รีวิวแอพกล้องสุดเทพ Procam พร้อมแจกฟรี

0

Procam เป็นแอพกล้องที่การันตีความเทพด้วยการเป็นแอพที่ดีที่สุดใน App Store ถึงสองสมัย เราเลยอดไม่ได้ที่จะมารีวิวให้ชม

แอพนี้มีเฉพาะใน iOS นะครับ ราคาอยู่ประมาณ 170 กว่าบาท แต่ TRUE MOVE H 4.5G ที่นอกจากมีจะ internet ที่เร็วแรงสะใจแล้วยังใจดีมาแจกให้ฟรีๆ ขอเสริมนิดนึงว่าเดี๋ยวนี้ Internet บนมือถือนั้น มีความจำเป็นมากในการใช้ชีวิตประจำวัน ถ้าต้องใช้ ใช้ที่มันดีๆไปเลยครับ ส่วนเรื่องการแจก App ดูกติกาที่หน้าเฟสบุ๊ค FOTOFAKA ได้เลยครับ

เราได้รีวิวเป็นวีดีโอมาให้ดูกันด้วยนะครับ

แอพตัวนี้สามารถตั้งกล้องแบบ manual ได้ไม่ว่าจะเป็นการปรับความเร็วชัตเตอร์ ซึ่งปรับได้จาก 1/4 ถึง 1/12000  , ISO 23-2000  ปรับ manual focus และ white balance ได้ แต่ปรับรูรับแสงไม่ได้นะ รองรับไฟล์ Raw (เฉพาะ iphone se, รุ่น 6 , 7) TIFF รองรับโหมด HDR และมี โหมด bracketing ที่สามารถถ่ายคร่อมได้ 4 ใบ ห่างกันได้ถึง 8 สต๊อป ส่วน Flash นอกจากจะมี auto เปิด ปิดแล้ว มีให้เปิดค้างไว้ตลอดเป็นไฟนิ่งได้ด้วย มีแสดง histogram ได้ realtime

มี Grid ให้เลือก เป็นจุดตัด 9 ช่อง, golden ratio,  และมีตัววัดระดับน้ำ หรือความเอียงของมือถือ เลือกสัดส่วนของภาพได้ มีหลายโหมด ไม่ว่าจะถ่าย ธรรมดา, nightmode, burst mode(ถ่ายต่อเนื่องรัวๆ) ,วีดีโอ และ timelapse ได้

และที่น่าสนใจอีกอย่างคือ มีโหมด slow shutter ซึ่งปกติ มีแอพพวกนี้แยกขายอยู่ แต่แอพนี้รวมมาให้เลย

มีสามโหมดย่อยให้เลือก ที่น่าสังเกตคือ ต่างกันอย่างไร เพราะเวลาถ่ายกับกล้องพวก DSLR เราก็เปิดชัตเตอร์ทิ้งไว้เหมือนกัน อันนี้จากที่ผมลองคือ เหมือนโปรแกรมไม่ได้เปิดหน้ากล้องทิ้งไว้จริงๆ แต่เป็นการถ่ายภาพรัวๆ แล้วมา blend ถ้าเป็น light trail น่าจะมา blend แบบ lighten ดูความต่างได้ที่ท้ายๆ วีดีโอรีวิวของผมเลยครับ

ในส่วนของการแต่งภาพ ในแอพนี้มีฟีเจอร์ที่ให้มาแทบจะครบเลยครับที่สำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ perspective

แต่งภาพแบบ manual หรือ แบบ preset สลับตำแหน่งได้เพื่อความสะดวกการใช้งาน

เอฟเฟคอื่นๆเช่น การเบลอแบบ tilt-shift

tiny planet

ลดขนาดภาพ หรือ ลงวันที่ได้พร้อมกันหลายภาพ

สามารถจัดการวีดีโอ แต่งแสงสี ได้เหมือนภาพเลย

ถ่ายภาพและแต่งภาพเรียบร้อยแล้ว มีปุ่มแชร์เหมือนแอพทั่วไป กดแชร์ไปยัง social network ได้เลย แต่ถ้าอยากให้ดี อยากให้เพื่อนได้ยลโฉมรูปไฟล์ใหญ่ๆ ได้เร็ว เราแนะนำ TrueMove H 4.5G ครับ รูปดีๆ ไฟล์เนียนๆ ต้องใช้คู่กับเน็ต 4.5G แรงๆ

ลูกเล่นอื่นๆ ดูรายละเอียดได้ในวีดีโอเลยครับ ผมถือว่าเป็นแอพที่เพิ่มศักยภาพของกล้องออกมาได้ดีเลย เพราะช่างภาพบางทีอึดอัดกับการที่กล้อง auto ให้เราทุกอย่างแอพนี้ถือว่าตอบโจทย์ครับ สามารถซื้อได้ที่ app store ส่วนใครอยากได้แอพนี้ฟรี ทำตามกติกาในเฟสบุ๊คได้เลยครับ