รีวิว WD My Passport Wireless SSD

หากเพื่อนๆ เคยเจอปัญหาเรื่องการจัดการไฟล์รูปภาพหรือวีดีโอ ระหว่างออกทริป ต้องมาเสียบเข้าโน็ตบุ๊คยุ่งยาก ใส่ SD Card ผิด ภาพหาย หรือก๊อปๆอยู่โน๊ตบุ๊คแบตหมด ปัญหาพวกนี้ต้องบอกว่า WD My Passport Wireless SSD ตัวนี้ช่วยได้ และทำได้มากกว่าที่บอกข้างต้นด้วย วันนี้เราเลยมาทำความรู้จัก WD My Passport Wireless SSD กันครับ

สเปค WD My Passport Wireless SSD

 • คัดลอกไฟล์จาก SD Card ลง WD My Passport Wireless SSD เพียงแค่กดปุ่มเดียว
 • ความเร็วในการอ่าน SD Card 65 MB/S
 • SSD โอนถ่ายข้อมูลเร็วสูงสุด 390 MB/S
 • กันตกกระแทก 1 เมตร
 • เป็น PowerBank ได้
 • สำหรับคนที่ไม่ใช้ SD Card ก็สามารถใช้ Card Reader ต่อผ่านช่อง USB ได้ Import ได้เหมือนกัน
 • เชื่อมต่อกับมือถือ เซฟรูปลงมือถือได้
 • ดูไฟล์ Raw ผ่านมือถือได้
 • ฟังเพลง และสตรีมวีดีโอแบบไร้สาย ได้ความละเอียดถึง 4K
 • ช่อง USB 3.0
 • ใช้งานปกติแบตอยู่ได้นานประมาณ 10 ชั่วโมง
 • รับประกัน 2 ปี

ในกล่องมีให้อะไรมาบ้าง

 • WD My Passport Wireless SSD
 • คู่มือ
 • สายเชื่อมต่อ
 • หัวปลั๊กแบบต่างๆ

ลักษณะภายนอก

ด้านหน้าจะเป็นไฟสถานะ Wi-Fi และ SSD และมีรหัสสำหรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi กับอุปกรณ์ต่าง

ปุ่มเปิด-ปิด ช่อง, ช่องเชื่อมต่อ WD My Passport Wireless SSD กับคอมพิวเตอร์ , ช่อง USB สำหรับเป็น Powerbank เพื่อชาร์จมือถือหรืออุปกรณ์ต่างๆ ขวาสุดก็เป็นปุ่ม SD คือเมื่อเสียบ SD Card กดปุ่มนี้ข้อมูลจะถูกคัดลอกลง WD My Passport Wireless SSD

อีกด้านจะเป็นช่องเสียบ SD Card

ขณะคัดลอกไฟล์จาก SD Card ลง WD My Passport Wireless SSD จะมีไฟแสดงสถานะของการคัดลอกข้อมูล ถ้าเต็มทั้ง 4 ดวงคือเสร็จแล้ว

ขนาด

13.5 ซม. x 13.5 ซม. x 3 ซม. น้ำหนัก 0.46 กก.

เมื่อเสียบสายเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

ก็จะเห็นโฟลเดอร์ต่างๆ และไฟล์จาก SD Card จะอยู่ในโฟลเดอร์ SD Card Imports

และสามารถลงโปรแกรม WD Apps เพื่อจัดการ WD My Passport Wireless SSD ได้ง่ายขึ้น

ลงเสร็จแล้วก็เข้า Web Browser พิมพ์ http://mypassport ก็เข้ามาหน้าจัดการแล้วครับ ดูสถานะต่างๆได้

และสามารถตั้งค่าต่างๆได้

ราคา

ขนาดความจุ 250GB ราคา 7,990 บาท
ขนาดความจุ 500GB ราคา 9,990 บาท
ขนาดความจุ 1TB ราคา 16,900 บาท
ขนาด ความจุ 2TB ราคา 29,900 บาท

