 20-23 ก.ค. 2563 นี้ เพราะดาวหางนีโอไวส์จะเข้าใกล้โลกมากที่สุดในวันที่ 23 ก.ค.

5 เคล็ดลับ ในการถ่ายภาพ Long Exposures ให้คมชัด

การถ่าย Long Exposures จะทำให้ส่วนที่เคลื่อนไหวอยู่ เบลอ เห็นเป็นการเคลื่อนไหว ส่วนสิ่งที่อยู่นิ่งก็จะคงอยู่กับที่ แต่ สิ่งที่อยู่นิ่ง ก็สามารถเบลอได้หากกล้องสั่น หรือ ตั้งค่ากล้องไม่เหมาะสม วันนี้มีเทคนิค 5 อย่าง เพื่อให้ภาพ Long Exposures ของคุณมีความคมชัด 1) ใช้ขาตั้งที่เหมาะสม เมื่อคุณถ่ายโดยใช้ความเร็วชัตเตอร์ ช้าๆ หากใช้มือเปล่ามีโอกาสได้ภาพมาไม่คมชัดแน่ๆ คุณต้องใช้สิ่งที่มั่นคงกว่ามือของคุณ ซึ่งอาจตั้งไว้บนโต๊ะ บนหิน อะไรก็ตามแต่ แต่ส่วนใหญ่จะใช้ขาตั้งกล้องที่มั่นคงแข็งแรงจะแน่นอนกว่า 2) ใช้รีโมท หรือ...

9 เทคนิคในการถ่ายร้านอาหาร

ถ้าคุณต้องการเป็นช่างภาพถ่ายอาหาร คุณต้องเริ่มต้นจากถ่ายร้านอาหารก่อน ช่างภาพส่วนใหญ่จะเริ่มจากตรงนี้ ร้านอาหารหลายร้านมีงบไม่สูงนัก นั่นทำให้มีโอกาสที่เขาจ้างช่างภาพหน้าใหม่ มือสมัครเล่นสูงมาก อย่างไรก็ตามการถ่ายร้านอาหารนั่นไม่ง่าย นอกจากจะต้องมีทักษะในการถ่ายอาหารแล้ว ต้องสามารถถ่ายสถาปัตยกรรมภายใน และภาพบุคคล(เชฟ หรือพนักงาน)...

การประยุกต์ใช้ทฤษฎีสีในการแต่งภาพ Landscape ภาค 1

การถ่ายภาพเป็นเรื่องศาสตร์และศิลป์ ทฤษฎีสีเป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่ช่วยให้งานศิลป์ของคุณสวยขึ้น หลังจากที่เราเคยโพสต์ทฤษฎีสีพื้นฐาน กันไปแล้ว เราจะมาประยุกต์ใช้ทฤษฎีสีในการแต่งภาพ กันบ้าง โดยบทความนี้จะเน้นแต่งภาพ Landscape ครับ "เมื่อฉันเริ่มเห็นภาพรวมของสิ่งที่เกิดขึ้น มันเปลี่ยนความคิดของฉันต่อการถ่ายภาพ ฉันคิดผิดพลาดว่าหญ้าเป็นสีเขียว"  -Galen Rowell ERIN BABNIK ผู้เขียนบทความนี้กล่าวว่าก่อนหน้านี้เขาแต่งภาพโดยไม่มีเทคนิคหรือทฤษฎีอะไรมาจับ จนเมื่อเขาได้ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสี ศิลปะ และประวัติศาสตร์ของมัน เมื่อนำมาประยุกต์ใช้ เขาพบว่างานของเขาน่าสนใจขึ้นกว่าเดิม เขาเลยสรุปเป็นหัวข้อ พร้อมยกตัวอย่างมาให้เราลองไปประยุกต์ใช้กันครับ ทำให้อยู่ในโทนสีที่ใกล้กัน (เลื่อนสีเพื่อให้สีอยู่ติดกันของวงล้อสี) เปลี่ยน hue หรือ เนื้อสี...

การถ่ายคน ด้วยเลนส์ Wide (ภาคจบ)

ก่อนหน้านี้มีบทความ การถ่ายคน ด้วยเลนส์ Wide (ภาคแรก) ของ Harry Fisch นะครับใครสนใจและยังไม่อ่านก็ไปชมกันได้ มาต่อกันเลยดีกว่า มุมสูงและมุมต่ำ ถ่ายมุมสูงจะเป็นการถ่ายจากด้านบนลงไปด้านล่าง การถ่ายมุมต่ำจะถ่ายด้านล่างขึ้นไปยังด้านบน แล้วแต่เราจะเลือกและสถานการณ์ หลายครั้งเราจำเป็นต้องถ่ายในมุมที่ไม่ใช่ระดับสายตามเพื่อเพิ่มความบิดเบี้ยว ทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้น ถ้าคุณเคยดูหนังของ Orson Wells จะเห็นว่าเขาใช้มันได้อย่างดีเยี่ยมเลย ความชัดลึก ทำให้ทุกอย่างอยู่ในโฟกัส ความชัดลึกชัดตื้นนั้นสำคัญ ถ้าคุณต้องการให้ทุกอย่างอยู่ในโฟกัส เลนส์กว้างสามารถช่วยให้เกิดความชัดลึกได้ง่าย ด้วยรูรับแสงที่ f/5.6 ก็สามารถทำให้สิ่งที่อยู่ระยะหนึ่งเมตรเป็นต้นไป(ถึง infinity) ชัดได้ (18mm) ช่างภาพ...

Related articles