10 ช่างภาพ Travel Portraits ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก

ไม่นานมานี้ทาง Bored Panda ได้จัดอันดับช่างภาพ Travel Portrait ที่มีชื่อเสียงสูงสุด ครับ ซึ่ง

Travel Portrait มันไม่ใช่แค่การถ่าย Portrait ธรรมดา แต่มันต้องจับช่วงจังหวะ จับอารมณ์ ในสิ่งที่เกิดขึ้น จะต้องมีปฏิสัมพันธ์ และก็รักในตัวแบบ รู้ว่าควรจะถ่ายจังหวะไหน นี่เป็น 10 ช่างภาพ Portrait ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ครับ ไปดูกันเลย

1. Steve McCurry

ภาพ Afghan girl สร้างความโด่งดังให้กับ Steve McCurry อย่างมาก เขาถ่ายที่ แคมป์ refugee, Peshawar ใน ปากีสถาน  เป็นภาพที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดใน National Geographic อีกด้วย
ดูเพิ่มเติม : stevemccurry.com

2) Lee Jeffries

คอลเลคชั่นภาพขาวดำของคนจรจัด ของเขา มีเอกลักษณ์และน่าทึ่งมาก เขาแสดงให้เห็นแววตาแห่งความหวัง มันสัมผัสได้ง่ายมาก

ดูเพิ่มเติม leejeffries.500px.com

3. Jimmy Nelsson

Jimmy Nelsson เป็นที่รู้จักกันดีในการถ่ายชนเผ่าต่างๆ มามากกว่า 16 ประเทศ ภาพของเขาเล่าเรื่องราวได้ และเขายังมี collection ที่เก็บไว้เป็นหนังสือด้วย

ดูเพิ่มเติม beforethey.com

4. Rehahn

Rehahn จะเจาะจงไปเฉพาะการถ่าย คนเวียดนาม , Rajasthan และ คิวบา เขาโด่งดังในการจับจิตวิญญาณของแบบ (catching the soul)  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเธอถึงเป็น หนึ่งในช่างภาพ Portrait ที่โด่งดังมาก
ดูเพิ่มเติม rehahnphotographer.com

5. Eric Lafforgue

ภาพที่ถ่ายในเกาหลีเหนือ สร้างความโด่งดังให้เขาอย่างมาก Eric Lafforgue มีเรื่องราวของแต่ละภาพที่เขาถ่าย จากชนกลุ่มน้อยใน Namibia ไปยัง Kurdistan เรื่องราวในภาพของเขามันเยี่ยมมาก และสื่ออารมณ์ได้อย่างแท้จริง

ดูเพิ่มเติม ericlafforgue.com

6. Manny Librodo

ภาพของพ่อมด Photoshop อย่าง Manny Librodo ไม่เพียงแต่จะเล่าเรื่องราว แต่เขายังสร้างานศิลปะที่งดงามอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม pbase.com

7. Lisa Kristine

Lisa Kristine เป็นช่างภาพที่มีมนุษยธรรม เขาถ่ายแนวสารคดีของชนพื้นเมือง มากกว่ 100 ประเทศ เขาได้ถ่ายในความเป็นเอกลักษณ์ความเป็นมุษย์ของพวกเราทั้งหมด เธอโด่งดังในเรื่อง MODERN DAY SLAVERY

ดูเพิ่มเติม lisakristine.com

8. David Lazar

ภาพถ่ายเหล่านี้ ถ่าใยบราซิล David Lazar เขาแสงหาช่วงจังหวะของชีวิตอยู่ตลอดเวลา

ดูเพิ่มเติม davidlazarphoto.com

9. Joel Santos

เป็นภาพ portraitsของ Joel Santos ดูมีความหมายมาก เขาแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ของแบบได้ดีมากเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม joelsantos.net

10. Phil Borges

ภาพถ่ายชนเผ่าในทิเบตของเขามีเอกลักษณ์ อย่างมาก

ดูเพิ่มเติม philborges.com

Credits: boredpanda

207,021FansLike
1,340FollowersFollow
650FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

6 เทคนิคในการสร้างเส้นนำสายตา ให้ภาพคุณเจ๋งขึ้น

ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะครับ ว่านำสายตา ก็คือ นำสายตาคนดู ไปยังจุดที่เราอยากให้คนสนใจนะครับ และยังทำให้รูปของเรามีมิติมากขึ้นอีกด้วย มันช่วยเพิ่มความลึกของภาพ ไปดูเทคนิคกันดีกว่าครับ 1) วางแผน เส้นที่นำสายตาผู้ชมไปยังจุดสนใจนั้นมันมีอยู่ทุกๆที่ เพียงแค่คุณต้องหามัน นความเป็นจริงคุณต้องใช้เวลาคิดและวางแผนเพื่อพิจารณา ว่าคุณจะใช้อะไรเป็นเส้นนำสายตา การที่คุณไม่คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ก่อน บ่อยครั้งที่ทำให้คุณมองข้ามมันเพราะเมื่อถึงเวลาจะถ่ายคุณก็ไปสนใจเรื่องอื่นอยู่ เมื่อคุณกำลังคิดเกี่ยวกับเส้นนำสายตาอยู่  ลองมองหาถนน หรือเส้นทาง มันเป็น ตัวอย่างที่ดีในการสร้างเส้นนำสายตา อาจเป็นภนนที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก และถ่ายให้ขอบถนนมาบรรจบกันในภาพ หรือชี้ไปยังจุดสนใจ อาจเป็นถนน หรือ ทางรถไฟก็ได้...

