เทคนิคการจัดท่าโพสของเจ้าบ่าว ในวันแต่งงาน

0

การถ่ายภาพแต่งงานถือว่าเป็นงานประเภทหนึ่งที่ท้าทายที่สุด ในหนึ่งวัน คุณต้องเป็นทั้งช่างภาพแฟชั่น ช่างภาพผลิตภัณฑ์ ช่างภาพสารคดี และช่างภาพครอบครัวภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง สิ่งที่ยากที่สุดในการถ่ายคือการถ่ายเจ้าบ่าว ซึ่งต้องพยายามทำให้เขารู้สึกสบายๆ ผ่อนคลาย พร้อมกับนำเสนอเคล็ดลับการโพสท่าและแนะนำเขา

ในตอนเช้าของวันแต่งงาน เมื่อคุณเดินเข้าไปในบ้านของเจ้าบ่าว คุณจะรับรู้ถึงความตึงเครียด กดดัน บ่อยครั้งที่เจ้าบ่าวรู้สึกกลัวกับการเป็นที่สนใจของงาน มันทำให้เขาคิดว่าเป็นประสบการณ์ที่อึดอัด งานของคุณคือทำให้เขารู้สึกสบายใจเพื่อที่คุณจะสามารถสร้างภาพถ่ายที่น่าอัศจรรย์และสำคัญต่อชีวิตพวกเขามากๆในช่วงเวลาหลายๆปีต่อมา

ในฐานะที่ฉันก็เป็นผู้ชาย ฉันสามารถยืนยันว่า การอยู่หน้ากล้องเป็นเรื่องที่น่ากังวลจริงๆ

ดังนั้นสิ่งที่คุณสามารถทำและพูดให้เจ้าบ่าวและครอบครัวของเขารู้สึกสบายใจในวันสำคัญแบบนั้น คือเคล็ดลับการวางตัวทั่วไปและเทคนิคในการโพสต์ท่า

สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น และยังเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์กับเจ้าบ่าวของคุณด้วย

ทำความรู้จัก

เมื่อคุณมาถึงบ้านครั้งแรกให้เดินโดยไม่มีกล้องถ่ายรูปและไปพบเพื่อนใหม่ ๆ เดินพูดทักทายแนะนำตัวเองจับมือและแนะนำตัวเองกับทุกคน คุณจะทึ่งในขั้นตอนแรกนี้มันจะช่วยละลายพฤติกรรมและช่วยสร้างความรู้จักกับคนอื่นทำให้คุณทำงานง่ายขึ้น

เอาเจ้าบ่าวออกจากห้อง

หากคุณกำลังถ่ายภาพในบ้านที่เต็มไปด้วยครอบครัวและเพื่อน ๆ อาจมีเสียงดังและทำให้เสียสมาธิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณต้องการูปบางท่าของเจ้าบ่าว เขาอาจจะอึดอัดหรือประหม่าที่ต้องถ่ายต่อหน้าทุกคน

ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่จะถ่ายภาพเขาคนเดียว เป็นความคิดที่ดีที่จะต้องหาพื้นที่เงียบสงบในบ้านและพาเขาไปที่ที่ปลอดจากการรบกวนทั้งหมด

ทำให้เจ้าบ่าวของคุณรู้สึกเท่ห์

การถ่ายภาพเจ้าบ่าวหรือชายใด ๆก็ตาม คุณต้องทำให้เขารู้สึกเท่ห์ ถ้าคุณให้เขาทำตามความคิดตัวเอง คุณจะไม่มีวันได้รับความร่วมมือจากเขาแน่นอน

การขอให้เขานั่งบนเก้าอี้และเอนไปข้างหน้าแล้วถือแก้วสก๊อตอยู่ในมือ หรือการยืนพิงกำแพง มือล้วงในกระเป๋า คุณต้องไว้ใจเขา แล้วเขาก็จะทำทุกอย่างที่คุณต้องการ ต้องให้เขารู้สึกถึงความเท่ห์แล้วเขาจะมีความมั่นใจ

ให้เขาทำด้วยมือเขาเอง

ผู้ชายบางครั้งอาจรู้สึกดูน่าอึดอัด หากไม่มีอะไรที่เขาทำด้วยมือของพวกเขา ดังนั้นให้เขาทำอะไรบางอย่างด้วยตัวเอง เช่นใส่เสื้อแจ๊คเก็ต ถือแก้ววิสกี้ ใส่มือในกระเป๋า ถือหมวก หรือถือเสื้อแจ๊คเก็ต อะไรก็ตามที่คุณขอให้เขาทำ ให้มันดูเป็นธรรมชาติและปกติ เหมือนเคยทำในชีวิตประจำวัน

แสดงให้เจ้าบ่าวเห็นสิ่งที่คุณต้องการให้เขาทำ

การอธิบายสิ่งที่คุณต้องการจากเจ้าบ่าว หรือเรื่องที่ต้องทำ บางครั้งอาจทำให้เกิดความสับสนแก่พวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาเป็นคนที่เข้าใจยาก

ดังนั้นถ้าคุณต้องการให้เขานั่งหรือมองไปทางได้ ควรแสดงตัวอย่างให้เขาดู วิธีนี้เรียกว่า mirroring ซึ่งได้ผลถึง 99% หลังจากที่คุณแสดงให้ดู

ทำให้เขาหัวเราะ

มักจะมีตัวตลกในทุกงานแต่งงาน ดังนั้นเมื่อคุณรู้ว่าเขาเป็นใคร ให้เขาแสดงหรือพูดอะไรที่มันตลก จะทำให้พวกเขาหัวเราะอย่างตามธรรมชาติ โดยที่คุณไม่ต้องพูดกระตุ้นพวกเขาเลย และคุณจะได้พบกับตัวตนที่แท้จริงของทุกคน

เมื่อคุณสร้างความไว้ใจให้กับเขาแล้ว คุณจะเห็นมันผ่านภาพถ่ายของคุณ ทุกอย่างจะดูจริง หากคุณไม่มั่นใจในการสั่งโพสท่าลองซ้อมกับเพื่อนก่อนก็ได้ มันจะช่วยทำให้คุณได้รับความมั่นใจ 100%

หากคุณมีเคล็ดลับการโพสท่าอื่น ๆ สำหรับแต่งงาน โปรดแบ่งปันเคล็ดลับ โดยการคอมเมนต์มาได้เลยครับ

credits: dps