สรุป

WD My Passport Wireless SSD เป็นฮาร์ดดิสก์ขนาดพกพาที่เหมาะกับการพกไปถ่ายรูป ท่องเที่ยว ยิ่งคนที่ไม่ชอบแบกโน๊ตบุ๊คหนักๆไปด้วย ตัวนี้ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ สามารถคัดลอกภาพลง WD My Passport Wireless SSD ได้ด้วยคลิ๊กเดียว ต่อดูภาพในมือถือ แต่งภาพ พร้อมแชร์ได้เลย เป็น PowerBank ก็ได้ ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็สามารถดูหนัง ฟังเพลง ได้โดย Stream ผ่าน WD My Passport Wireless SSD ถือว่าเป็นคู่หูช่างภาพเลยก็ว่าได้

ชมวีดีโอรีวิว WD My Passport Wireless SSD ฉบับเต็ม

206,546FansLike
1,317FollowersFollow
651FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

วิธีการถ่ายภาพท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย

หนึ่งในสิ่งที่ชอบที่สุดในการถ่ายภาพ คงเป็นการเดินทางไปที่ต่างๆ ในปีที่ผ่านมา Tim Sullivan ได้เดินทางไปยัง 10 ประเทศ ใน 3 ทวีป และผ่านเมืองนับไม่ถ้วนระหว่างทาง ขณะที่เราชอบอิสระในการท่องเที่ยวนั้นสิ่งที่น่ากังวลอย่างมากคือเรื่องความปลอดภัยอุปกรณ์ ไปดูวิธีการรักษาอุปกรณ์ไม่ให้หาย หรือโดนขโมยกันครับ ทำลิสต์รายการขึ้นมา และเช็คอีกรอบ ก่อนออกจากบ้าน จดไว้ว่าคุณได้นำอะไรไปบ้าง รวมถึง Serial Number (ถ้ามี) และเมื่อสงสัยขึ้นมาว่าลืมอันนี้หรือป่าวก็มาเช็คดูได้ มันคงจะรู้สึกเลวร้ายเหมือนตกรถไฟ หากคุณคิดว่าเลนส์ของคุณอยู่ในกระเป๋า...

4 เคล็ดลับในการช่วยให้ผู้คนรู้สึกสบายใจช่วงระหว่างการถ่ายภาพ

เกือบจะทุกคนที่ต้องนั่งหน้ากล้องคนเดียวเพื่อถ่ายภาพคนหรือถ่ายภาพครึ่งตัวระดับมืออาชีพ แล้วมีความรู้สึกอึดอัดใจในการถ่าย   แต่บ่อยครั้งที่ช่างภาพส่วนใหญ่มักจะลืมคิดถึงเรื่องนี้      เมื่อฉันได้พบคนที่มาถ่ายรูป บ่อยครั้งพวกเขาจะสารภาพว่าเขาคิดว่า "ภาพฉันน่ากลัว", "ภาพฉันหน้าดูเหมือนไม่สบาย" หรือ "ฉันไม่ชอบใบหน้าของฉัน"    บางทีอาจเป็นเพราะฉันรู้สึกเข้าใจความรู้สึกผู้อื่น ฉันได้พัฒนาความสามารถพิเศษในการทำให้คนที่กังวลและสิ้นหวังมากได้ตื่นเต้นเกี่ยวกับภาพของพวกเขา   ในบทความนี้ฉันจะแสดงให้คุณเห็นว่าฉันทำอย่างไรเพื่อให้คุณสามารถถ่ายภาพลูกค้าให้มีความสุขถึงแม้ว่าลูกค้าจะรู้สึกอึดอัดใจก็ตาม 1.ตั้งค่าแสงแบบเรียบง่าย ในทุกๆวันของคุณเต็มไปด้วยเรื่องที่หนักและยากอยู่แล้ว  ฉันเลยมักจะกระตุ้นให้ช่างภาพทำงานของพวกเขาแบบเรียบง่าย(แต่มีความหมาย)ให้ได้มากที่สุด     ไม่ว่าคุณจะเลือกแสงอย่างไรในการในการถ่ายรูป ผมขอแนะนำให้คุณทำมันให้เรียบง่ายที่สุด จุดที่สำคัญคือมุ่งเน้นไปที่บุคคลที่คุณกำลังถ่ายอยู่ ไม่ใช่บนอุปกรณ์      ฉันจะเลือกใช้แสงธรรมชาติ(จากหน้าต่างและอุปกรณ์สะท้อนแสง) หรือแสงไฟตัวเดียว แสงจากหน้าต่าง      ประโยชน์จากการใช้แสงธรรมชาติคือจะไม่มีแสงแฟลชหรือร่มคันใหญ่ ซึ่งสิ่งเหล่านั่นจะทำให้บุคคลที่มาถ่ายรูปรู้สึกว่าพวกเขาอยู่ภายใต้ความกดดันสูงในการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ ตัวแบบจะจินตนาการไปถึงสิ่งที่เขาเคยเห็นในทีวี และคุณควรลดความกดดันเหล่านั่น การตั้งค่าถ่ายแสงธรรมชาติของฉัน รูปที่ถ่ายโดยใช้แสงจากหน้าต่างของสตูดิโอ      การใช้แสงธรรมชาติและเสียงชัตเตอร์เงียบโดยใช้กล้องแบบไม่มีชุดกระจกสะท้อนภาพ...

