งานประกวดภาพถ่าย Singha Park International Balloon Fiesta Photo Contest 2016

0
contest,singha,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ
contest,singha,กล้อง,ถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, หัดถ่ายภาพ, ช่างภาพ, เรียนถ่ายภาพ, เรียนถ่ายรูป, สอนถ่ายรูป, แต่งรูป , แต่งภาพ

d50c8cc2-efe2-4da8-b8a3-71c3c223d2e6

ข่าวดีสำหรับช่างภาพ งานนี้นอกจากจะได้ไปถ่ายบอลลูนสวยๆ แล้ว ยังสามารถส่งภาพไปประกวดเพื่อลุ้นรับรางวัลอีกมากมาย ไปดูรายละเอียดกันดีกว่า

Singha Park International Balloon Fiesta Photo Contest 2016

ประเภทการประกวด
สำหรับกิจกรรม Singha Park International Balloon Fiesta Photo Contest 2016 ผู้เข้าร่วมประกวด สามารถส่งภาพที่ถ่ายในงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ “Singha Park International Balloon Fiesta 2016” มาประกวดได้ไม่จำกัด ธีม หรือ สไตล์ โดยแบ่งตามประเภทของอุปกรณ์ ดังนี้
– ภาพถ่ายจากกล้อง Mirrorless
– ภาพถ่ายกล้อง DSLR
– ภาพถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ
เกณฑ์ในการเข้าประกวด
– ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวด จะต้องถ่ายภายในงาน “Singha Park International Balloon Fiesta 2016” ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 10 – 14 ก.พ. 59 เท่านั้น
– ผู้เข้าประกวดทุกท่านจะต้องลงทะเบียนด้วย ชื่อ-นามสกุลจริง (ไทย-อังกฤษ) ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์และอีเมลล์ที่ถูกต้องอย่างครบถ้วน เพื่อใช้ในการติดต่อกลับสำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือก
– ผู้เข้าประกวดแต่ละท่านสามารถส่งภาพถ่ายได้สูงสุด 5 ภาพ ตามแต่ละประเภท
โดยภาพต้องเป็นไฟล์ JPEG และมีขนาดไม่เกิน 15 เมกะไบต์
– ผู้เข้าประกวดต้องแนบภาพต้นฉบับที่ยังไม่ผ่านการตกแต่งมาภายหลังเพื่อใช้ในการตรวจสอบความถูกต้องของประเภทกล้องถ่ายรูป
วิธีการส่งรูปเข้าประกวด
ผู้เข้าร่วมประกวดจะต้องส่งภาพที่ถ่ายภายในงาน “Singha Park International Balloon Fiesta 2016” ไปยัง [email protected] ภายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 เพื่อให้คณะกรรมการคัดเลือก
เกณฑ์การตัดสิน
รอบคัดเลือก รอบแรก
1.ทีมงานจะอัปโหลดภาพผลงานทั้งหมดลงบนช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ : Singha Park International Balloon Fiesta Photo Contest 2016 เพื่อให้บุคคลทั่วไปร่วมโหวต ได้ตั้งแต่วันที่ 8 – 21 มีนาคม 2559
2.คณะกรรมการจะคัดเลือกภาพถ่ายทั้งหมด ทั้ง 3 ประเภท ประเภทละ 10 ภาพ
3.ส่วนภาพที่ผ่านการคัดเลือกทางทีมงานจะแจ้งให้ทราบทางแฟนเพจอีกครั้ง
รอบคัดเลือก รอบชนะเลิศ
1.คณะกรรมการฯ จะคัดเลือกภาพถ่ายชนะเลิศให้เหลือเพียง 3 ผลงาน จาก 3 ประเภทได้แก่ ภาพถ่ายจากกล้อง Mirrorless, กล้อง DSLR, กล้องจากโทรศัพท์มือถือ ประเภทละ 1 ผลงาน โดยผลงานจะต้องเป็นไปตามกฎเกณฑ์และเงื่อนไขของผลงานที่ส่งเข้าประกวด
1.1 คณะกรรมการผู้ตัดสินผลงาน ได้แก่
– ดร. ชวาล คูร์พิพัฒน์ แผนกเทคโนโลยีทางการถ่ายภาพ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– คุณ ว่านน้ำ ณ พันทิป ไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์ชื่อดัง
– คุณ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ชื่อดัง
