Sony เปิดตัวเลนส์ 600mm F4 และ200-600mm F5.6-6.3

ก็ไม่ผิดไปจากข่าวลือนัก Sony ได้ออกเลนส์มา 2 เลนส์จริงๆ เป็น Sony FE 600mm F4 GM OSS และ Sony FE 200-600mm F5.6-6.3 G OSS ไปดูรายละเอียดเลีนส์แต่ละตัวกันครับ

เลนส์ Sony FE 200-600mm F5.6-6.3 G OSS

โซนี่ได้ประกาศเลนส์สำหรับกล้องฟูลเฟรม w FE 200-600mm F5.6-6.3 G OSS เป็น Spny E-Mount สามารถต่อกับ Teleconverter 1.4x และ 2.0x สามารถขยายได้ถึง 1200mm f/13 ยังได้ภาพที่มีคุณภาพและ ระบบออโต้โฟกัสดี

ภาพจาก dpreview

มีระบบกันสั่น และโหมดที่ตั้งค่าได้ถึง 3 โหมด

ภาพจาก dpreview

ชิ้นเลนส์ ED (extra-low dispersion) 5 ชิ้น และ aspherical เรียงกันโดยการออกแบบใหม่ เพื่อลดปัญหาขอบม่วง มี blade circular aperture 11 ใบ เพื่อให้ได้โบเก้ที่สวย เคลือบด้วย Nano AR ของ Sony เพื่อป้องกันการสะท้อน แฟลร์และโกสต์

ภาพจาก dpreview

เลนส์ตัวนี้ยังโฟกัสได้เร็วและเงียบ ถูกออกแบบมาให้กันฝุ่นกันลายนิ้วมืออีกด้วย ไปดูภาพเพิ่มเติมกัน

ภาพจาก dpreview
ภาพจาก dpreview
ภาพจาก dpreview

ราคา ประมาณ 65,990 บาท ขายช่วงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 นี้

ภาพตัวอย่าง

ภาพจาก cameralabs
ภาพจาก cameralabs
ภาพจาก cameralabs
ภาพจาก cameralabs

ไปดูรีวิวกันครับ

https://youtu.be/TZdNK7m6MyA

เลนส์ Sony FE 600mm F4 GM OSS

เป็นเลนส์ฟิกซ์ที่ทางยาวโฟกัสยาว ที่น้ำหนักเบาที่สุดในรุ่นเดียวกัน เลนส์สำหรับช่างภาพกีฬา, ถ่ายสัตว์ป่า และ ภาพข่าว ต้องรักษาระยะห่างแต่ยังได้ภาพที่ดี

ภาพจาก dpreview

มีมอเตอร์ extreme dynamic (XD) linear 2 ตัวเพื่อให้โฟกัสรวดเร็ว แม่นยำ ใช้ subject tracking ได้ดี

ภาพจาก dpreview

มีชิ้นเลนส์ extreme aspherical (XA) ทำให้มีความแม่นยำต่อพื้นผิวสูง ช่วยให้ได้โบเก้สวยขึ้น และ fluorite 3 ชิ้นช่วยลดขอบม่วง เลนส์มี 11 blade circular aperture และเคลือบนาโนป้องกันแฟลร์ โกสต์

ภาพจาก dpreview

มี 3 โหมดให้เลือก และมีวงแหวนฟังก์ชั่นที่เลือก การตั้งค่า พรีเซ็ต และฟังก์ชั่นได้ ปกติปุ่มตรงวงแหวนจะใช้ล็อคโฟกัส แต่คุณสามารถเลือก เป็นอย่างอื่นก็ได้

ภาพจาก dpreview

Sony FE 600mm F4 GM OSS ราคา 429,990 บาท ขายเดือน ส.ค. 2562 นี้

ภาพตัวอย่างจากเลนส์ Sony FE 600mm F4 GM OSS

ภาพจาก cameralabs
ภาพจาก cameralabs
ภาพจาก cameralabs
ภาพจาก cameralabs
ภาพจาก cameralabs

credits: dpreview | sonyalpharumors | cameralab

205,082FansLike
1,241FollowersFollow
656FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

6 เทคนิคในการขายรูป Microstock ที่คุณอาจยังไม่รู้

วันนี้มีเทคนิคการถ่ายภาพขายสำหรับมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะขายภาพ ลองมาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง พิถีพิถันในการแต่งภาพ ข้อสอบ ฟังดูแล้วมันยาก อาจจินตนาการถึงข้อสอบที่โรงเรียน แต่มันไม่ยากขนาดนั้น เอเจนซี่ส่วนใหญ่ให้ส่งภาพมาตรวจก่อน ต้องดูข้อกำหนดของแต่ละที่ด้วย บางที่รับแบบ sRGB บางที่แบบ Adobe RGB และขนาดภาพขั้นต่ำก็ต่างกันออกไป  ทำให้ภาพเราเป็นไปตามข้อกำหนด และไม่ติดปัญหาทางด้านเทคนิค และภาพเป็นที่ต้องการของตลาด หรือ คิดว่าขายได้นั่นเอง การส่งภาพแมวของคุณ 10 ภาพ มีแนวโน้มสูงว่าไม่ผ่าน (ตรงนี้ไม่น่าจะต้องอธิบาย) ภาพต้องคม...

