ร่วมใจช่วยเหลือชาวเนปาล #PrayForNepal

0
ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, รูปภาพ, รูปถ่าย, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, สอนถ่ายภาพ
ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, รูปภาพ, รูปถ่าย, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, สอนถ่ายภาพ

เมื่อเย็นวันหนึ่งเราได้ฟังข่าวความเสียหายในเนปาล เราฉุกคิดขึ้นมาว่าเราสามารถช่วยเหลืออะไรเขาได้บ้าง เราก็คิดได้ว่าเรามีเพื่อนๆ ที่ชอบถ่ายรูป ชาว FOTOFAKA จึงได้เปิดระดมทุนจาก เสื้อยืดรุ่น Limited Edition ผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเนปาลในครั้งนี้ โดยเชื่อว่าเงินส่วนนี้จะสามารถช่วยเหลือชาวเนปาลได้ไม่มากก็น้อย ดีกว่าไม่ได้ทำอะไร

ตอนแรกว่าจะส่งมอบของทั้งหมดก่อนแล้วค่อยโอนเงินให้นะครับ แต่เนื่องจากติดวันหยุดยาว ขั้นตอนหลายอย่างก็ช้าไป
และเมื่อเช้าได้ฟังข่าวว่า ชาวเนปาลต้องการความช่วยเหลือด่วนมาก เราเลยโอนให้เลย

 

ยอดรวมเสื้อทั้งหมด 467 ตัว (รวมคนที่บอกว่าจะชำระเย็นนี้) คิดกำไรตัวละ 100 บาท เป็นเงิน 46,700 บาทและมีผู้บริจาคเกิน ด้วย และเราก็สมทบทุนจนเป็น 50,000 บาท เพื่อบริจาค วีดีโอนี้เป็นหลักฐานนะครับว่าเราได้โอนเงินให้ ผู้ประสบภัยแล้ว

เนื่องจากเป็นสิ่งที่คิดแล้วทำขึ้นมาเลยทันที ระบบที่มีก็ไม่ได้เหมาะสำหรับงานขนาดนี้ หลังบ้านเป็น manual ทั้งหมด หากเกิดขอผิดพลาดประการใด รวมถึงการตอบข้อความอาจมีบางครั้งดูห้วนๆไปบ้าง ก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย และผมคงไม่ขออวยพรให้ คนบริจาคมีความสุขความเจริญ ยิ่งๆ ขึ้นไป เพราะผมเชื่อว่า คุณจะมีความสุขและเจริญขึ้น ไม่ได้เกิดจากคำพูดหรือตัวหนังสือของผม แต่เหตุที่คุณได้ทำดีไว้แล้วในครั้งนี้นั้น จะส่งผลดีกับตัวคุณแน่นอน ผมเชื่ออย่างนั้นครับ
ปล.

ส่วนเรื่องส่งของ อาจสายไปบ้างครับ เพราะ หยุดยาว ร้านของบางอย่างก็ปิด ไปรษณีย์ก็ปิด  หากเกินวันที่ 12 แล้วผมยังไม่ส่งรหัสติดตามสินค้าไป ทักมานะครับ

และรอบสองที่หลายคนถามถึง และเราบอกไปว่าอาจทำ เราคงไม่ทำแล้วนะครับ เนื่องจากปัญหาเรื่องสุขภาพและเวลา ต้องขอโทษด้วยครับ