เรื่องราวของช่างภาพที่ถ่ายคู่รักผิดคู่!!

หากพูดถึงความผิดพลาดของช่างภาพเวลาถ่ายงานที่เจอกันบ่อยๆ ก็อาจลืมแบต หรือลืมการ์ดหน่วยความจำ แต่สำหรับความผิดพลาดของ Jacob Peters นั้นไม่ธรรมดาเลย เพราะเขาถ่ายให้กับคู่รักผิดคู่ เรื่องราวเป็นอย่างไรมาดูกัน

Jacob Peters ช่างภาพจาก Arkansas ได้รับการว่าจ้างจากชายที่Wisconsin ให้ไปถ่ายช่วงเวลาที่ขอแต่งงานในช่วงดวงอาทิตย์ขึ้น ที่ Hawksbill Crag 

เช้าวันเสาร์ช่วงตี 2 ครึ่ง Peters ตื่นขึ้นมา และแบกอุปกรณ์ 10 กว่ากิโลของเขา มุ่งหน้าไปยังจุดนัดพบ หลังจากที่เข้าไปในป่า ณ เวลา 4.45 น. เขาได้ปีนเขามาถึงช่วง 6 โมงเช้าพอดี เขาตั้งค่ากล้อง และรอคู่รักให้มาถึง ที่นั่นไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ 

ณ เวลา 6.17 เขาได้เห็นคู่รักมาถึง Hawksbill Crag  แล้ว แต่อยู่ห่างจากเขาพอสมควร เขาเริ่มถ่ายเก็บช็อตสำคัญๆ ผู้ชายหยิบแหวนขึ้นมา คุกเข่า และขอแต่งงาน

เธอหันกลับมา และร้องไห้ และกอดเขา เธอตอบตกลง และทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี เขาเก็บมาทุกช็อต รวมถึง ช่วงที่นั่งดื่มด่ำกับแสงเช้า หลังจากนั้นเขาก็ลงจากเขาและขับรถกลับบ้าน

เขาส่งข้อความไปอวยพรผู้ชายที่ว่าจ้างว่า

“ยินดีด้วยครับ ได้ภาพสวยๆมาเยอะเลย ผมดีใจที่ได้งานนี้ ผมของีบซะหน่อยนะครับ เหนื่อยมากๆ”

เขาตื่นขึ้นมาแล้วพบข้อความจากลูกค้าว่า..

“ผมงงมาก ผมไม่เจอคุณเลย เราไปสายนิดหน่อย คุณแน่ใจหรอว่าเป็นเรา ผมใส่เสื้อลายหมากรุกสีน้ำเงินนะ”

เขาถึงได้ทราบว่าเขาถ่ายผิดคู่ เป็นคู่รักอีกคู่ที่มาได้ถูกที่ถูกเวลามาก คู่จริงๆก็มาสาย แถมติดต่อกันไม่ได้ เนื่องจากปัญหาเรื่องสัญญาณโทรศัพท์ 

ช่างภาพกล่าวว่า “เขาใช้เวลา 6 ชั่วโมงกว่า ค่าอาหาร ค่าน้ำมัน ค่าเหนื่อย  เพื่อไปถ่ายคู่รักผิดคู่เนี่ยนะ”

หลังจากที่เขาบ่นกับตัวเองแล้ว เขาเล่าว่า เขาได้สั่งซื้อกล้องตัวใหม่ไปแล้วด้วย และจะไปเอาเงินจากคู่รักจริงๆไม่ได้ เพราะ เขาไม่ได้ภาพ แต่เขาก็คิดได้ว่าคู่รักที่เขาถ่ายอาจได้ภาพเหล่านี้ก็ได้  เขาประกาศลงที่นี่ เพื่อที่หวังจะได้เจอคู่รักคู่นั้น

และความหวังของเขาก็เป็นจริง เขาเจอคู่รักคู่นั้น คู่รักนั่นมาจาก  Dallas, TX และเขาก็กำลังหาวิธีถ่ายฉากโรแมนติกให้ลูกค้าจริงๆของเขาอีกครั้ง เป็นการแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น

credits: petapixel | JP Photography | DIYP

207,021FansLike
1,338FollowersFollow
650FollowersFollow
3,820SubscribersSubscribe

วีดีโอสั้นๆ แสดงการทำงานของพ่อมด Photoshop: Erik Johansson

หากใครยังไม่รู้จักพ่อมดแห่ง PS คนนี้ลองตามไปดูที่ ภาพลวงตาสุดเจ๋งของ พ่อมด Photoshop กันเลย สำหรับคนที่เคยเห็นงานเขามาบ้างแล้ว วันนี้มีวีดีโอสั้นๆของแต่ละงานมาให้ชมกันดูครับ   การแต่งภาพนี้ใช้เวลา 15 ชั่วโมง Drifting Away   Landfall Endless Stories An image created for The Swedish Childhood Cancer Foundation. Closing Out Soundscapes ติดตามผลงานเพิ่มเติมของเขาได้ที่ website ของเขา และ YouTube channel credits: petapixel

รวมท่าโพสสำหรับถ่ายรูปนางแบบ (ภาคแรก)