1.2 ประกาศผลงานชนะเลิศ ในวันที่ 28 มีนาคม 2559 ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ : Singha Park International Balloon Fiesta Photo Contest 2016
2.ภาพถ่ายที่ได้รับความนิยมโดยที่มียอด Like สูงสุด 3 ผลงาน (Popular Vote)
2.1 สิ้นสุดการนับยอด Like ในวันที่ 21 มีนาคม 2559 เวลา 12.00 น.
2.2 ประกาศผลงานที่ได้รับความนิยมสูงสุดในวันที่ 28 มีนาคม 2559 ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ : Singha Park International Balloon Fiesta Photo Contest 2016
รางวัล
รางวัลจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ รางวัลจากการคัดเลือกของคณะกรรมการ 3 รางวัล รางวัลละ 100,000 บาท และรางวัล ป๊อบปูล่าร์โหวตอีก 3 รางวัล รางวัลละ 20,000 บาท
รางวัลชนะเลิศ ประกอบด้วย
– เงินรางวัล รางวัลละ 100,000 บาท (จำนวน 3 รางวัล)
– ถ้วยรางวัลภาพถ่ายยอดเยี่ยมจากกิจกรรม Singha Park International Balloon Fiesta Photo Contest 2016
– และมีผู้ชนะเลิศเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่จะถูกคัดเลือกให้นำผลงานไปจัดแสดงบนป้ายบิลบอร์ด ณ Time Square ใจกลาง มหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา
รางวัลป๊อบปูล่าร์โหวต ประกอบด้วย
– เงินรางวัล รางวัลละ 20,000 บาท (จำนวน 3 รางวัล)
เงื่อนไข
ลิขสิทธิ์ภาพถ่ายที่เข้าประกวด
ลิขสิทธิ์ของภาพถ่ายยังคงเป็นของผู้เข้าร่วมประกวด และผู้เข้าร่วมประกวดมอบหรือให้สิทธิ์แก่ Singha Corporation ในบางคุณลักษณะหรือทั้งหมดของภาพที่ส่งเข้าประกวด ใช้ในสื่อโซเชียลมีเดีย, แค็ตตาล็อก, เว็บไซต์, โปสเตอร์, นิตยสารหรือบทความในหนังสือพิมพ์, หนังสือ, เว็บไซต์บริษัทอื่น (third-party web sites,) การจัดนิทรรศการและการส่งเสริมการขายอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งลิขสิทธิ์ของภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวด จะถูกรักษาหรือปกป้องด้วยการบังคับใช้กฏหมายของประเทศไทย
การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล
ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ส่งประกวดจะได้รับการจัดการอย่างเหมาะสมตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยการส่งภาพถ่ายเข้าประกวดจะถือว่าสมาชิกยินยอมตามข้อตกลงและเงื่อนไขที่ประกาศไว้
กฎการประกวด
1. ภาพถ่ายที่ส่งประกวดต้องไม่เคยปรากฏต่อสาธารณะ (ภาพถ่ายที่อยู่ในสต็อกภาพถือว่าปรากฏต่อสาธารณะ) นอกจากนี้ ภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลจากการประกวดอื่นหรือภาพถ่ายที่อยู่ระหว่างการประกวดอื่นจะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวด อย่างไรก็ตาม ภาพถ่ายที่ผู้ส่งประกวดเคยโพสต์ลงในเว็บไซต์ของตนเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์นั้น มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวด
2. ภาพถ่ายต้องเป็นภาพต้นฉบับที่ถ่ายโดยผู้ส่งประกวดเท่านั้น และผู้ส่งประกวดยังคงถือลิขสิทธิ์ทั้งหมด ข้อพิพาทหรือข้อโต้แย้งใดๆ อันเนื่องมาจากวัตถุในภาพซึ่งทำให้สิทธิ์ไม่ได้เป็นของผู้ส่งประกวดอีกต่อไปต้องได้รับการแก้ไขโดยผู้ส่งประกวด และ Singha Corporation จะไม่รับผิดใดๆ ทั้งสิ้น หากพบว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์ ภาพถ่ายที่เข้าประกวดนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ หากพบว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์หลังจากการประกาศผลผู้ชนะ ผลการประกวดจะถูกเพิกถอน และผู้ส่งประกวดจะเสียสิทธิ์ในการรับรางวัล หากวัตถุในภาพถ่ายเป็นบุคคล ผู้ส่งประกวดต้องได้รับคำยินยอมจากบุคคลนั้น (พ่อแม่หรือผู้ปกครอง ในกรณีที่เป็นผู้เยาว์) ก่อนที่จะส่งภาพถ่ายเข้าประกวด
