คู่บ่าวสาวจ้างช่างภาพติ๊กต็อกถ่ายภาพงานแต่งกับมือถือเพราะไม่อยากรอ

0
TikTok Wedding Creators
TikTok Wedding Creators

ผู้ใช้งานติ๊กต๊อกถูกบ่าวสาวว่าจ้างให้ไปถ่ายรูปงานแต่งให้ เพื่อให้ได้โพสต์ลงสื่อโซเชียลทันที และไม่อยากรอหลายสัปดาห์กว่าช่างภาพมืออาชีพจะส่งภาพมาให้พวกเขา

@taylorbivey don’t forget to capture this shot 🤍 #weddingdaycontentcreator #weddingday #bridetok #tiktokbrides #weddingtok #weddingtiktok #bridesoftiktok #wedding #weddingevent #nearlyweds ♬ Wonder – Shawn Mendes

TikTokers ได้สร้างกระแส wedding content creators ขึ้นมาเพราะเห็นช่องว่างและความต้องการภาพถ่ายแบบรวดเร็วในตรงนี้

ชาว Tiktok ที่เป็น wedding content creators เหล่านี้รับบริการถ่ายภาพและเนื้อหาวิดีโอส่วนบุคคลของวันสำคัญของคู่รักโดยใช้สมาร์ทโฟน เพื่อให้ลูกค้าสามารถโพสต์ภาพบน Instagram และ TikTok ได้ทันที

สิ่งนี้ช่วยให้คู่รักไม่ต้องหงุดหงิดในขณะที่ต้องรอภาพถ่ายจากระดับมืออาชีพจากช่างภาพงานแต่งงานแบบดั้งเดิมหลายสัปดาห์

อาชีพนี้คาดว่าจะเป็นที่ต้องการมากขึ้นเนื่องจากคู่หมั้นจำนวนมากให้ความสำคัญกับการเผยแพร่ภาพถ่ายงานแต่งงานของพวกเขาบนโซเชียลมีเดียโดยเร็วที่สุด

@agoldendogmom one of the best wedding planning decisions we made 🤍 @its.kasie #weddingtips #weddingcontentcreator #weddingtiktok #bride ♬ This Will Be (An Everlasting Love) – Natalie Cole

ยุคนี้รอไม่ได้

TikToker และ wedding content creator อย่าง Taylor Richardson ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขารับค่าจ้าง 40,000-50,000 บาท เพื่อถ่ายภาพและวิดีโอสั้นผ่าน iPhone ของเธอให้ลูกค้า

@taylorbivey Replying to @ranaafathii wedding content creation #bridetok #weddingday #tiktokbrides #weddingtok #weddingtiktok #bridesoftiktok #wedding #weddingcontentcreator #weddingevent #nearlyweds ♬ original sound – TAYLOR | bachd

โดยเนื้อหาที่ทำจะส่งมอบให้ลูกค้าไม่เกิน 24 ชม. ค่าตัวของเธอแตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวอยากให้เธออยู่ในงานนานแค่ไหน

เธอได้รับแรงบันดาลใจให้เริ่มต้นธุรกิจหลังจากเธอบันทึกงานแต่งงานของเธอบน TikTok เอง เธอตระหนักว่ามี “บางอย่างขาดหายไป” ในการถ่ายภาพงานแต่งงานแบบเดิมๆ และสังเกตเห็นว่าคู่รักต่างต้องการโพสต์ภาพถ่ายของตนให้เร็วที่สุด แทนที่จะรอรูปภาพเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน

“ฉันติดตามเจ้าสาวคนอื่น ๆ ที่แต่งงานบน TikTok และหลังจากวันแต่งงาน พวกเขามักจะพูดว่า ‘ฉันต้องรอรูปของฉันกลับมาหาฉัน’ และพวกเขาก็ไม่มีอะไรจะโพสต์หรือแชร์ได้ทันที ” ริชาร์ดสันกล่าว

ริชาร์ดสันยืนยันว่าเธอจะไม่ขวางทางช่างภาพงานแต่งงานหรือช่างวิดีโอของลูกค้า และเธอทำหน้าที่เป็นโบนัสแทนที่จะมาแทนที่พวกเขา

แม้ว่าจะเห็นความสำเร็จแล้ว แต่ Richardson เชื่อว่าอุตสาหกรรมนี้กำลังจะมา ในปี 2023 เนื่องจากคู่บ่าวสาวสามารถได้ภาพถ่ายหรือวิดีโอที่เสร็จแล้วได้อย่างรวดเร็ว

“ในยุคนี้ เราทุกคนต่างให้ความสำคัญกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และสามารถมีทุกสิ่งได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส” เธออธิบาย

“ไม่ได้บอกว่าไม่มีใครอดทน แต่ผู้คนต้องการเห็นและแบ่งปันสิ่งต่างๆ อย่างแท้จริง พวกเขาไม่ต้องการรอ”