[ภาคจบ] ภาพที่เปลี่ยนชีวิต 10 ช่างภาพ National Geographic

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูภาคแรก ก็ตามไปดูได้ ที่นี่ ภาพโดย  Erika Larsen, Altered Landscape, 1995 ฉันได้ถ่ายรูปนี้ระหว่างการเร่ิมต้นเรียน สีกับการถ่ายภาพและ การพิมพ์ภาพ ในปี  1995 เมื่อฉันอายุ 19 ปี ฉันได้รับงานให้ต้องปถ่าย Altered Landscape ในเวลานั้น ฉันได้ใช้แสงเทียม เพื่อมองเห็นว่ามันจะกระทบต่อสีหรือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างบนฟิลม์ ในรูปนี้ ฉันให้ไฟไปยังดอกทานตะวันด้วย การใช้ Flash...

ทำไมสัดส่วนทองคำ ดีกว่า กฏสามส่วน?

วันนี้ไปอ่านเรื่อง ทำไมกฏสัดส่วนทองคำ ดีกว่า กฏสามส่วน? ฟังดูน่าสนใจเลยนำมาเล่าสู่กันฟังครับ เราเคยได้ยินเรื่องกฏสามส่วนมานานแล้ว และเป็นแนวทางแรกๆที่หลายคนนึกถึงเวลาถ่ายรูป เพื่อให้ได้องค์ประกอบที่ดี หรือแม้จะไม่ดีมาก แต่ก็พอการันตีได้ว่าถ่ายออกมาองค์ประกอบจะไม่แย่นัก เชื่อว่าหลายล้านภาพบนโลกใบนี้ มีการใช้กฏสามส่วน แต่ถามว่ามัน Perfect ไหม? ไม่! มีบางอย่างดีกว่านั้น นั่นคือสัดส่วนทองคำ สัดส่วนที่เชื่อกันว่าเป็นสัดส่วนที่สวยงามที่สุดในโลก สัดส่วนทองคำหรือ Golden Ratio มัดูเจ๋งกว่า ฉลาดกว่า และเข้าใจยากกว่า บางครั้งถูกเรียกว่า Fibonacci Spiral มันเป็นผลลัพธ์ของสูตรคณิตศาสตร์ a/b...

เหตุผลที่ใช้ Large Format โดย SORNSAK SAKBODIN

..ขอพูดเรื่องกล้อง Large Format หน่อยครับ นิดเดียวเอง ไม่ได้มาพูดถึงวิธีใช้ แต่มาพูดถึงเหตุผลที่ใช้...หลายคนใช้เพราะอยากได้ Negative ที่ใหญ่ เพื่อที่จะได้ภาพที่ชัดกว่า แต่ว่าใช้ในลักษณะของการใช้กล้องเล็ก คือไม่เข้าใจการทำงานของกล้อง ผลที่ได้ก็คือภาพที่มีมุมมองไม่ได้ต่างไปจากกล้องเล็กเลย กล้อง Large Format มีให้ใช้เพื่อแก้ปัญหาที่กล้องเล็กไม่สามารถแก้ได้ และมีไว้ให้สร้างมุมมองใหม่ๆที่กล้องเล็กไม่สามารถที่จะทำได้เช่นกัน ใครก็ตามที่ใช้กล้องถ่ายภาพขนาดใหญ่ (Large Format) แล้วไม่รู้จัก Scheimpflug Rule และวิธีการใช้ Camera...

Related articles