ช่างภาพสตรีท โดนต่อย หลังถ่ายภาพคู่รัก

0

Math Roberts ช่างภาพสตรีทเจอกับฝันร้าย ขณะที่ถ่ายรูปอยู่ที่ Notting Hill Carnival เขาโดนทำร้ายร่างกายจนเลือดตกยางออก กล้องพัง เกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่ มาดูกัน

เวลา 22.30 น. วันที่ 26 ส.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ Math Roberts เดินเล่นที่ถนนมอสโก ไม่ไกลจากโรงแรมของเขานัก เขาได้สังเกตเห็นคู่รักกำลังกอดกัน เขาเลยถ่ายภาพมา ซึ่งเป็นธรรมชาติของช่างภาพสตรีทที่ต้องเก็บโมเมนต์ที่ดีที่สุดก่อน หากเข้าไปขออนุญาตจะไม่ได้โมเมนต์และอารมณ์แบบนั้นแล้ว

อย่างไรก็ตามคู่รักดังกล่าวก็สังเกตเห็น และฝ่ายหญิงก็ไม่พอใจ ฝ่ายชายเลยพุ่งเข้าไปทำร้ายช่างภาพทันที เขาต่อย 2-3 หมัดก่อนที่ช่างภาพจะล้มไปกองกับพื้น (ช่างภาพยังเล่าติดตลกว่า ทำไมเขาถึงได้บอบบางอย่างงี้) ชายที่ทำร้ายร่างกายได้หยิบกล้องและขว้างไปกับพื้น อันนี้น่าจะเจ็บกว่าโดนต่อย ช่างภาพก็ขอโทษขอโพยหลายครั้ง และบอกว่าจะลบภาพให้ ซึ่งเป็ฯสิ่งที่เขาทำประจำถ้าคนที่โดนถ่ายไม่ยอมให้ถ่าย แต่ครั้งนี้ไม่ช่วย เขาถูกทิ้งไว้กับเลือดที่ไหลอาบ และกล้องพังๆข้างกาย

เขาไม่ได้แจ้งความอะไร และกล้องของเขาก็มีประกัน เขาแค่กลับไปที่โรงแรมและดื่มเบียร์ย้อมใจ

สถานการณ์ส่วนใหญ่เมื่อขอโทษและอธิบายให้เขาฟังมักจะจบลงด้วยความเข้าใจ แต่มันไม่ 100% การแอบถ่ายโยไม่ได้ขออนุญาตเป็นสิ่งที่ควรระมัดระวังอย่างมาก ซึ่งธรรมเนียมแต่ละที่ก็ไม่เหมือนกัน

Roberts บอกว่าเขาถ่ายมาเป็นหมื่นกว่ารูป มีแค่รูปเดียวที่มีปัญหา เขาไม่ท้อหรอก แต่เขาจะระวังตัวมากขึ้น

credits: petapixel