เคยไหมที่ถ่ายไปแล้วคิดไม่ออกว่าจะให้นางแบบโพสท่าอะไร หมดไอเดีย นาย Kaspars Grinvalds เข้าใจปัญหาตรงนี้ได้รวมท่าโพสต่างๆไว้ใน Posing App  แต่วันนี้เราจะยกตัวอย่างท่าโพสสำหรับนางแบบมาให้ดูกันครับ 1) เริ่มจากท่าง่ายๆกันก่อน ให้นางแบบหันมาทางไหล่ของเธอแล้วมองกล้อง จะเกิดภาพที่ดูน่าสนใจขึ้น, ถ่ายช๊อตง่ายๆด้วยมุมที่แตกต่าง 2) ในการถ่าย portrait ส่วนมากจะไม่ค่อยเห็นมือ ถ้าเห็นก็ไม่เด่น อย่างไรก็ตาม เราอาจให้นางแบบเล่นกับมือของเธอก็ได้ พยายามเปลี่ยนหลากหลายท่า ทั้งบนหน้าและบนศีรษะ แต่อย่าให้เห็นฝ่ามือ พยายามโชว์ด้านข้างของมือ 3) คุณอาจคุ้นเคยกับกฏการจัดองค์ประกอบอย่างกฎสามส่วน ในขณะเดียวกับ ภาพอาจสวยได้โดยการถ่ายแบบแนวทแยง(diagonals) คุณไม่จำเป็นต้องรักษาระดับกล้องให้เป๊ะๆ อย่าไปกลัวที่จะต้องหมุนหรือเอียงกล้อง คุณอาจได้มุมมองที่น่าสนใจก็ได้ 4)...

งานวิจัยของ google ใช้โปรแกรมสร้างภาพถ่ายระดับบมืออาชีพ

การใช้ข้อมูลมาวิเคราะห์ และสร้างองค์ความรู้จากข้อมูล โดยเริ่มจากการสร้างโมเดลทางคณิตศาสตร์ที่มีความยืดหยุ่น และสามารถปรับตัวเองเข้ากับข้อมูลที่ได้รับได้นั้น(Machine learning) มีการใช้งานอย่างกว้างขวางรวมไปถึงงานที่หลายคนคิดว่าทำไม่ได้ เช่นงานแนวศิลปะ วันที่ 13 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา Google ได้ใช้เผยแพร่บทความถึงหลักการดังกล่าว ที่เรียนรู้จากภาพสวยๆ โดยเลียนแบบขั้นตอนการทำงานของช่างภาพมืออาชีพ และให้โปรแกรมสำรวจภูมิทัศน์ใน Google Street View และหามุมหรือ องค์ประกอบที่เจ๋ง และมาแต่งภาพเพื่อให้ได้ภาพสวยๆออกมา  Google กล่าวว่าช่างภาพเสมือนของเรา(น่าจะหมายถึงโปรแกรม) ได้ไปดูภาพพาโนรามาประมาณ...

ระวัง !! แสงเลเซอร์ จะทำเซนเซอร์กล้องคุณพัง

หลายท่านอาจทราบมาแล้ว หรือ บางคนก็อาจโดนมากับตัวแล้ว เรื่องของ แสงเลเซอร์ ที่ทำลายเซนเซอร์ แต่ วันนี้จะมาเตือนสำหรับคนที่ยังไม่ทราบครับ เมื่อท่านไปงานปาร์ตี้หรือคอนเสิร์ต ส่วนมากจะมีแสงเลเซอร์ส่องไปทั่ว แต่มีโอกาสน้อยครับ ที่เวลาเราถ่ายรูป ช่วงที่กำลังถ่าย แล้วเลเซอร์วิ่งเช้ามาในเซนเซอร์พอดี แต่จะมีโอกาสมากขึ้นเมื่อท่านถ่ายวีดีโอ นี่เป็น CMOS Sensor ถ่ายโดย Filya1 เซนเซอร์ CMOS ส่วนใหญ่จะอ่อนแอ เป็นเซนเซอร์ที่ถูกใช้ใน Canon Nikon Sony Panasonic...

วิธีการหลีกเลี่ยงรอยยิ้มปลอมๆในการถ่ายคน

รอยยิ้มที่แท้จริงนั้นสามารถดึงดูดและทรงพลังมาก และช่างภาพส่วนใหญ่ก็ชอบมัน เมื่อมองในระดับภาษากายแล้ว คุณจะพบว่ารอยยิ้มที่ไม่เสแสร้งนี้บอกเราว่า เป็นมิตร ไม่ใช่ศัตรู มีความสุข อยู่ในสถานที่ที่ดีทางด้านจิตใจ และรอยยิ้มนั้นสามารถดึงดูดพร้อมมีปฏิสัมพันธ์เชิงบวกกับคนดู มีคนหลายคนที่ฝืนยิ้มเพื่อแสดงว่าตัวเองมีความสุข หรอืเป็นมิตร แต่จริงๆแล้วไม่เป็นแบบนั้น และสิ่งเหล่านั้นจะปรากฏออกมาต่อหน้ากล้อง ความจริงก็คือ เมื่อผู้คนอยู่ต่อหน้ากล้อง พวกเขารู้สึกอาย และ ไม่เป็นตัวของตัวเอง และเมื่อเราบอกให้เขายิ้ม ผลลัพธ์ที่ได้ มักจะเป็นรอยยิ้มแบบปลอมๆ ส่งผลให้ภาพที่ได้ดูไม่จริงใจเท่าไหร่ ผู้คนจะแกล้งยิ้มก็ต่อเมื่อ กังวล หรือ อึดอัด แสดงความอ่อนน้อมถ่อมตน ...

Related articles