ขอบแดงค่ายหนอน ขยายพันธุ์มายังปริ้นเตอร์แล้ว

0
Red Ring , canon, printer, lens, ,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ
Red Ring , canon, printer, lens, ,camera,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ

llensandprinter

เลนส์ L ที่ย่อยมาจาก luxury ของค่าย canon เป็นที่รู้กันว่าเป็นเลนส์ที่มีคุณภาพสูง และมีลักษณะเด่นที่สังเกตุง่ายคือจะเป็นขอบสีแดง มาวันนี้ขอบเขตเรื่อง ขอบแดงไม่ได้จำกัดไว้แค่เลนส์แล้ว

canon ได้นำขอบแดงไปติดไว้กับ เครื่องปริ้นภาพระดับ high-end เช่นกัน

โดยทาง canon เปิดตัว imagePROGRAF PRO-1000 เครื่องปริ้น inkjet ระดับมืออาชีพ (17-inch ) ที่มีขอบแดงทำให้คุณสัมผัสได้ถึงคุณภาพของมัน
canonlprinter

แคนอนกล่าวว่า  PRO-1000 เป็น เครื่องแรกในซีรีย์ imagePROGRAF แสดงว่า ยังมีตัวถัดไปมาอีกแน่นอน เช่นเดียวกับขอบแดงตามเลนส์ต่างๆ ของแคนอน

โดยการทำออกมาแบบนี้ เป็นไอเดียที่ว่า ถ้าคุณใช้ขอบแดงคู่กัน ทั้งเป็น เลนส์ และปริ้นเตอร์ จะทำให้ได้ภาพออกมา รายละเอียดและคุณภาพสูง

cameraprinter

มันดีกว่า Canon PIXMA PRO-1 อย่างไร?

หัวปริ้นใหม่ใหญ่ ขึ้น 50%

เพิ่มจำนวนหัวฉีด จาก  12,288 เป็น 18,432

เนื่องจากหัวใหญ่ จึงทำให้ปริ้นเร็วขึ้น (ภาพ 13×19″ ใช้เวลา 2 นาทีครึ่ง แทนที่จะใช้เวลา 4 นาที 20 วินาที)

printed

อีกทั้งยังมีระบบหมึกใหม่ที่เรียกว่า LUCIA PRO 11 สี (เพิ่ม Chroma Optimizer) หลักๆคือ เพิ่มขอบเขตสี (color gamut) ขึ้น 19% เมื่อเทียบกับ PIXMA PRO-1 และแยกหัวฉีดสำหรับ Photo Black และ สีดำด้าน(Matte Black) และ tank มีขนาด  20 ml

inks

สุดท้ายยังมี software ตัวใหม่ (Print Studio Pro v 2.0) และมี engine ตัวใหม่ (L-COA PRO) ที่ช่วยให้ workflow ในการพิมพ์งานดีขึ้น ผลลัพธ์ดีขึ้น

studiotable

printed2

นี่เป็นวีดีโอแนะนำสินค้า


ตัวนี้จะเริ่มจำหน่ายสิ้นเดือนนี้ (ต.ค. 2015) ราคาประมาณ 45,000 บาท หมึกประมาณ 2,100 บาท Chroma Optimizer ราคาประมาณ 1,900 บาท ชุดตลับหมึกทั้งหมดราคาประมาณ 25,000 บาท ครับ

credits: petapixel