12 เทคนิคเกี่ยวกับการถ่ายภาพแนวสตรีท

การถ่ายภาพผู้คนตามท้องถนน หรือ Street Photography นั้น เป็นเรื่องที่ท้าทาย และเป็นเรื่องที่หลายคนชื่นชอบ และสำหรับใครอยากพัฒนาฝีมือทางด้านนี้ วันนี้จะนำเทคนิคการถ่าย Street Photography มาฝากกันครับ รู้จักอุปกรณ์ของคุณ Photo Credit : Marvin Greenbaum ไม่ว่าคุณจะใช้กล้องตัวไหน คุณต้องทำความรู้จักมันให้ถ่องแท้ซะก่อน การตั้งค่ากล้องต้องอยู่ในหัวของคุณแล้ว เพราะความไวเป็นของปีศาจ หากคุณมัวแต่ชักช้า ถ่ายแล้วมาดู แล้วตั้งค่าใหม่ไปเรื่อยๆ อาจพลาดโอกาสดีๆไปได้ คุณต้องตั้งค่าโดยที่ยังมองช่องมองภาพอยู่ นี่เป็นเรื่องที่ต้องฝึกฝน ตรวจสอบสถานที่ที่จะไปถ่าย Photo...

8 สิ่งที่ช่างภาพควรทำ เมื่อกักตัวอยู่ที่บ้าน

เมื่อช่างภาพต้องอยู่บ้าน แม้รายได้จะลดลง แต่ก็มีเวลากับตัวเองมากขึ้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ช่างภาพควรทำ แต่ก็เคยอ้างว่าไม่มีเวลา ตอนนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะขอทบทวนและเสนอแนะ 8 สิ่งที่ช่างภาพควรทำ เมื่อกักตัวอยู่ที่บ้าน ดูผลงานช่างภาพคนอื่นๆ

10 บทความถ่ายภาพที่คนอ่านมากที่สุด ในครึ่งปี 2017

ผ่านมาครึ่งปีแล้ว ผมขอรวบรวมบทความน่ารู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพที่คนอ่านมากที่สุดในครึ่งปีแรกของปี 2017 (ใน FOTOFAKA) เผื่อมีใครพลาดบทความไหน ก็สามารถเข้าไปตามอ่านกันได้ (โดยคลิ๊กที่หัวข้อบทความนั้นๆ หรือรูปภาพ) การใช้ แม่แบบการจัดองค์ประกอบ เพื่อพัฒนาฝีมือถ่ายภาพ แม่แบบการจัดองค์ประกอบหรือ composition templates เหมือนเรามีตัวอย่างการจัดองค์ประกอบไว้ในหัวแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ภาพที่จัดองค์ประกอบแบบนี้จะดูน่าสนใจ เมื่อเราไปถ่ายสถานการณ์จริง เราก็จะใช้แม่แบบนี้มาปรับใช้ได้ 10 เทคนิคในการถ่ายภาพบุคคล สุดเจ๋ง เมื่อหลายคนกำลังถ่ายตามกฏต่างๆ แต่ช่างภาพที่ชื่อ Darren Rowse เขากลับมองว่าภาพบุคคลสวยๆหลายภาพล้วนแล้วแต่เกิดจากการแหกกฏ !! 5 เทคนิคในการถ่าย...

เล่าเรื่องในภาพๆเดียว ได้อย่างไร ?

การถ่ายภาพเป็นสื่อกลางในการสื่อสาร คุณอาจทำตามกฏหรือเทคนิคต่างๆ ได้ แต่ในการถ่าย photojournalism หรือถ้าแปลตามตัวคือ ถ่ายเพื่อรายงานข่าว นั้น ต้องสามารถเล่าเรื่อง และเป็นเรื่องราวจริงๆที่เกิดขึ้น โดยจริยธรรมแล้วคุณต้องทำตามธรรมเนียมสองข้อ  หนึ่ง อย่าจัดฉาก สอง ข้อมูลเนื้อหาที่ถ่ายนั้นต้องเป็นเรื่องราวของจริง สูตรที่ดีที่สุด คือคุณถ่ายภาพเล่าเรื่องราวจริงๆพร้อมทั้งได้องค์ประกอบสวยๆ action ดีๆ และภาพสะท้อนอารมณ์ออกมา หากคุณสามารถผสม สามอย่างนี้เข้าด้วยกันได้ คุณจะได้ภาพที่ดี โรงพยาบาง Suruç มารับนักสู้ ชาว Kurdish...

Related articles