ช่างภาพสตรีท โดนต่อย หลังถ่ายภาพคู่รัก

Math Roberts ช่างภาพสตรีทเจอกับฝันร้าย ขณะที่ถ่ายรูปอยู่ที่ Notting Hill Carnival เขาโดนทำร้ายร่างกายจนเลือดตกยางออก กล้องพัง เกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่ มาดูกัน

เวลา 22.30 น. วันที่ 26 ส.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ Math Roberts เดินเล่นที่ถนนมอสโก ไม่ไกลจากโรงแรมของเขานัก เขาได้สังเกตเห็นคู่รักกำลังกอดกัน เขาเลยถ่ายภาพมา ซึ่งเป็นธรรมชาติของช่างภาพสตรีทที่ต้องเก็บโมเมนต์ที่ดีที่สุดก่อน หากเข้าไปขออนุญาตจะไม่ได้โมเมนต์และอารมณ์แบบนั้นแล้ว

อย่างไรก็ตามคู่รักดังกล่าวก็สังเกตเห็น และฝ่ายหญิงก็ไม่พอใจ ฝ่ายชายเลยพุ่งเข้าไปทำร้ายช่างภาพทันที เขาต่อย 2-3 หมัดก่อนที่ช่างภาพจะล้มไปกองกับพื้น (ช่างภาพยังเล่าติดตลกว่า ทำไมเขาถึงได้บอบบางอย่างงี้) ชายที่ทำร้ายร่างกายได้หยิบกล้องและขว้างไปกับพื้น อันนี้น่าจะเจ็บกว่าโดนต่อย ช่างภาพก็ขอโทษขอโพยหลายครั้ง และบอกว่าจะลบภาพให้ ซึ่งเป็ฯสิ่งที่เขาทำประจำถ้าคนที่โดนถ่ายไม่ยอมให้ถ่าย แต่ครั้งนี้ไม่ช่วย เขาถูกทิ้งไว้กับเลือดที่ไหลอาบ และกล้องพังๆข้างกาย

เขาไม่ได้แจ้งความอะไร และกล้องของเขาก็มีประกัน เขาแค่กลับไปที่โรงแรมและดื่มเบียร์ย้อมใจ

สถานการณ์ส่วนใหญ่เมื่อขอโทษและอธิบายให้เขาฟังมักจะจบลงด้วยความเข้าใจ แต่มันไม่ 100% การแอบถ่ายโยไม่ได้ขออนุญาตเป็นสิ่งที่ควรระมัดระวังอย่างมาก ซึ่งธรรมเนียมแต่ละที่ก็ไม่เหมือนกัน

Roberts บอกว่าเขาถ่ายมาเป็นหมื่นกว่ารูป มีแค่รูปเดียวที่มีปัญหา เขาไม่ท้อหรอก แต่เขาจะระวังตัวมากขึ้น

credits: petapixel

204,437FansLike
1,150FollowersFollow
654FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

4 ช่างภาพ portrait ที่น่าจับตามองและเทคนิคของพวกเขา : ตอนที่ 1

ไม่นานมานี้ทาง 500px ได้มีการจับตามองช่างภาพ portraits ที่มาแรงแซงโค้ง คือ Ciro Galluccio, Chiara Lombardi, Federico Sciuca, and Miriana Pinna พวกเขาอายุน้อยกว่า 30 ปีทั้งนั้น วันนี้จะนำเทคนิคและแรงบันดาลใจเขามาฝากกันครับ คนแรกมาพบกับ Ciro Galluccio นักเรียนกราฟฟิค ดีไซน์ จากกรุงโรม ผู้ชื่นชอบในการถ่ายภาพบุคคล เขาถ่ายภาพมาแล้วกว่า 4 ปี เนื่องจากมีเพื่อนของเขาคนหนึ่งชักชวนไปเรียนถ่ายภาพ เขาต้องการแสดงความรู้สึกของตัวเอง...