5 เคล็ดลับที่ช่างภาพทุกคนควรศึกษา

Pedro Quintela ครูสอนประวัติศาสตร์และช่างภาพฝีมือดีคนหนึ่ง เป็นคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน และ เขาถูกถามบ่อยๆว่า เบื้องหลังภาพสวยๆของเขามีเคล็ดลับอะไรบ้าง ไปฟังเรื่องราวที่เขาแนะนำกันเลยครับ อุปกรณ์, แรงบันดาลใจ, จินตนาการ      อุปกรณ์ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงกล้องที่ดีที่สุดในโลก มีภาพสวยๆมากมายที่เราเห็นทุกวันนี้ ถ่ายด้วยกล้องราคาถูก สเปคไม่สูง...

7 เทคนิค 7 สไตล์ ถ่ายภาพสวยด้วยมือถือ จาก Samsung Photo Hub

ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่ามือถือมีอิทธิพลในการถ่ายภาพมากขึ้น บางทริปเราก็ใช้มือถือถ่ายแทนกล้องใหญ่ๆ ด้วยซ้ำ ด้วยเหตุผลที่ว่ากล้องมือถือพัฒนามากขึ้นทุกวัน และซอฟต์แวร์ที่ใช้ก็ฉลาดมากขึ้นด้วย วันนี้ผมขอแชร์เทคนิคถ่ายรูปที่ได้จาก Samsung Photo Hub เช่น การภาพรูปตอนกลางคืน, การถ่ายภาพ Candid, การถ่ายภาพ Portraits ย้อนแสง, การถ่ายสถาปัตยกรรม, การถ่าย Light Painting, การถ่าย Street, การถ่ายอาหาร มาฝากเพื่อนๆกันครับ ซึ่งบทความนี้ก็จะมีช่างภาพหลายคนที่นำ Samsung...

4 เคล็ดลับในการช่วยให้ผู้คนรู้สึกสบายใจช่วงระหว่างการถ่ายภาพ

เกือบจะทุกคนที่ต้องนั่งหน้ากล้องคนเดียวเพื่อถ่ายภาพคนหรือถ่ายภาพครึ่งตัวระดับมืออาชีพ แล้วมีความรู้สึกอึดอัดใจในการถ่าย   แต่บ่อยครั้งที่ช่างภาพส่วนใหญ่มักจะลืมคิดถึงเรื่องนี้      เมื่อฉันได้พบคนที่มาถ่ายรูป บ่อยครั้งพวกเขาจะสารภาพว่าเขาคิดว่า "ภาพฉันน่ากลัว", "ภาพฉันหน้าดูเหมือนไม่สบาย" หรือ "ฉันไม่ชอบใบหน้าของฉัน"    บางทีอาจเป็นเพราะฉันรู้สึกเข้าใจความรู้สึกผู้อื่น ฉันได้พัฒนาความสามารถพิเศษในการทำให้คนที่กังวลและสิ้นหวังมากได้ตื่นเต้นเกี่ยวกับภาพของพวกเขา   ในบทความนี้ฉันจะแสดงให้คุณเห็นว่าฉันทำอย่างไรเพื่อให้คุณสามารถถ่ายภาพลูกค้าให้มีความสุขถึงแม้ว่าลูกค้าจะรู้สึกอึดอัดใจก็ตาม 1.ตั้งค่าแสงแบบเรียบง่าย ในทุกๆวันของคุณเต็มไปด้วยเรื่องที่หนักและยากอยู่แล้ว  ฉันเลยมักจะกระตุ้นให้ช่างภาพทำงานของพวกเขาแบบเรียบง่าย(แต่มีความหมาย)ให้ได้มากที่สุด     ไม่ว่าคุณจะเลือกแสงอย่างไรในการในการถ่ายรูป ผมขอแนะนำให้คุณทำมันให้เรียบง่ายที่สุด จุดที่สำคัญคือมุ่งเน้นไปที่บุคคลที่คุณกำลังถ่ายอยู่ ไม่ใช่บนอุปกรณ์      ฉันจะเลือกใช้แสงธรรมชาติ(จากหน้าต่างและอุปกรณ์สะท้อนแสง) หรือแสงไฟตัวเดียว แสงจากหน้าต่าง      ประโยชน์จากการใช้แสงธรรมชาติคือจะไม่มีแสงแฟลชหรือร่มคันใหญ่ ซึ่งสิ่งเหล่านั่นจะทำให้บุคคลที่มาถ่ายรูปรู้สึกว่าพวกเขาอยู่ภายใต้ความกดดันสูงในการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ ตัวแบบจะจินตนาการไปถึงสิ่งที่เขาเคยเห็นในทีวี และคุณควรลดความกดดันเหล่านั่น การตั้งค่าถ่ายแสงธรรมชาติของฉัน รูปที่ถ่ายโดยใช้แสงจากหน้าต่างของสตูดิโอ      การใช้แสงธรรมชาติและเสียงชัตเตอร์เงียบโดยใช้กล้องแบบไม่มีชุดกระจกสะท้อนภาพ...

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากช่างภาพระดับ Master : David Burnett

David Burnett และ Vivian Maier เป็นช่างภาพระดับ Master ที่โด่งดังในวงการช่างภาพ และเป็นไอดอลของหลายๆคนรวมทั้ง Adam Welch  นั่นเป็นเหตุผลให้ Adam Welch ได้ถอดบทเรียนจากช่างภาพที่โด่งดังสองท่านนี้ เขียนเป็นบทความมาให้เราอ่านกัน บทความนี้เราจะพูดถึง David Burnett กันก่อน บทความต่อไปจะเป็น Vivian Maier  David Burnett เขาอยู่ทุกที่ แต่ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้น...

Related articles