50 ภาพคู่รักที่ดีที่สุด แห่งปี 2019

ภาพกว่า 5,000 ภาพทั่วโลกได้ถูกส่งเข้าประกวด Best Engagement Photo Contest ปี 2019 และคณะกรรมการคือ AH | Ana HinojosaWandering Woo Photography และ Tinted Photography ได้มีการคัดเลือก 50 ภาพเด็ดๆ มาฝากเพื่อนๆให้ชมกันครับ

ถ่ายโดย Gina & Ryan Photography

ถ่ายโดย Joe Tobiason

ถ่ายโดย Brittany Boote

ถ่ายโดย Nico and Vinx Ferro

ถ่ายโดย Jonathan Gipaya PhotographyReport

ถ่ายโดย Safeena Padder

ถ่ายโดย Kaoverii Silva Photographer

ถ่ายโดย Daniela Villarreal

ถ่ายโดย Andra Lesmana

ถ่ายโดย Hailey Pierce Photography

ถ่ายโดย Roxanna De Luna

ถ่ายโดย Mikhael Andarias

ถ่ายโดย Candice Marie Photography

ถ่ายโดย Linh Tran

ถ่ายโดย Snap Story Pictures

ถ่ายโดย Don Bringas

ถ่ายโดย Angela McCabe

ถ่ายโดย ISKRA photography

ถ่ายโดย Vinoth Raj Pillai

ถ่ายโดย Baylee Dennis

ถ่ายโดย Bethany Howarth

ถ่ายโดย Naba Zabih Photography

ถ่ายโดย Govinda Rumi

ถ่ายโดย Henry Tieu Photography

ถ่ายโดย Caitlinn Ramsden

ถ่ายโดย John Barwood Photography

ถ่ายโดย Jordan Voth

ถ่ายโดย Juliana Kneipp Photography

ถ่ายโดย Baptiste Hauville

ถ่ายโดย Dylan Kovacevic

ถ่ายโดย Leonardus Aditya

ถ่ายโดย Hugo Coelho

ถ่ายโดย Aileen Choi Photo

ถ่ายโดย Melanie Flanigan

ถ่ายโดย Diana Ascarrunz Photography

ถ่ายโดย Lena Larsson

ถ่ายโดย Hoang Khoi

ถ่ายโดย Will Khoury Photography

ถ่ายโดย Tariq Irfaan Osman

ถ่ายโดย Kilen Murphy

ถ่ายโดย Sambajoy Photo & Art

ถ่ายโดย Louis Gan Photography

ถ่ายโดย Ally Payetta

ถ่ายโดย Dylan Kitchener

ถ่ายโดย Iluminen

ถ่ายโดย Jessy Pesce

ถ่ายโดย Bastian Najch of alinea pictures

ถ่ายโดย Kuoloon Chong

ถ่ายโดย Orlando Suarez

ถ่ายโดย Beata Szabone Racz

แต่ละภาพสวยๆกันทั้งนั้นเลยนะครับ หากเพื่อนๆมีภาพสวยๆโพสต์ลง instagram ใช้ #fotofaka เราจะคัดเลือกภาพมาลงใน IG fotofaka.official ให้ครับ

credits: boredpanda | junebugweddings.com | Instagram | Facebook

205,082FansLike
1,241FollowersFollow
656FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

7 ภาพสวยๆ จากสถานที่เดิมในฤดูที่แตกต่าง + เทคนิคการถ่าย Landscape ใกล้บ้าน

สวัสดีครับ วันนี้ผมไปเจอบทความสั้นๆ ดีๆ มาจากช่างภาพ Landscape ชื่อดังคนหนึ่ง นั่นคือ Albert Dros  เห็นว่าดีมีประโยชน์เลยแปลมาให้แฟนเพจ FOTOFAKA ได้อ่านกันครับ ไม่รอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่า ในหลายปีที่ผ่านมาผมได้ไปยังสถานที่เดิมๆแถวระแวกบ้านหลายครั้ง และดูว่ามันเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรในแต่ละฤดู และแต่ละช่วงเวลาของวัน  บางครั้งแถวๆบ้านของคุณอาจไม่น่าถ่ายรูปนักเพราะคุณเห็นมันทุกๆวัน  เมื่อผมเริ่มถ่ายภาพ ผมเริ่มเห็นลูก (และสถานที่แถวบ้าน) ในมุมมองที่ต่างออกไป ผมมองหาองค์ประกอบภาพทุกๆที่ และตอนนี้มีหลายจุดมากที่อยากไปถ่ายรูป ผมประหลาดใจมากที่สถานที่นี้มันดูต่างกันไปทุกครังที่ผมไปดู อย่างเช่นอุโมงค์ต้นไม้ที่ขับรถออกจาบ้านไปแค่...