3. บุคคลทั่วไปรวมทั้งช่างภาพอาชีพสามารถเข้าร่วมประกวดได้ อย่างไรก็ตาม ผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีต้องได้รับคำยินยอมจากพ่อแม่หรือผู้ปกครอง (Singha Corporation จะถือว่าผู้เยาว์ได้รับคำยินยอมจากพ่อแม่หรือผู้ปกครองแล้ว เมื่อได้รับคำขอลงทะเบียนจากผู้เยาว์) สำหรับพลเมืองที่พักอาศัยอยู่ในประเทศสหภาพยุโรป ผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปีจะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวด
4. มีข้อจำกัดเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายภาพเข้าประกวด โดยจะต้องใช้อุปกรณ์ถ่ายภาพจากกล้อง Mirrorless กล้อง DSLR และกล้องจากสมาร์ทโฟนเท่านั้น
5. ห้ามส่งภาพถ่ายเดียวกันเข้าประกวดหลายประเภท
6. Singha Corporation ขอสงวนสิทธิ์ในการไม่ยอมรับหรือเผยแพร่ภาพถ่ายที่ส่งประกวดหรือความคิดเห็นใดๆ ที่ Singha Corporation พิจารณาว่าไม่เหมาะสมสำหรับการประกวด ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงเนื้อหาที่เป็นการใส่ร้าย หมิ่นประมาท ลามก อนาจาร หยาบคาย ก้าวร้าว ดูหมิ่นศาสนา หรือที่ละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆ หรือสิทธิ์อื่นๆ ของบุคคลใดๆ หากภาพถ่ายหรือข้อความสนับสนุนได้รับการพิจารณาว่าไม่เหมาะสมหลังจากที่ได้รับรางวัล Singha Corporation ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกรางวัล
7. พนักงานของ Singha Corporation และบริษัทในเครือไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวด
8. ภาพถ่ายที่เข้าประกวดจะปรากฏบนเว็บไซต์ต่างๆ ในการประกวดภาพถ่ายทั้งในช่วงการประกวดและหลังจากการประกวด และยังอาจปรากฏในสื่อวัสดุส่งเสริมการขายของ Singha Corporation, Singha Corporation ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขภาพถ่ายตามความจำเป็นเมื่อใช้ เพื่อวัตถุประสงค์ส่งเสริมการขาย
9. สำหรับภาพถ่ายที่ชนะการประกวดที่ Singha Corporation เลือกให้แสดงในงานแสดงภาพถ่ายหรือเพื่อใช้ในสิ่งตีพิมพ์ Singha Corporation อาจขอข้อมูลที่มีความละเอียดสูงหลังจากสิ้นสุดการประกวด
การบริหารจัดการประกวด
การประกวด Singha Park International Balloon Fiesta Photo Contest 2016 มีการบริหารจัดการทั้งหมด โดยฝ่ายจัดการประกวด Singha Park International Balloon Fiesta Photo Contest 2016 หากฝ่ายจัดการประกวดเห็นว่าจำเป็น อาจดำเนินการตามความจำเป็นใดๆ เพื่อให้แน่ใจว่าการจัดการประกวดนั้นเป็นไปอย่างยุติธรรม ซึ่งในการเข้าร่วมการประกวดครั้งนี้ ผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะปฏิบัติตามวิธีการบริหารจัดการของฝ่ายจัดการประกวด และจะไม่อ้างสิทธิ์ไม่ว่าอะไรก็ตามเกี่ยวกับวิธีการดังกล่าว Singha Corporation จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายไม่ว่าอะไรก็ตามที่อาจเกิดขึ้นสำหรับการเข้าร่วมในการประกวดนี้
รายละเอียดเพิ่มเติม : SINGHA PARK INTERNATIONAL BALLOON FIESTA PHOTO CONTEST 2016