เรื่องราวของช่างภาพที่ถ่ายคู่รักผิดคู่!!

0

หากพูดถึงความผิดพลาดของช่างภาพเวลาถ่ายงานที่เจอกันบ่อยๆ ก็อาจลืมแบต หรือลืมการ์ดหน่วยความจำ แต่สำหรับความผิดพลาดของ Jacob Peters นั้นไม่ธรรมดาเลย เพราะเขาถ่ายให้กับคู่รักผิดคู่ เรื่องราวเป็นอย่างไรมาดูกัน

Jacob Peters ช่างภาพจาก Arkansas ได้รับการว่าจ้างจากชายที่Wisconsin ให้ไปถ่ายช่วงเวลาที่ขอแต่งงานในช่วงดวงอาทิตย์ขึ้น ที่ Hawksbill Crag 

เช้าวันเสาร์ช่วงตี 2 ครึ่ง Peters ตื่นขึ้นมา และแบกอุปกรณ์ 10 กว่ากิโลของเขา มุ่งหน้าไปยังจุดนัดพบ หลังจากที่เข้าไปในป่า ณ เวลา 4.45 น. เขาได้ปีนเขามาถึงช่วง 6 โมงเช้าพอดี เขาตั้งค่ากล้อง และรอคู่รักให้มาถึง ที่นั่นไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ 

ณ เวลา 6.17 เขาได้เห็นคู่รักมาถึง Hawksbill Crag  แล้ว แต่อยู่ห่างจากเขาพอสมควร เขาเริ่มถ่ายเก็บช็อตสำคัญๆ ผู้ชายหยิบแหวนขึ้นมา คุกเข่า และขอแต่งงาน

เธอหันกลับมา และร้องไห้ และกอดเขา เธอตอบตกลง และทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี เขาเก็บมาทุกช็อต รวมถึง ช่วงที่นั่งดื่มด่ำกับแสงเช้า หลังจากนั้นเขาก็ลงจากเขาและขับรถกลับบ้าน

เขาส่งข้อความไปอวยพรผู้ชายที่ว่าจ้างว่า

“ยินดีด้วยครับ ได้ภาพสวยๆมาเยอะเลย ผมดีใจที่ได้งานนี้ ผมของีบซะหน่อยนะครับ เหนื่อยมากๆ”

เขาตื่นขึ้นมาแล้วพบข้อความจากลูกค้าว่า..

“ผมงงมาก ผมไม่เจอคุณเลย เราไปสายนิดหน่อย คุณแน่ใจหรอว่าเป็นเรา ผมใส่เสื้อลายหมากรุกสีน้ำเงินนะ”

เขาถึงได้ทราบว่าเขาถ่ายผิดคู่ เป็นคู่รักอีกคู่ที่มาได้ถูกที่ถูกเวลามาก คู่จริงๆก็มาสาย แถมติดต่อกันไม่ได้ เนื่องจากปัญหาเรื่องสัญญาณโทรศัพท์ 

ช่างภาพกล่าวว่า “เขาใช้เวลา 6 ชั่วโมงกว่า ค่าอาหาร ค่าน้ำมัน ค่าเหนื่อย  เพื่อไปถ่ายคู่รักผิดคู่เนี่ยนะ”

หลังจากที่เขาบ่นกับตัวเองแล้ว เขาเล่าว่า เขาได้สั่งซื้อกล้องตัวใหม่ไปแล้วด้วย และจะไปเอาเงินจากคู่รักจริงๆไม่ได้ เพราะ เขาไม่ได้ภาพ แต่เขาก็คิดได้ว่าคู่รักที่เขาถ่ายอาจได้ภาพเหล่านี้ก็ได้  เขาประกาศลงที่นี่ เพื่อที่หวังจะได้เจอคู่รักคู่นั้น

และความหวังของเขาก็เป็นจริง เขาเจอคู่รักคู่นั้น คู่รักนั่นมาจาก  Dallas, TX และเขาก็กำลังหาวิธีถ่ายฉากโรแมนติกให้ลูกค้าจริงๆของเขาอีกครั้ง เป็นการแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น

credits: petapixel | JP Photography | DIYP