รวมท่าโพสสำหรับถ่ายเด็กๆ

ก่อนหน้านี้เราได้โพสต์ รวมท่าโพสสำหรับถ่ายรูปนางแบบ (ภาคแรก) ,  (ภาคสอง) , รวมท่าโพสสำหรับถ่ายรูปนายแบบ และ รวมท่าโพส สำหรับถ่ายงานแต่ง กันไปแล้ว และที่นิยมกันสำหรับคนมีครอบครัวแล้วก็คือ ถ่ายรูปลูกครับ แต่บางคนก็รับจ้างถ่ายรูปครอบครัวถ่ายรูปเด็กด้วย บทความนี้น่าจะช่วยได้ไม่น้อย เป็นข้อมูลจากนาย Kaspars Grinvalds ที่นำข้อมูลจาก แอพ Posing App มาลงให้เราดูกันครับ ไปดูกันดีกว่าครับ  1) เมื่อเราถ่ายเด็ก จำไว้ว่าควรถ่ายระดับเดียวกับสายตาของพวกเขา จัดองค์ประกอบให้ดี แต่ต้องปล่อยให้พวกเขาเป็นอย่างที่พวกเขาเป็น และพยายามจับพฤติกรรมแบบเป็นธรรมชาติของพวกเขา 2) ท่าโพสน่ารักๆท่านี้ คือให้เด็กนอนลงกับพื้นแบบนี้ และถ่ายจากมุมต่ำมากๆ 3. ท่านอนน่ารักๆ อีกท่า 4. ท่านี้เป็นท่าที่ดีมากๆ ให้เด็กๆนอนบนเตียงและคุลมด้วยผ้าห่ม...

ช่างภาพที่น่าติดตามใน Flickr

อย่างที่ทราบกันว่าการดูผลงานของช่างภาพเก่งๆ ทำให้เราได้พัฒนามุมมองและสายตา อีกทั้งได้แรงบันดาลใจ ไม่นานมานี้ในเว็บ reddit ได้มีการถามเกี่ยวกับ ช่างภาพที่ชื่นชอบในเว็บ Flickr ผมจึงเรียบเรียงมาให้ชมครับ (คลิ๊กที่ภาพเพื่อไปยังลิงค์ Flickr) คนแรกนี่เป็นช่างภาพ Portrait อารมณ์นี่มาเต็ม คนนี้แนวสถาปัตยกรรมครับ คนนี้ก็เจ๋ง แนว conceptual self-portraits แนว Landscape ของคนนี้ก็เจ๋งครับ     คนนี้ก็น่าสนใจครับ     แนวสตรีท กันบ้าง Credits: reddit            

วีดีโอสั้นๆ แสดงการทำงานของพ่อมด Photoshop: Erik Johansson

หากใครยังไม่รู้จักพ่อมดแห่ง PS คนนี้ลองตามไปดูที่ ภาพลวงตาสุดเจ๋งของ พ่อมด Photoshop กันเลย สำหรับคนที่เคยเห็นงานเขามาบ้างแล้ว วันนี้มีวีดีโอสั้นๆของแต่ละงานมาให้ชมกันดูครับ   การแต่งภาพนี้ใช้เวลา 15 ชั่วโมง Drifting Away   Landfall Endless Stories An image created for The Swedish Childhood Cancer Foundation. Closing Out Soundscapes ติดตามผลงานเพิ่มเติมของเขาได้ที่ website ของเขา และ YouTube channel credits: petapixel

6 เทคนิคในการขายรูป Microstock ที่คุณอาจยังไม่รู้

วันนี้มีเทคนิคการถ่ายภาพขายสำหรับมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะขายภาพ ลองมาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง พิถีพิถันในการแต่งภาพ ข้อสอบ ฟังดูแล้วมันยาก อาจจินตนาการถึงข้อสอบที่โรงเรียน แต่มันไม่ยากขนาดนั้น เอเจนซี่ส่วนใหญ่ให้ส่งภาพมาตรวจก่อน ต้องดูข้อกำหนดของแต่ละที่ด้วย บางที่รับแบบ sRGB บางที่แบบ Adobe RGB และขนาดภาพขั้นต่ำก็ต่างกันออกไป  ทำให้ภาพเราเป็นไปตามข้อกำหนด และไม่ติดปัญหาทางด้านเทคนิค และภาพเป็นที่ต้องการของตลาด หรือ คิดว่าขายได้นั่นเอง การส่งภาพแมวของคุณ 10 ภาพ มีแนวโน้มสูงว่าไม่ผ่าน (ตรงนี้ไม่น่าจะต้องอธิบาย) ภาพต้องคม...

Related articles