เทคนิคการจัดองค์ประกอบ Street Photography : สามเหลี่ยม (ภาคแรก)

สำหรับคนที่ชอบถ่าย Street Photography หลายคนก็คงจะรู้จัก ERIC KIM เป็นเว็บไซต์ที่แนะนำเกี่ยวกับการถ่ายภาพแนว Street ที่ดีมากที่หนึ่งวันนี้ผมจะหยิบยกมาเล่าให้ฟัง เกี่ยวกับการจัดองค์ประกอบภาพ ตอน สามเหลี่ยม เชื่อว่าคงทำให้หลายคนได้พัฒนาการจัดองค์ประกอบได้ ไม่มากก็น้อย หากใครสนใจ workshop ของเขาก็กดเข้าไปดูได้ ที่นี่ สามเหลี่ยมเป็นหนึ่งในเทคนิคการจัดองค์ประกอบที่ดีมากแบบหนึ่ง คุณสามารถใช้มันเพื่อเติมเต็มภาพ เพื่อเพิ่มความสมดุล เพื่อเพิ่มการเคลื่อนไหวในภาพ มาลองดูภาพนี้กัน by Josef Koudelka, Gypsies, “Skeleton...

ช่างภาพที่น่าติดตามใน Flickr

อย่างที่ทราบกันว่าการดูผลงานของช่างภาพเก่งๆ ทำให้เราได้พัฒนามุมมองและสายตา อีกทั้งได้แรงบันดาลใจ ไม่นานมานี้ในเว็บ reddit ได้มีการถามเกี่ยวกับ ช่างภาพที่ชื่นชอบในเว็บ Flickr ผมจึงเรียบเรียงมาให้ชมครับ (คลิ๊กที่ภาพเพื่อไปยังลิงค์ Flickr) คนแรกนี่เป็นช่างภาพ Portrait อารมณ์นี่มาเต็ม คนนี้แนวสถาปัตยกรรมครับ คนนี้ก็เจ๋ง แนว conceptual self-portraits แนว Landscape ของคนนี้ก็เจ๋งครับ     คนนี้ก็น่าสนใจครับ     แนวสตรีท กันบ้าง Credits: reddit            

เคยอัพโหลดรูปลงเว็บ แล้วสีเพี้ยนไหม มาศึกษาปริภูมิสี กัน

David Justice ได้เขียนเรื่องปริภูมิ (Color Space) สีไว้ใน เว็บของเขา ได้น่าสนใจครับ จึงนำมาฝากกันเช่นเคย ถ้าวันนี้คุณเป็นช่างภาพ และอัพโหลดลรูปของคุณไปทุกๆที่ Facebook, Flickr รูปของคุณถูกเห็นในทุกๆอุปกรณ์ที่สามารถดูได้ iPhone, Sumsung, จอ Dell ที่ทำงาน, หรือ จอ Mac Retina Display แต่ละที่ แต่ละอุปกรณ์...

9 เทคนิคที่ช่างภาพแต่งงาน ต้องรู้ !!

งานแต่งงานหากคุณถ่ายพลาดจะไม่มีรอบแก้ตัว ผมคิดว่าคงมีผู้อ่านหลายคนเป็นช่างภาพงานแต่ง หรือ เพื่อนไหว้วานให้ไปช่วยถ่ายภาพให้ในงานแต่ง วันนี้ผมได้ไปเจอบทความของ Dzvonko Petrovski ที่จะทำให้ภาพงานแต่งที่คุณไปถ่ายนั้นประทับใจ ภาพโดย johnhope14 1) ร่าเริง คุณอยู่ในงานมงคลเป็นช่วงเวลาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมีความสุขที่สุดในชีวิตของเขา ถ้าคุณทะเลาะกับใครอยู่ หรืออารมณ์ไม่ดีเอาซะเลย พยายามเถอะครับ พยายามทำอารมณ์ตัวเองให้ดีขึ้น ยิ้มร่างเริงแจ่มใสเข้าไว้ เพราะเขาใหเค่าจ้างคุณ (ผมหวังว่านะ) เพื่อให้คุณเต็มที่เต็มร้อยกับมัน 2) อย่าถูกกีดขวาง ไม่ว่าการกีดขวางของเจ้าสาว เจ้าบ่าว คนเก็บภาพวีดีโอ หรือใครก็ตาม จินตนาการว่าคุณเป็นผี เป็นวิญญาณ เป็นผู้สังเกตุการณ์ ทำมัน ทำงานของคุณไป...

Related articles